รับกรรม! จำคุกตลอดชีวิต พ่อมะกัน จงใจทิ้งลูกชายไว้เบาะหลังรถจนตาย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

รับกรรม! จำคุกตลอดชีวิต พ่อมะกัน จงใจทิ้งลูกชายไว้เบาะหลังรถจนตาย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 11:54 น.
บันทึก
SHARE

รับกรรม! จำคุกตลอดชีวิต พ่อมะกัน จงใจทิ้งลูกชายไว้เบาะหลังรถจนตาย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 11:54 น.

ศาลสูงสหรัฐฯ พิพากษาตัดสินคดีดัง จำคุกตลอดชีวิต จัสติน รอสส์ แฮร์ริส มีเจตนา จงใจทิ้งลูกชายวัยเพียง 22 เดือนไว้เบาะหลังรถ จนเสียชีวิตสลด จากสภาพอากาศร้อนอบอ้าว

เมื่อ 6 ธ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในที่สุด ศาลสูงเขตคอบบ์ เคาตี้ ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐฯ พิพากษา นายจัสติน รอสส์ แฮร์ริส ชายชาวอเมริกันวัย 36 ปี ต้องโทษสูงสุด จำคุกตลอดชีวิต โดยไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวโดยการคุมประพฤติ ฐานมีเจตนาตั้งใจทิ้งลูกชาย วัยเพียง 22 เดือน ไว้บนเบาะหลังของรถยนต์แบบ SUV ที่จอดอยู่ด้านนอกสถานที่ทำงานของเขาในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย เมื่อเดือน มิ.ย.2557 จนทำให้หนูน้อยเสียชีวิตสลดเนื่องจากสภาพอากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิขณะนั้นอยู่ที่ 32 องศาเซลเซียส

แมร์รี่ คลาร์ก ผู้พิพากษาศาลสูงคอบบ์ เคาตี้ ซึ่งเป็นผู้อ่านคำพิพากษาคดีสุดสะเทือนใจคดีนี้ กล่าวว่า คดีนี้เป็นการก่ออาชญากรรมที่น่ากลัว โดยแฮร์ริสได้เดินไปจากรถของเขาอย่างโหดร้าย และทิ้งลูกชายไว้บนเบาะหลังของรถที่มีสภาพร้อนอบอ้าว กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด

บีบีซี แจ้งว่า นายแฮร์ริส ซึ่งอยู่ในชุดนักโทษแบบจัมพ์สูทสีส้มขณะถูกนำตัวมารับฟังคำตัดสินคดี เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ธ.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ได้ฟังคำตัดสินชะตากรรมของเขาที่จะได้รับ ด้วยสีหน้าไม่แสดงความรู้สึกใดๆออกมา หลังจากที่ผ่านมา เขาได้พยายามโต้แย้งข้อกล่าวหาว่า เหตุการณ์ที่เกิดกับลูกชายของเขาจนเสียชีวิตนั้น เป็นอุบัติเหตุ และเขาลืมที่จะนำลูกไปส่งเนอสเซอรี่ หรือสถานรับเลี้ยงเด็ก แต่แล้วในระหว่างการพิจารณาคดี ได้มีหลักฐานมัดตัวนายแฮร์ริสว่า ส่อไปในทางเจตนาทิ้งลูกไว้เบาะหลังรถ เพราะเขายังมีแก่ใจส่งข้อความเชิงชู้สาวไปให้หญิงสาวอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะคนหนึ่ง ขณะลูกชายของเขากำลังจะตาย

นอกจากนั้น ศาลยังได้รับทราบจากตำรวจสายสืบว่า นายแฮร์ริส ได้มีการส่งภาพโป๊แลกเปลี่ยนกับผู้หญิงหลายคน รวมทั้งหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งในวันที่ลูกชายของเขาที่เกิดกับภรรยา นางลีแอนนา เทย์เลอร์ เสียชีวิต อีกทั้งนายแฮร์ริสยังได้เข้าไปเสิร์จ ค้นข้อมูลทางออนไลน์เกี่ยวกับอุณหภูมิในรถยนต์ที่จอดปิดกระจก ที่สามารถทำให้คนเสียชีวิตได้ โดยอัยการชี้ว่า นายแฮร์ริสมีแผนฆ่าลูกชายของเขาเอง เพราะต้องการจะไปคบหากับหญิงคนอื่น

ขณะเดียวกัน บีบีซี ยังแจ้งว่า หลังจากนายแฮร์ริสถูกจับกุมดำเนินคดีมีเจตนาฆ่าลูกชายแล้ว นางลีแอนนา เทย์เลอร์ ภรรยาได้ตัดสินใจขอหย่าขาดจากเขา.

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์