รอบโลก 03/06/59

ข่าว

  รอบโลก 03/06/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 03/06/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  ทรัมป์เคืองสมาคมกอล์ฟ

  วอชิงตัน-นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ตัวแทนพรรครีพับลิกัน ไปลงแข่งศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์โจมตีสมาคมนักกอล์ฟอาชีพอเมริกันหรือพีจีเอว่า สนแต่เรื่องทำกำไรมากกว่าการสร้างงานให้ชาวอเมริกัน หลังทางสมาคมตัดสินใจเปลี่ยนสนามการแข่งชิงแชมป์กอล์ฟโลก พีจีเอ ทัวร์ 2560 จากสนามกอล์ฟโดรอลของนายทรัมป์ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดาไปเป็นสนามในประเทศเม็กซิโกแทน อย่างไร ก็ตาม ทางพีจีเอระบุนโยบายหาเสียงของนายทรัมป์ทำให้หาสปอนเซอร์ยาก และพีจีเอมีความเป็นกลางไม่ได้มีปัญหากับนายทรัมป์แต่อย่างใด.

  ใกล้ได้กล่องดำอียิปต์แอร์
  ไคโร-เมื่อ 2 มิ.ย. พื้นที่ค้นหาเครื่องบินโดยสารสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินเอ็มเอส 804 พร้อมคนบนเครื่อง 66 คน ที่ตกลงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อ 19 พ.ค.ขณะบินจากกรุงปารีสของฝรั่งเศสมายังกรุงไคโรของอียิปต์ ถูกจำกัดวงให้แคบลงภายในรัศมี 2 กม. จากเดิม 5 กม. ทั้งนี้ หลังเรือของฝรั่งเศสตรวจจับสัญญาณจากกล่องดำหนึ่งในสองกล่องของเครื่องบินได้ ขณะที่รัฐมนตรีคนหนึ่งของฝรั่งเศสเผยว่าคงจะใช้เวลาราว 8 วันจึงจะเก็บกู้กล่องดำขึ้นจากก้นทะเลได้.

  ดับเกลื่อนโรงแรมโซมาเลีย
  โมกาดิชู-มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน โดยมีสมาชิกรัฐสภารวมอยู่ด้วย 2 คน มีผู้บาดเจ็บอีก 55 คน จากเหตุกลุ่มหัวรุนแรง “อัล-ชาบับ” สาขา ของเครือข่าย “อัล เคดา” บุกโจมตีโรงแรม “แอมบาสซาเดอร์” สูง 5 ชั้นในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงโซมาเลีย ด้วยระเบิดพลีชีพติดรถยนต์และปืน รวมทั้งจับตัวประกันจำนวนหนึ่งเมื่อ 1 มิ.ย. ซึ่งจนถึงเช้า 2 มิ.ย.ยังมี การยิงปะทะกันประปราย เชื่อว่าคนร้าย 2 คนยังอยู่ในโรงแรมซึ่งเสียหายอย่างหนัก โรงแรมนี้เป็นที่นิยมของเจ้าหน้าที่รัฐบาลและผู้บริหารธุรกิจ ต่อมาสถานการณ์ยุติแล้ว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
   05:32

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์