ตะลึง ด.ญ.อินเดียมีมดทำรังในหู!! คีบออกมาแล้วเป็นพันตัว แต่ไม่หมด (ชมคลิป)

ข่าว

ตะลึง ด.ญ.อินเดียมีมดทำรังในหู!! คีบออกมาแล้วเป็นพันตัว แต่ไม่หมด (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 18:46 น.
SHARE

ตะลึง ด.ญ.อินเดียมีมดทำรังในหู!! คีบออกมาแล้วเป็นพันตัว แต่ไม่หมด (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 18:46 น.

สุดเหลือเชื่อ...เด็กหญิงชาวอินเดียมีมดมาทำรังและแพร่พันธุ์อยู่ในหู จนหมอคีบออกมาแล้วเป็นพันตัว แต่กลับไม่หมดเสียที พ่อแม่เผย มีมดคลานออกมาจากหูของลูกสาววันละ 10 ตัวทุกวัน เคยพาลูกไปรักษาหวังให้หาย ทั้งหมอโรงพยาบาลและหมอไสยศาสตร์ แต่สุดท้ายก็ยังมีมดออกมาไม่หยุดหย่อน

เมื่อ 4 ก.พ. 59 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์แปลกแต่จริง กับเด็กหญิงชารียา ดาร์จี เด็กหญิงชาวอินเดียวัย 12 ปี ที่เมืองดีสา รัฐคุชราต ทางภาคตะวันตกของประเทศอินเดีย เมื่อเด็กหญิงต้องเจอเรื่องไม่นึกไม่ฝัน เมื่อมีมดมาทำรังและแพร่พันธุ์อยู่ในหูของเธอ  โดยผลจากการตรวจวินิจฉัยของแพทย์พบว่า มดได้ทำรังอยู่ในส่วนช่องหูชั้นกลาง และในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา สามารถคีบมดออกมาได้แล้วเป็น 1,000 ตัว

พ่อแม่ของเด็กหญิงชารียา ดาร์จี เล่าให้นักข่าวฟังด้วยความกังวลใจว่า มีมดคลานออกมาจากหูของลูกสาววันละนับ 10 ตัว ทุกวัน โดยปัญหานี้เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 58 เมื่อเด็กหญิงชารียามีอาการคันหู จึงพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น และแพทย์ได้ตรวจพบว่ามีมดทำรังอยู่ในหูของเด็กหญิง

ข่าวแจ้งว่า จนถึงขณะนี้ แพทย์ก็ยังต้องคีบมดออกจากหูของเด็กหญิงชารียา เพราะถึงแม้จะพยายามคีบมดออกมาเท่าใด ก็ยังมีมดแพร่พันธุ์อยู่ในหูไม่หยุดหย่อน โดยจากคลิปวีดิโอที่ถูกเผยแพร่ในยูทูบ แสดงให้เห็นว่าแพทย์ได้คีบมดที่ตายแล้วในหูของเด็กหญิงออกมา

ขณะเดียวกันพ่อแม่ของเด็กหญิงหูมีมดมาทำรัง ยังเผยว่า พวกเขาได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาว ไม่ว่าจะเป็นการพาไปหาแพทย์ หรือไปหาหมอไสยศาสตร์มาแล้วหลายต่อหลายคน แต่มดก็ยังคงโผล่ออกมาจากหูของลูก

ด้านนายแพทย์ จาวาฮาร์ ทัลซาเนีย วัย 58 ปี แพทย์อาวุโสประจำแผนกหู จมูก คอ ที่โรงพยาบาลในรัฐคุตราช กล่าวว่า ทีมแพทย์ได้พยายามสแกนหูของเด็กหญิงด้วยทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ รวมทั้งการทำ MRI และ CT สแกน แต่ผลการสแกนกลับออกมาว่าในหูของเด็กหญิงชารียาปกติดีทุกอย่าง และไม่พบว่ามีอะไรผิดปกติอยู่ในหูทั้งสองข้างของเด็กหญิง ที่น่าแปลกก็คือ เด็กหญิงไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดจากการถูกมดกัด หรือช่องหูส่วนกลางได้รับบาดเจ็บจากการมีมดทำรังอยู่แต่อย่างใด

ชมคลิป ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์