รอบโลก 03/12/59

ข่าว

  รอบโลก 03/12/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 ธ.ค. 2559 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  รอบโลก 03/12/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2559 05:01 น.
  ฮิตตามสุด

  ลอสแอนเจลิส-เซเลนา โกเมซ นักร้องสาวชื่อดัง อดีตแฟนสาวจัสติน บีเบอร์ สามารถโค่นเทย์เลอร์ สวิฟต์ แชมป์เก่าคนดังที่มีผู้ติดตามทางอินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์มากที่สุด จากผลการจัดอันดับประจำปี 2559 เมื่อ 1 ธ.ค. โดยผู้ที่เฝ้าตามโกเมซ 103 ล้านคน ขณะที่สวิฟต์ อันดับ 2 มีผู้ติดตาม 93.9 ล้านคน นอกจากนี้ นักร้องสาววัย 24 ปี คนนี้ยังมีทั้งคลิปวีดิโอและรูปบนอินสตาแกรมมากที่สุด รวมถึงเป็นศิลปินที่ถูกกล่าวถึงบนอินสตาแกรมมากที่สุดอีกด้วย ขณะที่อินสตา– แกรมของเฟซบุ๊ก อินซ์ มีผู้ใช้ทั่วโลกปี 2559 นี้กว่า 500 ล้านชื่อผู้ใช้.

  “โยคะ” ขึ้นเป็นมรดกโลก

  อาดดิสอาบาบา-เมื่อ 1 ธ.ค. คณะ กรรมการมรดกโลกแถลงที่กรุงอาดดิสอาบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย ระหว่างจัดประชุมโดยยกให้โยคะ ศาสตร์โบราณของอินเดียขึ้นเป็นมรดกทางวัฒนธรรม เพราะมองว่ามีอิทธิพลต่อสังคมอินเดีย ตั้งแต่สุขภาพ ยารักษาโรคจนถึงการศึกษาและศิลปะ ไม่จำกัดวัย เพศ ชนชั้นและศาสนา นอกจากนี้ยังบรรจุการเต้นจังหวะรุมบ้าของคิวบา, เบียร์เบลเยียม, งิ้วปักกิ่งและระบำกรรไกรของเปรู พร้อมพิจารณารายชื่อที่เสนอให้บรรจุเข้าเป็นมรดกโลกที่จับต้องไม่ได้.

  อันนันเยี่ยมรัฐยะไข่

  ย่างกุ้ง-นายโคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) พร้อมคณะกรรมการรวม 9 คน ซึ่งนางอองซาน ซูจี มุขมนตรีแห่งรัฐบาลเมียนมา แต่งตั้งขึ้นเดินทางถึงรัฐยะไข่ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเมียนมา เมื่อ 2 ธ.ค. เพื่อสำรวจสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการกวาดล้างชาวมุสลิมโรฮีนจา ของรัฐบาลเมียนมา จนมีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 86 คน หนีเข้าบังกลาเทศราว 10,000 คน ท่ามกลางกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงไม่ถึง 100 คนที่ไม่ต้องการนายอันนัน โดยอ้างว่าปัญหารัฐยะไข่เป็นเรื่องภายในประเทศ ไม่ต้องการให้คนนอกเข้ามาแทรกแซง.

  สิงคโปร์สั่งปรับ 2 แบงก์

  สิงคโปร์-ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) สั่งปรับธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์ตเตอร์ เป็นเงิน 5.2 ล้านเหรียญสิงคโปร์ (ราว 130 ล้านบาท) กับธนาคารคูตส์ของอังกฤษ เป็นเงิน 2.4 ล้านเหรียญสิงคโปร์ (ราว 85 ล้านบาท) พร้อมสั่งห้ามนายทิม ไลส์สเนอร์ อดีตผู้อำนวยการธนาคารโกล์ดแมน แซคส์ ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจการเงินในสิงคโปร์เป็นเวลา 10 ปี หลังทั้งหมดทำผิดกฎระเบียบต่อต้านการฟอกเงินของสิงคโปร์จากการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับกองทุน 1 เอ็มดีบีของรัฐบาลมาเลเซีย.

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์