หนุ่มฟินแลนด์ใช้ไรเฟิลยิงดับสยอง 2 นักข่าว-นักการเมืองท้องถิ่น

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

หนุ่มฟินแลนด์ใช้ไรเฟิลยิงดับสยอง 2 นักข่าว-นักการเมืองท้องถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 23:35 น.
บันทึก
SHARE

หนุ่มฟินแลนด์ใช้ไรเฟิลยิงดับสยอง 2 นักข่าว-นักการเมืองท้องถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 23:35 น.

หนุ่มฟินแลนด์ก่อเหตุใช้ปืนไรเฟิลยิงนักการเมืองท้องถิ่นและนักข่าวอีก 2 คนจนเสียชีวิตที่หน้าร้านอาหารในเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นหนึ่งในเหตุฆาตกรรมด้วยอาวุธปืนซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในประเทศนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนักการเมืองหญิงท้องถิ่นของเมือง อิมาตรา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฟินแลนด์ จนเสียชีวิตที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง พร้อมกับนักข่าวหญิงอีก 2 คน เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 4 ธ.ค. โดยชายวัย 23 ปีซึ่งมีประวัติก่ออาชญากรรมถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัย

ตำรวจเผยด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยวัย 23 ปี ใช้ปืนไรเฟิลล่าสัตว์เป็นอาวุธ เขาเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุด้วยรถยนต์ของตัวเองและยิงปืนเข้าใส่นางตีนา วิเลน-ยัปปิเนน ประธานสภาเมืองอิมาตรา แะลนักข่าวหญิงอีก 2 คนในขณะที่พวกเธอเดินออกจากร้านอาหาร ประมาณ 4-5 นัด กระสุนถูกเหยื่อบริเวณศีรษะและลำตัวจนเสียชีวิต ก่อนจะไปนั่งรอในรถจนตำรวจมาถึง และตามตำรวจไปอย่างเงียบๆ และไม่ขัดขืน

ด้านนาย ซาคุ เตียลิเนน หัวหน้าทีมสืบสวนระบุว่า ผู้ต้องสงสัยมีประวัติอาชญากรรมหลายอย่างรวมทั้งการใช้ความรุนแรงและลักขโมย แต่นายเตียลิเนนไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ เขาบอกด้วยว่า ตำรวจไม่พบข้อบ่งชี้ว่าเหตการณ์นี้มีแรงจูงใจทางการเมือง และผู้ต้องสงสัยกับเหยื่อไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว นอกจากนี้ หลักฐานทุกอย่างที่พบจนถึงตอนนี้บ่งชี้ว่า คนร้ายก่อเหตุโดยไม่เลือกหน้า

ทั้งนี้ ประเทศฟินแลนด์มีประชากรประมาณ 5.4 ล้านคน และนิยมการล่าสัตว์อย่างมาก มีประชาชนกว่า 650,000 ที่มีใบอนุญาตพกปืนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อย่างไรก็ตาม คดีฆาตกรรมด้วยอาวุธปืนกลับเกิดขึ้นน้อยมาก และหลังจากเกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน กฏหมายเกี่ยวกับอาวุธปืนในฟินแลนด์ก็ถูกปรับให้เข้มงวดขึ้นอีก

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์