รอบโลก 03/03/60

ข่าว

   รอบโลก 03/03/60

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   3 มี.ค. 2560 05:01 น.
   SHARE

   รอบโลก 03/03/60

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มี.ค. 2560 05:01 น.
   เซ่นออสการ์ผิดซอง

   -บริษัท “ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์ คูเปอร์ส” (PWC) ผู้ทำหน้าที่ดูแลการประกาศผลรางวัลออสการ์มา 83 ปี แถลงเมื่อ 1 มี.ค.ว่า นายไบรอัน คูลลิแนนและนางมาร์ธา รูอิซ นักบัญชีของ PWC ผู้ทำให้การประกาศผลรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 89 ปี จากเรื่อง “มูนไลท์” เป็น “ลา ลา แลนด์” เมื่อ 26 ก.พ. จะถูกลงโทษไม่ให้ทำหน้าที่นี้อีกต่อไป แต่ยังไม่ถูกปลด ทั้งนี้ คูลลิแนนส่งซองสำรองของรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมคือ เอมมา สโตน จากเรื่อง ลา ลา แลนด์ ให้เฟย์ ดันนาเวย์ และวอเรน เบตตี 2 ดาราผู้ประกาศรางวัล.

   สังหารแกนนำอัล-เคดา

   วอชิงตัน-สำนักข่าวกรองกลางแห่งชาติสหรัฐฯหรือซีไอเอ เผยเมื่อ 2 มี.ค. ว่าเครื่องบินไร้คนขับหรือโดรนของซีไอเอประสบความสำเร็จใช้จรวดนำวิถีเฮลล์ไฟร์โจมตีเป้าหมาย ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ใกล้เมืองอิดลิบ สังหารนายอาบู อัล-คายีร์ อัล-มาสรี ผู้นำระดับสูงของเครือข่ายก่อการร้ายสากลอัลเคดา ส่วนก่อนหน้านี้ เครื่องบินรบกองทัพอากาศรัสเซีย ทิ้งระเบิดโจมตีฐานที่มั่นของกองกำลังผสมซีเรีย-อาหรับ ที่ได้รับการหนุน หลังจากสหรัฐฯ บริเวณภาคเหนือของซีเรีย เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นกองกำลังรัฐอิสลามหรือไอเอส.

   ไต้หวันยกระดับลาดตระเวน

   ไทเป-เมื่อ 2 มี.ค. กระทรวงกลาโหมไต้หวัน เปิดเผยว่า กองทัพเรือไต้หวันจะยกระดับการลาดตระเวนตามปกติ ในพื้นที่ทะเลจีนใต้ พร้อมปฏิบัติการซ้อมรบร่วมกับกองทัพอากาศไต้หวัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองต่อการขยายอำนาจทางกองทัพของจีน และให้ความปลอดภัยแก่การขนส่งทางทะเล ชาวประมง ไปจนถึงการฝึกซ้อมเพื่อการให้ ความช่วยเหลือทางมนุษยชน ทั้งนี้ แถลงการณ์ของไต้หวันมีขึ้น ขณะที่ทางการจีนเตรียมออกงบประมาณกลาโหมปี 2560.

   สิทธิฯอัดตำรวจปินส์

   มะนิลา-องค์กรสิทธิมนุษยชน “ฮิวแมน ไรท์ วอทช์” เผยแพร่รายงานเมื่อ 2 มี.ค. กล่าวหาว่าตำรวจฟิลิปปินส์ปลอมแปลงหลักฐานต่างๆ เพื่ออ้างความชอบธรรมในการวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องสงสัยอย่างผิดกฎหมาย ในการทำสงครามกวาดล้างยาเสพติดตามนโยบายของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ซึ่งทำให้มี ผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 7,700 คน โดยตำรวจสังหารผู้ต้องสงสัย อ้างว่าเพื่อป้องกันตนเอง ทั้งยังยัดหลักฐานปลอม เช่น ปืน ปลอกกระสุนปืน และยาเสพติดใส่ศพ ซึ่งดูเตร์เตและเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงหลายคนเป็นผู้ยุยงส่งเสริมและต้องรับผิดชอบเรื่องนี้.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
    03:10

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:55 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์