‘ทรัมป์’ ประกาศออกจากธุรกิจทั้งหมด มุ่งทำหน้าที่ประธานาธิบดี

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

‘ทรัมป์’ ประกาศออกจากธุรกิจทั้งหมด มุ่งทำหน้าที่ประธานาธิบดี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 00:25 น.
บันทึก
SHARE

‘ทรัมป์’ ประกาศออกจากธุรกิจทั้งหมด มุ่งทำหน้าที่ประธานาธิบดี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 00:25 น.

โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันพุธ ว่าเขาจะตัดขาดตัวเองจากธุรกิจทั้งหมดของเขา แต่ยังไม่เปิดเผยตัวผู้สืบทอด ซึ่งเขาเตรียมจะแถลงข่าวใหญ่ในช่วงกลางเดือนธันวาคม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ประกาศในวันพุธที่ 30 พ.ย. ว่า เขาจะออกจากอาณาจักรธุรกิจทั้งหมดของเขา เพื่อมุ่งเน้นในการทำหน้าที่ประธานาธิบดี และหลีกเลี่ยงข้อครหาเกี่ยวกับการมีผลประโยชน์ทับซ้อน

นายทรัมปเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่มากนัก โดยระบุผ่านข้อความบนทวิตเตอร์ว่า เขาจะจัดการแถลงข่าวใหญ่ในนครนิวยอร์กพร้อมกับลูกๆ ของเขาในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่า เขาจะออกจากธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ของเข้าทั้งหมด เพื่อมุ่งสมาธิกับการบริหารประเทศ เพื่อทำให้อเมริกายิ่งใหญ่อีกครั้ง

นายทรัมป์ระบุอีกว่า ถึงแม้เขาจะยังไม่ได้รับตำแหน่ง แต่เขารู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนกับธุรกิจที่หลากหลายของเขาในทุกๆ ทาง จากนี้ไป จะมีการร่างเอกสารทางกฎหมายเพื่อนำเขาออกจากปฏิบัติการทางธุรกิจของเขาอย่างสมบูรณ์ เพราะ หน้าที่ประธานาธิบดีมีความสำคัญกว่ามากนัก

ทั้งนี้ นายทรัมป์ได้รับการประเมิณว่ามีทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 3,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีธุรกิจต่างๆ มากกว่า 500 ธุรกิจ โดยนายทรัมป์เคยประกาศก่อนหน้านี้ว่า เขากำลังพิจารณาเรื่องการบริหารทั้งธุรกิจของเขาและทำหน้าที่ประธานาธิบดี โดยเชื่อมั่นว่าเขาจะทำทั้งสองอย่างได้เต็มที่

อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยออกมาตั้งข้อโต้แย้งเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง นายทรัมป์ก็ออกมาแย้มว่า เขาอาจจะส่งมอบธุรกิจของเขาให้ลูกคนโตทั้ง 3 คน ได้แก่ อิวานกา, เอริค และโดนัลด์ จูเนียร์ บริหารแทน แต่ก็ยังแสดงความมั่นใจว่าเขาจะทำหน้าที่ทั้งสองส่วนพร้อมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์