ปล้นเพชร 400 ล. เซเลบคิม 'เจ้าแม่เรียลลิตี้'

ข่าว

  ปล้นเพชร 400 ล. เซเลบคิม 'เจ้าแม่เรียลลิตี้'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ต.ค. 2559 08:15 น.
  SHARE

  ปล้นเพชร 400 ล. เซเลบคิม 'เจ้าแม่เรียลลิตี้'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2559 08:15 น.
  5โจรในคราบตร.ลงมืออุกอาจ มัดขังในห้องน้ำที่พักหรูปารีส

  อุกอาจสะท้านโลก คนร้ายคาดมี 5 คนปลอมตัวเป็นตำรวจอาวุธครบมือ บุกปล้น เซเลบดังเจ้าแม่รายการเรียลลิตี้โชว์ “คิม คาร์เดเชียน” ถึงในที่พักหรูกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยจับตัวสาวคนดังมัดขังไว้ให้ห้องน้ำก่อนกวาดทรัพย์สิน ส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับ รวมมูลค่าราว 234 ล้านบาท โชคดีสาวคิมไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังอยู่ในอาการผวา ตัดสินใจบินกลับสหรัฐฯ มีสามี “คานเย เวสต์” แรปเปอร์ชื่อดัง ที่ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตในนครนิวยอร์กกลางคัน กลับไปปลอบขวัญทันที

  เกิดเหตุบุกปล้นชิงทรัพย์คิม คาร์เดเชียน ดาราเรียลลิตี้สาวชื่อดังชาวอเมริกัน ขณะอยู่ในที่พักหรูในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส กลุ่มคนร้ายปลอมเป็นตำรวจบุกใช้ปืนปล้นทรัพย์หลบหนีลอยนวล ทรัพย์สินที่ถูกฉกไปเป็นเครื่องเพชรเป็นส่วนใหญ่ แต่ดาราสาวชื่อดังไม่ได้รับอันตราย

  ตำรวจฝรั่งเศสรายงานเกิดเหตุปล้นชิงทรัพย์กลางกรุงปารีสของฝรั่งเศสครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 3 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าเวลาในไทยประมาณ 5 ชั่วโมง โดยคนร้ายที่ก่อเหตุมีอย่างน้อย 2 คน แต่ข่าวบางกระแสระบุว่ามี 5 คน พร้อมอาวุธปืน ได้ปลอมตัวเป็นตำรวจบุกเข้าไปในที่พักหรูของสาวคิม ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนใช้ปืนจี้ “คิม คาร์เดเชียน เวสต์” ไฮโซดารารายการเรียลลิตี้โชว์ชาวอเมริกัน วัย 35 ปี และกวาดทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเครื่องเพชร ตำรวจอยู่ระหว่างประเมินมูลค่าความเสียหาย ที่คาดว่ามีมูลค่าหลายล้านยูโร หรือนับร้อยล้านบาทและเปิดการสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป

  โฆษกของคาร์เดเชียนยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ส่งผลให้เธออยู่ในอาการหวาดกลัวอย่างมาก แต่เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอันตรายทางร่างกายแต่อย่างใด และต่อมา คิมเดินทางกลับสหรัฐฯ แล้ว ส่วนสามีของเธอ คือ “คานเย เวสต์” นักร้องแร็พเปอร์ชาวอเมริกันชื่อดัง ก็ได้ขอยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต ในนครนิวยอร์ก กลางคัน หลังทราบข่าว พร้อมให้เหตุผลว่าครอบครัวมีเหตุฉุกเฉิน ก่อนหน้านี้ คิม คาร์เดเชียน ที่เดินทางไปร่วมงานปารีส แฟชั่น วีค ที่กรุงปารีส เพิ่งเจอเหตุระทึกขวัญไปเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังถูกนักก่อกวนพยายามจะก้มจูบบั้นท้ายของเธอมาแล้ว

  ต่อมาโฆษกตำรวจฝรั่งเศสเผยความคืบหน้าในคดีนี้ว่า ทรัพย์สินของคาร์เดเชียนที่ถูกกลุ่มโจรแสบปล้นไปนั้น มีทั้งกล่องเครื่องประดับมูลค่าสูงถึง 6 ล้านยูโร (ประมาณ 234 ล้านบาท) และแหวนมูลค่า 4 ล้านยูโร (ประมาณ 156 ล้านบาท) ระหว่างการปล้น กลุ่มคนร้ายยังได้จับคาร์เดเชียนมัดไว้ในห้องน้ำของที่พักด้วย แต่ไม่แน่ชัดว่าขณะเกิดเหตุ ลูกสองคน คือลูกสาววัย 3 ขวบ ชื่อนอร์ธ และ ลูกชายวัย 10 เดือน ชื่อเซนต์ ของคิม คาร์เดเชียนกับนักร้องคานเย เวสต์ อยู่ด้วยหรือไม่ โดยก่อนเกิดเหตุ คิม คาร์เดเชียน เวสต์ เดินทางมาที่กรุงปารีสเพื่อร่วมงานแฟชั่น วีกกับแม่และน้องสาวต่างบิดา คือ คริส เจนเนอร์ และเคนดัล เจนเนอร์ ตามลำดับ

  สำหรับประวัติคร่าวๆ คิม คาร์เดเชียน เกิดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.2523 ที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีพ่อเป็นทนายความที่เคยว่าความช่วยโอ.เจ.ซิมป์สัน อดีตนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง และมีบรูซ เจนเนอร์ อดีตนักทศกรีฑา เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกชาวอเมริกัน แต่ปัจจุบันได้ผ่าตัดแปลงเพศพร้อมเปลี่ยนชื่อเป็นเคทลิน เจนเนอร์ เป็นอดีตพ่อเลี้ยงด้วย

  ส่วนเส้นทางในวงการบันเทิง คิมเริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในฐานะเป็นเพื่อนและช่างทำผมของปารีส ฮิลตัน ดาราสาวไฮโซชื่อดังชาวอเมริกัน ทายาทตระกูลดัง “ฮิลตัน” เจ้าของเครือโรงแรมฮิลตัน ต่อมาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นทั้งนักธุรกิจ นางแบบและนักแสดง มีรายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์เป็นของตัวเอง ชื่อว่า “คีพปิ้ง อัพ วิธ เดอะ คาร์เดเชียนส์” มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวคาร์เดเชียน ที่มีกิจกรรมและไลฟ์สไตล์เป็นที่สนใจของชาวอเมริกันทั่วไป คิม คาร์เดเชียน เคยตกเป็นข่าวฉาวหลังเซ็กซ์เทปของเธอกับเรย์ เจ. นักร้องชายที่เป็นอดีตแฟน หลุดออกมาเมื่อปี 2550 ด้วย อีกทั้งพฤติกรรมและการใช้ชีวิตส่วนตัวของคิม ยังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้านแง่ลบ ที่แม้แต่นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังระบุว่า พฤติกรรมบริโภคนิยมของคิมส่งผลให้เกิดอิทธิพลด้านลบกับเยาวชนชาวอเมริกัน

  ทั้งนี้ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานด้วยว่า เหตุโจรกรรมอัญมณีหรือเครื่องเพชรพลอยเกิดขึ้นหลายครั้งแล้วในฝรั่งเศส แต่ที่มีมูลค่ามากที่สุดเกิดขึ้นเมื่อเดือน ก.ค.2556 หรือกว่า 3 ปีที่ผ่านมา เมื่อกลุ่มโจรบุกปล้นนิทรรศการแสดงอัญมณี “อิกซ์ทรอดินารี ไดมอนด์ส” ในโรงแรมคาร์ลตัน ที่เมืองคานส์ กวาดอัญมณีต่างๆ ไปมูลค่าประมาณ 103 ล้านยูโร (ประมาณ 4,000 ล้านบาท) ส่วนเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2536 กลุ่มโจร 4 คน ดักปล้นรถลิมูซีนของนายมาร์วิน เดวิส ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทเอ็มจีเอ็มและภรรยา บนท้องถนนใกล้เมืองอองติเบอส์ ภูมิภาคเฟรนซ์ ริเวียรา กวาดอัญมณีและเงินสดไปมูลค่าประมาณ 8.5 ล้านยูโร (ประมาณ 330 ล้านบาท) ส่วนเมื่อวันที่ 15 ก.พ.2553 คนร้าย 1 คนบุกฉกกระเป๋าถือของ น.ส.คริสตินา เชอร์โนเวตสกา ลูกสาวของนายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ที่ย่านแซงต์ เดอนีส์ ทางเหนือกรุงปารีส ขณะเธอนั่งรถยนต์ออกจากสนามบินชาร์ลส์ เดอ โกล จะไปยังที่พัก ได้อัญมณีไปมูลค่า 4.5 ล้านยูโร (ประมาณ 175 ล้านบาท)

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
   04:49

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์