เรื่องจริงมาขึ้นจอ

ข่าว

  เรื่องจริงมาขึ้นจอ

  ยูเรนัส
  1 ธ.ค. 2558 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  เรื่องจริงมาขึ้นจอ

  ยูเรนัส

  1 ธ.ค. 2558 05:01 น.

  เป็นไปตามคาด เมื่อมีผู้สนใจอยากนำเหตุการณ์วางระเบิดที่เกิดขึ้นในงานแข่งขันวิ่งมาราธอนที่บอสตัน เมื่อกลางเดือนเมษายน 2013 (พ.ศ.2556) ในสหรัฐอเมริกามาสร้างเป็นภาพยนตร์ ตอนนี้มีผู้สร้างหลายค่ายประกาศออกมาแล้วว่า จะนำเหตุการณ์นี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ 2 เรื่อง กับสารคดีอีก 1 ก็ว่ากันไปตามข้อมูลที่ไปซื้อลิขสิทธิ์จากหนังสือที่มีการเขียนถึงเหตุรุนแรงซึ่งเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน แต่น่าสะดุดใจตรงหนึ่ง ในหนังเหล่านี้มีการวางตัว มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เป็นพระเอกซะด้วยนะ ก็ไม่ทราบว่าเป็นความบังเอิญหรืออย่างไร เพราะวอห์ลเบิร์กจากหนังเรื่องเท็ดและ Shooter (คนระห่ำปืนเดือด) มีพื้นเพเป็นชาวบอสตัน เหมือนกัน

  ข่าวแจ้งว่า มาร์ค วอห์ลเบิร์ก พระเอกกล้ามปู ได้รับการทาบทามให้มาแสดงหนังเรื่อง แพทรีออทส์ เดย์ โดยจะรับบทเป็นแดนนี่ คีเลอร์ ตำรวจนักสืบของบอสตัน หลังผู้สร้างไปซื้อลิขสิทธิ์หนังสือ ชื่อบอสตัน สตรอง เขียนโดยนายเดฟ เวดจ์ ผู้สื่อข่าวของสำนักงานบอสตัน เฮรัลด์กับเคซีย์ เชอร์แมน นักเขียนจากค่าย ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์

  ส่วนภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ซึ่งใช้เหตุการณ์บอสตันมาราธอนเช่นกัน จะสร้างจากหนังสือชื่อ สตรองเกอร์ ที่เขียนจากความทรงจำของนายเจฟฟ์ บัวแมน ซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตมาจากงานวิ่งมาราธอนนี่แหละ แต่รอดชีวิตมาได้นี่ ถึงแม้ไม่ตายก็ต้องถูกตัดขาทั้งสองข้าง โปรเจกต์นี้เดินหน้าวางตัวนักแสดงผู้มารับบทนำแล้วเช่นกัน ได้แก่ เจค จิลเลนฮาน

  ด้านภาพยนตร์สารคดีมีช่องเอชบีโอเป็นโต้โผ หากไปสอบถามความคิดเห็นของประชาชน ว่ามีความรู้สึกอย่างไรที่จะมีภาพยนตร์เกี่ยวกับเหตุลอบวางระเบิดในงานวิ่งมาราธอนที่บอสตันเมื่อ 2 ปีก่อนออกมา พบว่า บางเสียงสนับสนุน แต่ บางรายกลับไม่เห็นด้วย เช่น นางแนนซี่ สเตอร์ลิ่ง ตัวแทนของครอบครัวริชาร์ดส์ หนึ่งในผู้สูญเสียให้ความเห็นว่า ทางครอบครัวริชาร์ดส์ไม่อยากให้มีการสร้างหนังเกี่ยวกับเหตุระเบิดบอสตันมาราธอน แต่ห้ามไม่ให้สร้างคงเป็นไปไม่ได้

  ทั้งนี้ครอบครัวริชาร์ดส์ได้สูญเสีย ด.ช.มาร์ติน วัย 8 ปีไปในเหตุการณ์นี้จึงน่าเห็นใจเป็นอย่างยิ่ง

  ส่วนนางแคเรน บราสซาร์ด ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ที่ขายอมรับว่าเธอไม่มีปัญหาหากจะมีหนังออกมา เธอกล่าวว่า มันเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์นะ คิดดูสิโศกนาฏกรรม 9/11 ยังถูกนำมาสร้าง เป็นหนังในแง่มุมต่างๆตั้งหลายเรื่อง หากจะทำหนังบอสตันมาราธอนบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ พิถีพิถันทำออกมาให้ดีละกัน.

  วิดีโอแนะนำ

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
  00:30

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.


  ApplicationMy Thairath

  วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์