ยุทธการสละคาน ตามหารักแท้สักครั้งในชีวิต

ข่าว

  ยุทธการสละคาน ตามหารักแท้สักครั้งในชีวิต

  มิสแซฟไฟร์
  2 ก.ค. 2559 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  ยุทธการสละคาน ตามหารักแท้สักครั้งในชีวิต

  มิสแซฟไฟร์

  2 ก.ค. 2559 05:01 น.

  มีเพื่อนรอบตัวเป็นโสดขึ้นคานกันเยอะ ทั้งๆที่หลายคนก็สะสวย และนิสัยดี๊ดี แต่ทำไมกลับไม่มีหนุ่มๆมาจีบสักที แค่จะหาคนคุยด้วยขำๆยังยากเต็มทน ผิดกับคนที่ฮอตปรอทแตก ถึงจะมีเจ้าของแล้ว ก็ยังมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เวียนมาขายขนมจีบร่ำไป

  ใครอยากมีรักแท้สักครั้งในชีวิต อยากให้ลองทำตาม “ทฤษฎีเพียงถ้าคุณ...” ของ “แดร็ค แบร์” คอลัมนิสต์รุ่นใหม่ไฟแรงแห่งเว็บไซต์เทคอินไซเดอร์ ที่ทุ่มเทเวลาศึกษาเรื่องแรงดึงดูดของชายหญิงที่ทำให้ปิ๊งรัก จนค้นพบสูตรลับ

  เพียงถ้าคุณเป็นพวกรักธรรมชาติและใส่ใจสิ่งแวดล้อม เชื่อหรือไม่ว่าพฤติกรรมการช็อปปิ้งสามารถบ่งบอกถึงทัศนคติด้านความรักได้อย่างแม่นยำ คนที่เลือกซื้อของที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีแนวโน้มจะมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว ตรงกันข้ามกับพวกบ้าแบรนด์เนม และชอบของหรูหราฟุ่มเฟือย กลุ่มนี้ต้องการแค่ความรักประเดี๋ยวประด๋าว ไม่จีรังยั่งยืน ถ้าอยากได้รักแท้มั่นคง ก็ต้องไปหาจากหนุ่มหัวใจสีเขียว

  เพียงถ้าคุณเข้าข่ายสวยเรื่องมาก เข้าถึงได้ยาก ผู้ชายกรุ้มกริ่มมักมีแนวโน้มชอบผู้หญิงที่จีบยาก เพราะท้าทายดี แต่อย่าเล่นตัวมากเกินไป เพราะจะทำให้หนุ่มๆหมดอารมณ์ และหันเหความสนใจไปทางอื่น

  เพียงถ้ารู้จักแอ๊บโลกสวย มีความสุขลั้ลลา สาวๆ ที่ยิ้มเก่งช่างพูดคุยเจ๊าะแจ๊ะ มักถูกตาต้องใจหนุ่มๆมากกว่าคนหน้าบูดหน้าบึ้ง ผลจากการทดลองกับกลุ่มตัวอย่าง 1,000 คนเมื่อปี 2011 พบว่า หนุ่มๆจะปิ๊งสาวที่ยิ้มแย้มดูมีความสุขมากกว่าสาวๆที่ดูเย่อหยิ่งจองหอง แต่สำหรับสาวๆแล้ว พวกเธอชอบหนุ่มมาดขรึม มากกว่าหนุ่มหน้าเป็นยิ้มแป้นทั้งวัน

  เพียงถ้าคนที่มาจีบไม่รู้ว่าคุณกำลังคิดกับเขายังไง ความสงสัยงงงวยทำให้ดีกรีความชอบยิ่งทวีคูณขึ้นหลายเท่าตัว สาวๆ จะคลั่งหนุ่มมากที่สุดก็ตอนที่ไม่รู้ว่าเขาคิดกับเรายังไง ตอนก้ำๆกึ่งๆ นี่แหละมันคือจุดพีคสุดของคนจีบกัน ถ้ารักเขาข้างเดียวก็แห้วสิคะ แต่ถ้าเขามีใจรักตอบ มันก็สุขจนล้นปรี่เลยล่ะ

  เพียงถ้าคุณหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงแฟนเก่าหรือแฟนปัจจุบัน หนุ่มๆมักมีสเปกสาวในดวงใจอยู่แล้ว เมื่อไหร่เจอคนที่ใช่ เคมีในร่างกายจะพลุ่งพล่าน อันนี้เป็นแรงดึงดูดโดยไม่รู้ตัว ลองกลับไปดูรูปแฟนเก่า แล้วจะต๊กใจว่าทำไมช่างถอดแบบกันมาเปี๊ยบเลย

  เพียงถ้าคุณมีนิสัยใจคอเหมือนกับเขาเปี๊ยบ ชนิดมองตาก็รู้ใจ คุณพบคู่แท้เข้าแล้ว สมัยก่อนคนมักเชื่อในทฤษฎี แรงดึงดูดของขั้วตรงข้าม หมายถึงคนที่แตกต่างกันมากๆมักจะมีแรง ดึงดูดอย่างประหลาดให้มารักกัน ทฤษฎีนี้เอาต์ไปนานแล้ว เพราะเอาเข้าจริงๆ คู่รักที่จะอยู่กันได้ดีมักมีนิสัยใจคอและบุคลิกคล้ายคลึงกัน ยิ่งเหมือนกันมากเท่าไหร่ ยิ่งเข้าใจหัวอกของกันและกัน

  เพียงถ้าจ้องตากันได้ 2 นาที จะตกหลุมรักทันที ผลการวิจัยของ “โจน เคลเลอร์แมน” นักจิตวิทยาชื่อดังจากมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตต์ ที่ทดสอบกับกลุ่มตัวอย่างนักเรียน 72 คน เพื่อพิสูจน์ทฤษฎีเก่าแก่ดังกล่าว ได้ผลลัพธ์น่าทึ่งว่า หลังจ้องตากันนาน 2 นาที พวกเขารู้สึกตกหลุมรักกันอย่างประหลาด หรืออย่างน้อยก็รู้สึกดีต่อกัน ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักมักจี่มาก่อน ระวังให้ดีอย่าไปเล่นเกมจ้องตากับใครเด็ดขาด เดี๋ยวจะเป็นเรื่องใหญ่

  เพียงถ้าคุณเหมือนแม่ของเขา หรือเขาละม้ายคล้ายพ่อของคุณ มีแนวโน้มสูงที่คนเราจะรู้สึกถูกชะตากับคนที่เหมือนพ่อแม่ของเรา ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และบุคลิกนิสัยใจคอ กระนั้นผลการศึกษาของ “เดวิด เพอร์เรตต์” นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์สพบว่า ผู้หญิงที่เกิดจากพ่อแม่อายุมาก มักจะชอบผู้ชายที่มีอายุมากกว่า ตรงข้ามกับผู้หญิงที่เกิดจากพ่อแม่อายุน้อย มีแนวโน้มถูกใจผู้ชายที่ละอ่อนกว่า เพราะเป็นความฝังใจตั้งแต่ลืมตาดูโลก.

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
  05:13

  นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง


  ApplicationMy Thairath

  วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์