เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2559 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันที่มหาวิทยาลัยรัฐแคลิฟอร์เนีย นครลอสแอนเจลิส หรือ UCLA ของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน ตร.เข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว
ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 คน ถูกพบศพภายในอาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ขณะที่ตำรวจกว่า 200 คน รีบไปยังจุดเกิดเหตุสั่งอพยพนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ออกจากมหาวิทยาลัย สั่งปิดการเข้าออกมหาวิทยาลัยเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง และทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศยกเลิกการเรียนการสอนตลอดทั้งวัน
ผู้บัญชาการตำรวจแคลิฟอร์เนีย เปิดเผยว่า เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย หนึ่งในผู้เสียชีวิตอาจเป็นมือปืน และตอนนี้ควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมดแล้ว

ล่าสุดสื่อท้องถิ่นของสหรัฐฯ รายงานว่า 1 ในเหยื่อที่ถูกยิงเสียชีวิต คือ ศาสตราจารย์วิลเลียม คลั๊ก อาจารย์ด้านวิศวกรรมยานอวกาศ และวิศวกรรมเครื่องกล สอนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้
ส่วนรายละเอียดของมือปืนยังไม่มีการเปิดเผย ทราบเพียงว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ที่มีความไม่พอใจผลการเรียนของตัวเองที่ออกมา.