คนไทยในซิดนีย์ จัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558

ข่าว

คนไทยในซิดนีย์ จัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2558 22:30 น.
SHARE

คนไทยในซิดนีย์ จัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2558 22:30 น.

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศออสเตรเลีย รายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่ห้อง Ballroom 1 โรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ซิดนีย์ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2558 โดยมี นายฉัตรชัย วิริยเวชกุล รองกงสุลใหญ่  รักษาราชการแทน (รรท.)กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ เป็นประธานจัดงาน

นายฉัตรชัย ได้ขึ้นเวทีกล่าวเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมงานจำนวนมาก ได้รับทราบถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทำเพื่อคนไทยมาโดยตลอด ทั้งเพื่อให้ได้รับรู้เกียรติคุณของพระองค์ และยังกล่าวว่างานวันนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2558 ถือเป็นวันชาติของไทยที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี ให้ต่างชาติได้รับรู้ในความรักที่คนไทยมีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยภายในงานมีการแสดงดนตรีไทย รำไทย

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า วันนี้มีคนไทยจากสมาคมต่างๆ ในซิดนีย์ สื่อมวลชนไทย ทีมประเทศไทย ผู้ประกอบการในซิดนีย์ พร้อมทั้งคณะกงสุลของแต่ละประเทศในซิดนีย์ บุคคลสำคัญของออสเตรเลียเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยได้รับเกียรติจาก นายจอห์น บาริลาโร รมว.พัฒนาภูมิภาค รัฐนิวเซาท์เวลส์ ในฐานะผู้แทนของมุขมนตรี รัฐนิวเซาท์เวลส์ และ นายโรเบิร์ต ค็อค ผู้แทนนายกเทศมนตรีซิดนีย์ เข้าร่วมงานในครั้งนี้

ทั้งนี้ งานจะจัดขึ้นทุกปีก่อนวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 5 ธันวาคม ปีนี้สถานกงสุลใหญ่ ซิดนีย์ จัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม ส่วนในวันที่ 5 ธันวาคม จะมีการจุดเทียนชัยถวายพระพร และสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล ที่วัดพุทธรังษี แอนันเดล ในเวลา 19.00 น. จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยในซิดนีย์ พร้อมใจกันเข้าร่วมพิธีในวันและเวลาดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์