รวบ12คนไทย5มะกัน ส่งสาวไทยค้ากามในอเมริกา คาดบอสใหญ่อยู่ไทย

ข่าว

  รวบ12คนไทย5มะกัน ส่งสาวไทยค้ากามในอเมริกา คาดบอสใหญ่อยู่ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ต.ค. 2559 07:45 น.
  SHARE

  รวบ12คนไทย5มะกัน ส่งสาวไทยค้ากามในอเมริกา คาดบอสใหญ่อยู่ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2559 07:45 น.

  ทางการสหรัฐฯ แถลงผลจับกุมคนไทย 12 คน และชาวอเมริกัน 5 คนร่วมขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ ส่งหญิงไทยไปค้าประเวณีในหลายรัฐทั่วสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าทำมาตั้งแต่ปี 2552...

  นายแอนดริว ลูเกอร์ อัยการในรัฐมินนิโซตา ของสหรัฐอเมริกาแถลงเปิดเผยเกี่ยวกับปฏิบัติการ ทลายขบวนการค้าประเวณีในหลายเมืองทั่วประเทศสหรัฐฯ โดยมีหญิงไทยนับร้อยคนตกเป็นเหยื่อการถูกล่อลวงไปค้าประเวณี

  อัยการระบุว่าสามารถจับกุมคนไทย 12 คนและชาวอเมริกัน อีก 5 คน รวมทั้งหมด 17 คนที่เกี่ยวข้องในการจัดหาล่อลวงหญิงไทยจากกรุงเทพฯ ไปยังสถานบริการทางเพศ อาบอบนวดและอพาร์ตเมนต์ต่างๆในหลายเมืองของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นลอสแอนเจลิส ลาสเวกัส ฟีนิกซ์ แอตแลนตา มินเนอาโพลิส วอชิงตันและดัลลัส ตั้งแต่ปี 2552

  ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดกระทำการค้าประเวณี สมรู้ร่วมคิดบังคับใช้แรงงาน สมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงิน และสมรู้ร่วมคิดปลอมแปลงวีซ่าเข้าสหรัฐ โดยรายงานข่าวระบุว่า ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการจับกุมหญิงไทยในเบลเยียมชื่อว่านางสุมาลี อินทรทอง อายุ 55 ปี เป็นหัวหน้าเครือข่ายเดียวกันนี้ ซึ่งสหรัฐฯกำลังดำเนินการขอให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนและเชื่อว่ามีอีก 4 คนยังหลบหนี

  อัยการเปิดเผยว่า ผู้หญิงที่ถูกล่อลวงค้าประเวณีมาจากครอบครัวที่ยากจน พูดภาษาอังกฤษได้เพียงเล็กน้อย โดยเครือข่ายค้ามนุษย์ใหญ่ในไทยจะไปหลอกลวงผู้หญิงเหล่านี้ โดยในเครือข่ายใช้รหัสลับเรียกเหยื่อว่า "ฟลาวเวอร์" หรือดอกไม้ มีการหลอกเหยื่อว่าพวกเธอจะไปมีชีวิตที่ดีกว่า โดยบอกว่าจะช่วยจัดหาวีซ่าและเดินเรื่องเข้าสหรัฐฯให้ แลกกับการทำสัญญาหนี้ ประมาณ 40,000-60,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.4-2.1 ล้านบาท ในระหว่างที่เป็นหนี้พวกเธอจะตกอยู่ในสถานะทรัพย์สินขององค์กรจนกว่าจะใช้หนี้หมด

  อัยการกล่าวเพิ่มเติมว่า นี่เป็นเหมือนการค้าทาสในยุคสมัยใหม่ ผู้หญิงไทยที่ถูกส่งมาจะต้องทำงานค้าบริการทางเพศหลายชั่วโมงต่อวันแลกกับเงินเพียงเล็กน้อยที่ต้องนำไปใช้หนี้ก้อนโต บางรายถูกส่งเวียนไปตามเมืองต่างๆ ถูกหลอกว่าให้นำศัลยกรรมเสริมหน้าอกเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ได้มากๆ ในส่วนของค่าใช้จ่ายทำศัลยกรรมก็จะถูกบวกทบไปกับหนี้ก้อนเดิม

  นายอเล็ก คู เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนพิเศษของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของเอพี แสดงความเชื่อมั่นว่าการจับกุมครั้งใหญ่นี้จะส่งผลต่อการดำเนินการของเครือข่ายดังกล่าวอย่างแน่นอน .

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์