การจัดระเบียบโลกใหม่

ข่าว

   การจัดระเบียบโลกใหม่

   คุณนิติ นวรัตน์
   2 ก.พ. 2559 05:01 น.
   SHARE

   การจัดระเบียบโลกใหม่

   คุณนิติ นวรัตน์

   2 ก.พ. 2559 05:01 น.

   20-22 กุมภาพันธ์ 2559 ทีมงานเปิดเลนส์ส่องโลกจะไปสำรวจกรุงหริหราลัยบนเทือกเขามเหนทรบรรพต ที่สร้างโดยพระเจ้าชัยวรมันที่ 2 เมื่อ 1,214 ปีก่อน เป็นครั้งที่ 3 ท่านใดต้องการร่วมทีม ติดต่อคุณชวิกา 09-2430-6363 ครับ

   ระยะหลังผมบ้าศึกษากลุ่มอำนาจโลกที่ก่อตั้งตั้งแต่อดีต ซึ่งบางกลุ่มก็หายไปจากโลกนี้แล้ว แต่บางกลุ่มยังมีอิทธิพลต่อโลกจนถึงปัจจุบัน ดูได้จากการเชื่อมโยงกับธนบัตร 1 ดอลลาร์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเรื่องนี้มีคนพูดถึงกันมาก

   ธนบัตรใบละ 1 ดอลลาร์ของอเมริกาไม่เคยเปลี่ยนรูปแบบมานานกว่า 450 ปีแล้วครับ ปัจจุบันก็ยังคงมีรูปของจอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีการให้เกียรติผู้นำคนแรกครับ แต่ตัวอักษรภาษาละตินที่เขียนอยู่บนธนบัตรว่า NOVUS ORDO SECLORUM นี่น่าคิด เพราะหมายถึง New World Order ที่แปลว่าการจัดระเบียบโลกใหม่ หรือการจัดระเบียบสังคมใหม่ ที่อเมริกาพยายามอย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จในยุคของประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช

   ประธานาธิบดีบุชผู้พ่อประกาศการจัดระเบียบโลกใหม่หลังจากที่สหภาพโซเวียตล่มเมื่อ 24 ธันวาคม 2534 เหตุการณ์นี้ทำให้อเมริกากลายเป็นอภิมหาอำนาจเดี่ยวบนโลกใบนี้ โดยมีชาติ ตะวันตกซึ่งเป็นสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือที่ก่อตั้งเมื่อ 4 เมษายน 2492 เป็นผู้สนับสนุน

   ที่น่าสนใจอีกก็คือ ภาพของพีระมิดในธนบัตรประกอบไปด้วยอิฐที่ถูกก่อขึ้นมา 13 แถว 72 ก้อน และภาพดวงตาข้างเดียวอยู่บนยอดพีระมิด ซึ่งหมายถึงตาที่มองดูโลกตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ผู้รู้หลายคนยืนยันว่า ตานี้คือแสงสว่าง หรือตาของพระเจ้าอียิปต์โบราณ เป็นตาของเทพเจ้าโฮรอสที่มีการประชุมกันอย่างลับ อันนี้แสดงว่าสหรัฐอเมริกามีการวางแผนเรื่องการจัดระเบียบโลกใหม่มาตั้งแต่การสร้างประเทศ

   ผู้อ่านท่านลองหยิบธนบัตร 1 ดอลลาร์ของสหรัฐขึ้นมาดูซีครับ ด้านบนของพีระมิด ท่านจะพบข้อความภาษาละติน ANNUIT COEPTIS ที่แปลว่า แท้จริงผลงานของเราได้รับผลสำเร็จนานัปการ หรือความสำเร็จเป็นของพวกเรา หรือราชาผู้สูงส่ง หรือผู้ปิดท้ายราชาอียิปต์

   ในธนบัตรหนึ่งดอลลาร์ของอเมริกายังมี The Great Seal หรือตราประทับอันยิ่งใหญ่ที่ด้านล่างมีตัวหนังสือภาษาอังกฤษเขียนว่า ประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มีคำว่า IN GOD WE TRUST ที่มีความหมายว่า เฉพาะพระเจ้าผู้ทรงเป็นหนึ่ง ตรงกลางธนบัตรมีตัวอักษรขนาดใหญ่เขียนว่า ONE ซึ่งผู้รู้บางคนอธิบายว่านี่เป็นคำย่อของ ORDO NOVUS ที่หมายถึง ผู้ปกครองอาณาจักรใหม่

   ที่ฐานพีระมิด ท่านจะเจอตัวอักษร MDCCLXXVI นี่เป็นตัวเลขในภาษาโรมัน (M=1000, D=500, C=100, L=50, X=10, V=5, I=1) ตัวเลขนี้คือ 1776 ซึ่งเป็นปีที่สหรัฐอเมริกาประกาศอิสรภาพและก่อตั้งประเทศ

   นกที่อยู่ในธนบัตรเป็นเหยี่ยว หรือนกฟีนิกส์ มีความหมายถึง ความมีอิสรภาพ นกฟีนิกส์ขยุ้มกรงเล็บ เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจอันมหาศาล ดาวที่อยู่เหนือนกฟีนิกส์มี 13 ดวง เลข 13 เป็นตัวเลขที่แสดงถึงต้นกำเนิดของยิว และเมื่อลากโยงกันจะเป็นรูปดาวเดวิด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของยิว อิสราเอล และไซออนิสต์
   ใบไม้มี 13 ใบ ที่ปีกมีขนนก 13 เส้น และลูกศร 13 ดอก แถบของธงชาติ 13 แถว รวมกันเป็นหางนก หลายคนเชื่อว่า เลข 13 ก็คือ 1+3 = 4 ซึ่งหมายถึง อำนาจที่ควบคุม 4 ภูมิภาคของโลก เหนือ ใต้ ตะวันออก และตะวันตก

   มีคนเชื่อกันอีกว่า สัญลักษณ์สำคัญของอเมริกาถูกสร้างโดยสมาคมลับฟรีเมสันและกลุ่มอิลูมินาติ ผู้อ่านท่านลองไปหารูปผังเมืองของวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกาที่มองจากมุมสูง หรือมองจากนอกโลก มาดูซีครับ จะเห็นภาพผังเมืองของวอชิงตัน ดี.ซี.เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มอิลูมินาติ ซึ่งนั่นก็คือเป็นรูปดาว
   ที่โลกเรายุ่งเหยิงกันอยู่ทุกวันนี้ ถ้ามองแบบพื้นๆ ธรรมดาก็อาจจะคิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญ แต่คนที่ศึกษาเรื่องยิว องค์กรลับอิลูมินาติ สมาคมลับฟรีเมสัน และสมาคมลับอื่น เชื่อว่า ทุกอย่างเป็นการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้านานนับเป็นพันปี คนที่จะเป็นคณะผู้นำสหรัฐอเมริกาจะต้องเข้าใจเรื่องอย่างนี้ละเอียดลึกซึ้ง

   แถวสุวรรณภูมิของเราก็มีบุคคลยิ่งใหญ่อย่างพระเจ้าชัยวรมันที่ 2 ผู้ก่อตั้งอาณาจักรอังกอร์ พยายามสร้างองค์กรแบบนี้ขึ้นมาเหมือนกันครับ แต่ไม่มีกลุ่มคนที่ดำรงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องยาวนานอย่างที่พวกยิวไปทำในสหรัฐอเมริกา.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
    01:13

    แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:15 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์