รอบโลก 04/03/59

ข่าว

  รอบโลก 04/03/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 04/03/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2559 05:01 น.

  ลอนดอน-ผลการวิจัยค้นคว้านำโดย ดร.มาร์โค สปริงมานน์ จากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ในกรุงลอนดอน ที่เผยแพร่ลงในวารสาร “เดอะ แลนเซ็ต” เมื่อ 2 มี.ค. พบว่า จากสภาพอากาศที่เลวร้าย เช่น น้ำท่วม คลื่นความร้อน อันเกิดจากภาวะโลกร้อน ที่ทำให้การเก็บเกี่ยวพืชผลการเกษตรไม่เป็นผล การกินผักผลไม้ลดลง 4% กินเนื้อน้อยลง 0.4% อาหารที่ให้พลังงานต่อร่างกายลดลง 99 แคลอรีต่อวัน กระทบต่อสุขภาพล้มป่วยเสียชีวิตก่อนวัย ทั้งโรคหัวใจ โรคลมปัจจุบันและโรคมะเร็งราว 529,000 คนในอีก 34 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะที่จีนกับอินเดีย

  กัวลาลัมเปอร์-องค์กรกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) เผยรายงานเนื่องในวันสัตว์ป่าโลก เมื่อ 3 มี.ค. ว่า ขบวนการค้า สัตว์ป่าปรับกลยุทธ์ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เช่น ตั้งกลุ่มปิดในเฟซบุ๊กกับอินสตาแกรมเพื่อเข้า ถึงฐานกลุ่มลูกค้าในเอเชียสำหรับการซื้อขายสัตว์ป่าสงวน ทั้งลิงอุรังอุตัง นกหายาก หมีหมา โดยรายงานครั้งนี้มุ่งไปที่มาเลเซีย ซึ่งมีการซื้อขายอย่างหนัก หลังตรวจสอบเมื่อปีกลาย พบในเฟซบุ๊ก 15 กลุ่ม มีสมาชิกหมุนเวียนกว่า 67,500 คน และเมื่อเกิดการซื้อขายต่อรองราคาก็จะย้ายไปที่แอพฯอื่น เช่น WhatsApp ในมาเลเซีย หรือแบล็กเบอร์รี่ แมสเซนเจอร์ ในอินโดนีเซีย

  เฮลซิงกิ-เมื่อ 3 มี.ค. สำนักพระราชวังสวีเดนออกแถลงการณ์ว่า เจ้าหญิงวิคตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน ทรงมีพระ ประสูติกาลพระโอรสพระองค์ใหม่ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแคโรลินสกา ในกรุงสตอกโฮล์มของสวีเดน เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าชายทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์ และ จะทรงเป็นรัชทายาทลำดับ 3 ต่อจากเจ้าหญิงวิคตอเรีย พระมารดา และเจ้าหญิงเอสแตล พระขนิษฐา ซึ่งทรงมีพระชันษา 4 ชันษา เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา.

  อูเบอร์เปิดมอ’ไซค์ในอินเดีย

  บังกะลอร์-แอพพลิเคชั่น “อูเบอร์” สัญชาติสหรัฐฯที่ให้บริการรับส่งแท็กซี่ กับแอพพลิเคชั่น “โอลา” ของคู่แข่งสัญชาติอินเดีย ต่างเสนอบริการรับจ้างมอเตอร์ไซค์เพิ่มในเมืองบังกะลอร์ ภาคใต้ของอินเดีย พร้อมกัน ภายในไม่กี่ ชม. เมื่อ 3 มี.ค. โดยอูเบอร์เริ่ม คิดค่าบริการ 15 รูปีต่อเที่ยว ส่วนโอลาเริ่ม กม.แรก 30 รูปี กม.ต่อไปก็จะถูกลง ทั้งนี้ เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดที่ยังมีการแข่งขันสูงและเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยมูลค่าการตลาดหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
   13:06

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์