รอบโลก 06/12/59

ข่าว

  รอบโลก 06/12/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  6 ธ.ค. 2559 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  รอบโลก 06/12/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2559 05:01 น.
  เพลิงไหม้ปากีฯดับ 11

  การาจี-เกิดเหตุไฟไหม้อย่างไม่ทราบสาเหตุที่ รีเจ้นท์ พลาซา โรงแรมระดับ 4 ดาว กลางกรุงการาจี ของปากีสถานก่อนรุ่งสางของวันจันทร์ 5 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้แขกที่เข้าพักเสียชีวิต 11 ศพ บาดเจ็บ 75 รายรวมนักกีฬาคริกเก็ตระดับสากลอย่างน้อย 2 คน เพราะส่วนใหญ่ยังคงนอนหลับพักผ่อน อีกทั้งไม่มีสัญญาณเตือนภัย รวมถึงทางออกฉุกเฉิน ขณะที่ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักช่วงฤดูมรสุมทางตอนกลางของเวียดนาม จนเกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพในหลายจังหวัด โครงสร้างพื้นฐาน ไร่นาสวนเกษตรและปศุสัตว์ได้รับความเสียหายหนัก.

  รอง ปธน.’ปินส์ไขก๊อก

  มะนิลา-เมื่อ 5 ธ.ค. นางเลนี โรเบรโด รองประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต หลังดูเตร์เตไม่ให้โรเบรโดเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี แต่โรเบรโดยังคงดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี เพราะการเลือกตั้งฟิลิปปินส์ แยกตำแหน่งประธานาธิบดีกับรองประธานาธิบดีออกจากกัน และส่วนใหญ่มาจากต่างพรรคการเมือง นับเป็นคนที่ 2 ที่ลาออกในสมัยดูเตร์เตในช่วงไม่ถึงสัปดาห์ โดยมาเรีย เซเรนา ลาออกจากตำแหน่งคณะกรรมการด้านประวัติศาสตร์เพื่อประท้วงดูเตร์เตที่ย้ายสุสานฝังศพของเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส.

  คาดตรุษจีน 3 พันล้านเที่ยว

  ปักกิ่ง-กระทรวงคมนาคมจีนเผยเมื่อ 5 ธ.ค. ถึงวันปีใหม่จีน หรือเทศกาลตรุษจีน ในปี 2560 ซึ่งตรงกับวันที่ 13 ม.ค. ช่วงตลอดระยะเวลา 40 วัน จะมีประชากรแห่เดินทางเกือบ 3,000 ล้านเที่ยว ทั้งทางรถไฟ เครื่องบินและ รถโดยสาร เพิ่มขึ้นจากปีกลาย 2.2% โดยเฉพาะการใช้เส้นทางถนนที่อาจมากถึง 2,520 ล้านเที่ยว ทางกระทรวงฯ จึงเตรียมมาตรการป้องกันการตกเที่ยวโดยสาร ด้วยการเพิ่มขบวนรถไฟและเที่ยวบิน รวมถึงป้องกันการขายตั๋วปลอม รวมถึงสภาพอากาศที่อาจหนาวเย็นผิดปกติ.

  ห้ามสูบบุหรี่ในรถที่มีเด็ก

  ลอนดอน - เมื่อ 5 ธ.ค. สกอตแลนด์เริ่มบังคับใช้กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในรถยนต์ส่วนตัวที่มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีอยู่ด้วย อันเป็นส่วนหนึ่งในแผน “คนรุ่นใหม่ปลอดบุหรี่” ของรัฐบาล ผู้ทำผิดจะถูกจับปรับทันที 119 ยูโร และปรับเพิ่มเป็น 10 เท่าถ้าคดีถึงศาล วันเดียวกัน มีการเสนอกฎหมาย “ฟากิน” ในรัฐสภารัฐวิกตอเรียในออสเตรเลีย กำหนดโทษจำคุกถึง 10 ปีต่อผู้ใหญ่ที่ล่อลวงบังคับให้เด็กก่ออาชญากรรม กฎหมายนี้ตั้งตามชื่อหัวหน้าแก๊งเด็กล้วงกระเป๋าในนวนิยายเรื่อง “โอลิเวอร์ ทวิสต์” ของชาร์ลส์ ดิคเกนส์.

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์