รอบโลก 01/03/60

ข่าว

  รอบโลก 01/03/60

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 มี.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 01/03/60

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2560 05:01 น.
  กลุ่มสิทธิฯจี้ไทยปฏิรูปคุก

  กรุงเทพฯ-เมื่อ 28 ก.พ.องค์กรสมาพันธ์นานาชาติเพื่อสิทธิมนุษยชน (เอฟไอดีเอช) เผยแพร่ผลศึกษาเกี่ยวกับเรือนจำในไทย ระบุว่าเรือนจำในไทยเผชิญปัญหา นักโทษล้นคุก เรือนจำบางแห่งมีนักโทษอยู่เกินศักยภาพรองรับได้มากกว่า 5 เท่ากลุ่มนักโทษจึงต้องนอนเกยก่ายกันตามยถากรรม และยังมีปัญหาด้านอาหารสุขอนามัยและ ระบบรักษาโรคด้วย เอฟไอดีเอชยังเรียกร้องให้ปฏิรูประบบกักกันนักโทษในไทยซึ่งมีประชากรเรือนจำมากอันดับ 6 ของโลก.

  ไม่รับข้อตกลงหยุดยิง

  เนปิดอว์-เมื่อ 28 ก.พ.เจ้าหน้าที่ระดับสูงกองทัพเมียนมาเผยว่า การสู้รบระหว่างกองทัพกับกบฏกลุ่มชาติพันธุ์ในรัฐฉาน ทางเหนือ ติดพรมแดนจีน ในรอบราว 3 เดือนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายรวมอย่างน้อย 160 คน ในจำนวนนี้มีฝ่ายกบฏ 45 คน ถูกจับเป็นอีก 4 คน การแถลงมีขึ้นขณะรัฐบาลเตรียมจัดเจรจารอบ 2 เพื่อสงบศึกกับกลุ่มกบฏชาติพันธุ์ในประเทศในเดือนหน้า แต่ก็มีกบฏ 8 กลุ่มลงนามจะไม่รับข้อตกลงหยุดยิงที่เรียกว่าเอ็นซีเอของรัฐบาลแล้ว.

  อุบัติเหตุงานคาร์นิวัล

  ริโอ เด จาเนโร-เกิดเหตุเวทีลอยพังถล่มเพราะรับน้ำหนักเหล่านักแสดงเต้นรำไม่ไหวระหว่างงานคาร์นิวัลในย่านซัมโบโดรโมของนคร ริโอ เด จาเนโร ของบราซิล เมื่อเช้าตรู่ วันที่ 28 ก.พ. มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 12 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น 1 วันหลังเหตุรถบรรทุกขนเวทีลอยสูญเสียการควบคุมพุ่งออกนอกทาง พุ่งชนฝูงชนที่ยืนดูตามแนวรั้วกั้นจนมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนทั้งสองเหตุการณ์.

  7 ด.ญ.กัมพูชาจมน้ำดับ

  พนมเปญ-เมื่อ 28 ก.พ.ตำรวจกัมพูชาเผยว่า เกิดเหตุสลดมีเด็กผู้หญิง 7 คน อายุ 6-13 ปี จมน้ำเสียชีวิตระหว่างพากันลง พายเรือเล่นในทะเลสาบของเมืองสีหนุวิลล์หรือกำปงโสม โดยเด็กๆกลุ่มนี้มักมาพายเรือเล่นในทะเลสาบเป็นประจำ แต่ครั้งนี้มากัน 9 คน ทำให้เรือไม้ขนาดเล็กที่เด็กๆเหล่านี้ใช้ เกิดอาการโคลงเคลง ไม่นิ่งก่อนล่มในทะเลสาบจนมีเด็กผู้หญิงจมน้ำเสียชีวิต 7 คนดังกล่าว ส่วนเด็กที่เหลือ 2 คนได้รับช่วยเหลือไว้ทัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์