สลด! หญิงนิการากัวดับอนาถ หลังถูกโยนเข้ากองไฟเพื่อไล่ปิศาจออกจากร่าง

ข่าว

  สลด! หญิงนิการากัวดับอนาถ หลังถูกโยนเข้ากองไฟเพื่อไล่ปิศาจออกจากร่าง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 มี.ค. 2560 04:15 น.
  SHARE

  สลด! หญิงนิการากัวดับอนาถ หลังถูกโยนเข้ากองไฟเพื่อไล่ปิศาจออกจากร่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 04:15 น.

  หญิงสาวชาวนิการากัวเสียชีวิตอย่างน่าสลด 1 สัปดาห์หลังจากถูกนักบวชและผู้ติดตามจับโยนเข้ากองไฟเพื่อไล่ปิศาจออกจากร่าง ก่อนจะนำร่างไปทิ้งไว้ริมแม่น้ำ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงสาวชาวนิการากัววัย 25 ปี ถูกโยนเข้าไปใส่กองไฟเพื่อทำพิธีไล่ปิศาจออกจากร่างกายของเธอตามความเชื่อเมื่อสัปดาห์ก่อน ส่งผลให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัสทั่วร่างกาย และต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลมาตลอดจนกระทั้งเธอเสียชีวิตลงในวันอังคารที่ 2 ก.พ.

  นางวิลมา กอนซาเลซ โฆษกหญิงแห่งสำนักงานตำรวจแห่งชาตินิการากัวเปิดเผยในงานแถลงข่าว ว่าเมื่อ 21 ก.พ. นักบวชและกลุ่มผู้ศรัทธารวมตัวกันรอบกองไฟ หลังผู้นำโบสถ์คริสตจักรถิ่นอ้างนิมิตจากพระเจ้าว่า หญิงสาวผู้นี้ซึ่งถูกระบุชื่อว่า วิลมา ทรูชิโย การ์เซีย ต้องได้รับการขับไล่ปิศาจออกจากร่างด้วยไฟ พวกเขาจึงเปลื้องผ้านางการ์เซีย มัดมือเท้า ก่อนโยนเธอลงกองไฟ จนเธอได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไฟลวกระดับ 1-2 ทั่วร่างกายกว่า 80%

  จากนั้นร่างของเธอถูกนำไปทิ้งไว้ในห้วยใกล้ตลิ่งของแม่น้ำสายหนึ่ง ก่อนที่น้องสาววัย 15 ปีของเธอจะมาพบในอีก 9 ชั่วโมงต่อมา ซึ่งเธอถูกนำตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงมานากัวทันที อย่างไรก็ตาม เธอมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติมาตลอด ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเช้าวันอังคาร

  หลังเกิดเหตุตำรวจได้จับกุมตัวนาย ฮวน เกรโกริโอ รอกคา โรเมโร บาทหลวงของโบสถ์คริสต์นิกายอีแวนเจลิคัล รวมทั้ง เอสเนย์ดา เดล โซกอร์โร โอรอซโก ผู้นำโบสถ์ และคนอีก 3 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ อย่างไรก็ตาม บาทหลวงรอกคา โรเมโร ปฏิเสธว่าไม่มีใครโยนผู้หญิงคนนี้ลงกองไฟ แต่เธอตัดสินใจเผวตัวเองเพราะเธอถูกปิศาจสิง และเธอตกลงไปในกองเพลิงหลังจากปิศาจถูกขับไล่ออกจากร่างของเธอแล้ว

  ในเบื้องต้นบาทหลวงรอกคา โรเมโร ถูกระบุว่าเป็นสมาชิกของโบสถ์ ‘Assemblies of God’ ของชาวคริสต์นิกายอีแวนเจลิคัล อย่างไรก็ตาม ทางโบสถ์ออกแถลงการณ์ปฏิเสธเรื่องนี้แล้ว

  ทั้งนี้ ตามการสืบสวนของตำรวจ บาทหลวงรอกคา โรเมโร เดินทางมายังบ้านของนางการ์เซียในเมือง โรซิตา ซึ่งห่างจากกรุงมานากัวราว 480 กม. ในวันที่ 15 ก.พ. เพื่อพาเธอไปยังโบสถ์เพื่อให้ความช่วยเหลือซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีอาการต่างๆ ที่บ่งชี้ว่าถูกปิศาจเข้าสิง รวมทั้งการใช้มีดสปาร์ตาใล่ทำร้ายคนอื่น โดยนางการ์เซียอยู่ในโบสถ์ตลอดจนถึงวันเกิดเหตุ

  การเสียชีวิตของนางการ์เซียทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจในกลุ่มสิทธิมนุษยชน ซึ่งออกมาเรียกร้องให้มีการควบคุมการทำพิธีกรรมทางศาสนาในนิการากัวอย่างเข้มงวดขึ้น ขณะที่นาง โรซาริโอ มูริโญ รองนายกรัฐมนตรีนิการากัว แถลงว่า โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าเสียใจอย่างแท้จริง และเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นอีก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์