ตร.มะกัน เปิดเผยชื่อ 2 คนร้าย กราดยิงที่แคลิฟอร์เนียดับ 14 ศพ!!

ข่าว

ตร.มะกัน เปิดเผยชื่อ 2 คนร้าย กราดยิงที่แคลิฟอร์เนียดับ 14 ศพ!!

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 17:30 น.
SHARE

ตร.มะกัน เปิดเผยชื่อ 2 คนร้าย กราดยิงที่แคลิฟอร์เนียดับ 14 ศพ!!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2558 17:30 น.

ตำรวจสหรัฐฯ เปิดเผยชื่อ สองคนร้าย ก่อเหตุกราดยิงในเมืองซาน เบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ดับอย่างน้อย 14 ศพแล้ว แถมทั้งคู่ยังเป็นสามีภรรยากัน ฝ่ายชายทำงานเป็นลูกจ้างทางการมานาน 5 ปี ไม่เคยมีประวัติก่ออาชญากรรม เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการลงมือก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผู้กำกับการตำรวจเมืองซาน เบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เปิดเผยชื่อ 2 คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่ศูนย์การแพทย์เพื่อผู้พิการทางสมอง ‘อินแลนด์ รีเจียนัล เซ็นเตอร์’ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ศพ บาดเจ็บราว 17 คน รวมทั้งตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย ส่วนสองคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม ระหว่างยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า คนร้ายสองรายนี้ ซึ่งเป็นชายหนึ่งคน และหญิงหนึ่งคน ชื่อว่า นายไซเอ็ด ริซวัน ฟารูค วัย 28 ปี และนางสาวตัชฟีน มาลิค วัย 27 ปี โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน และถูกยิงเสียชีวิตในรถยนต์อเนกประสงค์แบบ SUV สีดำที่ใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี ระหว่างปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตามรายงานของบีบีซีระบุว่า นายฟารูค ทำงานเป็นพนักงานในสำนักงานสาธารณสุข รับตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขสิ่งแวดล้อม มานาน 5 ปี และไม่เคยมีประวัติก่ออาชญากรรมมาก่อน โดยเพื่อนร่วมงานเผยกับนักข่าว นสพ.ลอสแอนเจลิส ไทม์ว่า นายฟารูคได้เคยเดินทางไปยังซาอุดีอาระเบีย และกลับมาสหรัฐฯ พร้อมกับภรรยาคนใหม่ ซึ่งทั้งคู่ยังมีลูกน้อยด้วยกันหนึ่งคน ส่วนประวัติของนางสาวมาลิค ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด

บีบีซี แจ้งด้วยว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองซาน เบอร์นาดิโน ไม่มีการเปิดเผยชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์การแพทย์ อินแลนด์ รีเจียนัล เซ็นเตอร์ ซึ่งถือเป็นเหตุกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในสหรัฐฯ นับตั้งแต่เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองนิวทาวน์ รัฐคอนเนกติกัต เมื่อปี 2555 ดับ 26 ศพ ขณะที่ เจ้าหน้าที่สำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐฯ​ (เอฟบีไอ) ยังไม่ตัดประเด็นก่อการร้ายทิ้ง เนื่องจากสองคนร้ายวางแผนก่อเหตุเตรียมการมาอย่างดี อีกทั้งยังมีทั้งปืนไรเฟิล และปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติเป็นอาวุธในการใช้ก่อเหตุ รวมทั้งยังแต่งชุดเหมือนกับชุดพรางทหาร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์