รอบโลก 03/02/59

ข่าว

   รอบโลก 03/02/59

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   3 ก.พ. 2559 05:01 น.
   SHARE

   รอบโลก 03/02/59

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.พ. 2559 05:01 น.
   จับก่อนโจมตีฝรั่งเศส

   • ปารีส-เมื่อ 2 ก.พ. ตำรวจฝรั่งเศสแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องสงสัย 5 คน เป็นชาย 4 คน ผู้หญิง 1 คน ในพื้นที่นอกเมืองลียง ข้อหาสมคบคิดวางแผนโจมตีสถานบันเทิงกลางคืนหลายแห่งแล้วหลบหนีเข้า ซีเรีย โดยทั้ง 4 คน ถูกจับเมื่อเช้าตรู่วันเดียว กันนี้ และพบด้วยว่าได้มีการซื้อตั๋วรถบัสเพื่อไปเข้าร่วมกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงในซีเรีย เดินทางผ่านบัลแกเรียและตุรกีไว้แล้ว และยังพยายามหาอาวุธเพื่อก่อเหตุโจมตีสถานบันเทิงกลางคืนของฝรั่งเศสดังกล่าวด้วย.

   เผยใจเชฟดังผู้ล่วงลับ

   ปารีส-กรณีนายเบอนัวต์ วีโอลิเยร์ เชฟชื่อดังระดับโลกแห่งร้านอาหาร “เรสโตรองต์ เดอ โลแตล เดอ ลีลล์” ในเมืองคริสสิเยร์ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งถูกจัดอันดับเป็นภัตตาคารดีที่สุดในโลกของสถาบันมิชลิน แห่งฝรั่งเศส เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว เสียชีวิต จากสาเหตุที่น่าจะเป็นการยิงฆ่าตัวตาย เมื่อ 31 ม.ค. จนตกตะลึงทั้งวงการนั้น ล่าสุดเมื่อ 2 ก.พ. สื่อรายงานว่า 4 วันก่อนถูกพบเสียชีวิต วีโอลิเยร์ให้สัมภาษณ์ระบุห่วงว่า ความสำเร็จอาจอยู่ไม่นาน ชื่อเสียงที่ได้ไม่มีความหมาย เขาขอแค่ลูกค้าที่เข้าร้านแล้วกลับมาอีก ทำให้ต้องใส่ใจต่อทุกขั้นตอนอยู่เสมอ.

   ว่าด้วยเรื่องสูบบุหรี่

   • โรม-คนอิตาลีจะถูกปรับเงินสูงถึง 500 ยูโร (ราว 21,600 บาท) ถ้าสูบบุหรี่ใน รถที่มีเด็กหรือผู้หญิงท้องอยู่ด้วย หรือถ้าทิ้ง ก้นบุหรี่บนถนน ทั้งนี้ หลังกฎหมายสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมฉบับใหม่มีผลบังคับใช้ใน 2 ก.พ. ซึ่งเป็นการแก้ไขขยายขอบเขตห้าม สูบบุหรี่ในสำนักงาน ร้านอาหาร และพื้นที่สาธารณะอื่นๆ ขณะที่โรงเรียนมัธยมปลายหลายแห่งในฝรั่งเศส ขอให้ทางการยอมให้นักเรียนสูบบุหรี่ในโรงเรียนได้ เพื่อจะไม่ถูกโจมตีจากพวกก่อการร้ายเมื่อต้องออกไปยืนดูดบุหรี่นอกโรงเรียน.

   13 นศ.อินเดียจมทะเลดับ

   • มุมไบ-นายวิทยาสการ์ ราโอ ผู้ว่าการรัฐมหาราษฏระของอินเดีย แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวนักศึกษา 13 ราย ของ วิทยาลัยอบีดา อินัมดาร์ ในเมืองปูเน อายุตั้งแต่ 19-23 ปี ซึ่งเสียชีวิตเพราะจมน้ำ หลัง ลงว่ายน้ำทะเลที่ชายหาดมูรุดในเขตไรกัด ทางตะวันตกของรัฐมหาราษฏระ เมื่อ 1 ก.พ. ระหว่างเจ้าหน้าที่วิทยาลัยนำกลุ่มนักศึกษา 155 รายมาทัศนศึกษา โดยนักศึกษาเสียชีวิตเพราะว่ายน้ำไม่คล่อง อีกทั้งบริเวณหาดไม่มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยชายฝั่งอยู่ดูแล.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
    03:10

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:48 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์