แค่มือถือก็เป็นเรื่อง

ข่าว

   แค่มือถือก็เป็นเรื่อง

   ยูเรนัส
   2 ก.พ. 2559 05:01 น.
   SHARE

   แค่มือถือก็เป็นเรื่อง

   ยูเรนัส

   2 ก.พ. 2559 05:01 น.

   มีข่าวชวนอึ้งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวในสหรัฐอเมริกา เมื่อ นายโรนัลด์ แจ็คสัน บิดาของเด็กหญิงคนหนึ่ง (ซึ่งตามข่าวไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เพราะตอนที่เกิดเหตุ เด็กหญิงรายนี้อายุราว 12 ปี เกิดไปเห็นข้อความที่คิดว่าเป็นคำหยาบคายและไม่เหมาะสมในโทรศัพท์มือถือที่บุตรสาวของเขาใช้อยู่ เมื่อกันยายน ปี 2013 นายแจ็คสัน จึงถือวิสาสะเก็บโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 4 ไว้ และไม่ยอมคืนให้ลูกสาว

   ทำให้นางมิเชล สเตป ผู้เป็นแม่ของสาว วัยทีนรายนี้เกิดความไม่พอใจ ขอให้นายโรนัลด์อดีตสามีคืนโทรศัพท์มือถือกลับคืนมา อย่างไร ก็ตาม โรนัลด์ยืนกรานว่าไม่ยอมคืนมือถือไป ให้ลูกสาวแน่ๆ

   ด้วยเหตุนี้ นางมิเชลจึงแจ้งความให้ตำรวจจับนายโรนัลด์ซะเลยในข้อหาขโมย ทรัพย์สิน เพราะอ้างว่า ทวงขอโทรศัพท์คืนดีๆ แล้ว แต่นายโรนัลด์ทำไม่รู้ไม่ชี้ พอถามไปเรื่อยๆ ขอให้เอามือถือคืนมา ผ่านไป 3 เดือน นายโรนัลด์ ก็ยังไม่คืน

   บอกตามตรงเรื่องนี้ ฝ่ายหญิงคือนางมิเชล ซึ่งเป็นแม่และเลี้ยงดูบุตรสาวนั้นน่าเห็นใจอยู่นะ คือ ถ้าอีกฝ่ายยอมคืนมือถือกลับคืนมาซะแต่โดยดี นางมิเชลคงไม่ใช้วิธีไปแจ้งความเอาผิด กับนายโรนัลด์หรอก

   และเมื่อสืบสาวภูมิหลังให้ลึกลงไป พบว่า นายโรนัลด์นั้นไม่ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยากับนางมิเชลมาหลายปีแล้ว บุคคลทั้งสองมีจุดเชื่อมโยงกันเพียงมีลูกสาวด้วยกันเท่านั้น

   แถมวันที่โรนัลด์ไปเจอข้อความในโทรศัพท์มือถือของลูกแล้วอ้างว่าเป็นข้อความที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยทีนนั้น ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า เขารู้ได้อย่างไรว่ามีข้อความไม่เหมาะสมในมือถือที่ลูกสาวใช้? นั่นหมายความว่า เขาอาจบังเอิญไปพบเข้า หรือเขาไปตรวจค้นข้อมูลการใช้โทรศัพท์ของลูกหรือเปล่า? อาจดู เหมือนไม่ไว้ใจแต่เขาก็ทำได้ในฐานะพ่อ

   ฝ่ายนางมิเชลก็แสบพอกัน ในเมื่อไม่ได้มือถือคืนก็แจ้งความจับอดีตสามี เพราะโทรศัพท์เครื่องนี้เป็นของเธอนี่นา พอเหตุการณ์ผ่านไปถึงมกราคม 2014 นายโรนัลด์ได้รับแจ้งให้ไกล่เกลี่ยยอมความ ถ้าเขายอมคืนมือถือแต่โดยดี ก็จะหลุดจากคดี แต่เขากลับดื้อแพ่ง

   สุดท้ายคดีนี้จบลงด้วยดี เมื่อศาลตัดสินว่าโรนัลด์ไม่ผิด แต่เขายังเคืองลูกกับอดีตเมีย เฮ่อ.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
    03:10

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:40 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์