รอบโลก 06/10/58

ข่าว

  รอบโลก 06/10/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  6 ต.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 06/10/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2558 05:01 น.

  ฟลอริดา  -  เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เผยว่า ด.ช.วัย 14 ปีคนหนึ่ง ถูกฉลามครีบดำตัวขนาด 4 หรือ 5 ฟุต งับกัดได้รับบาดเจ็บที่มือซ้าย นอกชายฝั่งเมืองนิวสไมร์นา บีช รัฐฟลอริดา ขณะเล่นกระดานโต้คลื่นกับเพื่อนๆ 4 คน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค. เหตุเกิดนอกชายฝั่งประมาณ 90 เมตร โดย ด.ช.คนดังกล่าวได้ชกเข้าที่ตัวปลาฉลามก่อนว่ายน้ำเข้าฝั่งและได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆ รวมทั้งชื่อหรืออาการคืบหน้าของ ด.ช.เหยื่อฉลาม.

  พบแล้ว! ซากบินเล็กที่หาย

  จาการ์ตา  -  หลังเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กรุ่นทวิน อ็อตเตอร์ของสายการบินภายในเอเวียสตาร์ สูญหายบริเวณเกาะสุลาเวสี ทางใต้ของอินโดนีเซีย พร้อมคนบนเครื่อง 10 คน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และมีการระดมกำลังออกตามค้นหานั้น ล่าสุดเมื่อ 5 ต.ค.โทรทัศน์ช่องเมโทรทีวีรายงานว่า ซากเครื่องบินถูกพบแล้วในภูมิภาคเอ็นเรกัง ห่างเมืองท่ามากัสซาร์ของ จ.สุลาเวสีใต้ราว 240 กม.โดยคนท้องถิ่นเป็นผู้พบ แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆ รวมทั้งชะตากรรมคนบนเครื่องทั้ง 10 คน.

  ปาเกียวคิดลง ส.ว.

  ฟิลิปปินส์  -  แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกแชมป์โลกชื่อดังและ ส.ส.ในเขตเลือกตั้งทางใต้ฟิลิปปินส์ เผยเมื่อ 5 ต.ค.ว่า ตนมีแผน
  ลงสมัครชิงวุฒิสมาชิก (ส.ว.) ใน พ.ค.ปีหน้า เพราะถูกทาบทามจากพรรครัฐบาลฟิลิปปินส์ ขณะเดียวกันตนก็รู้จักมักคุ้นกับเหล่าผู้นำการเมืองฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลด้วย แต่ ส.ว.ถือว่าเป็นงานยากกว่า ส.ส.เพราะต้องให้คนเลือกทั้งประเทศ ส่วน ส.ส.เอาแค่ชนะในเขตเลือกตั้งแต่แฟนๆหลายคนไม่เห็นด้วย เพราะปาเกียวติดกลุ่ม ส.ส.ขาดประชุมสภาบ่อยสุด แม้จะยังเป็นฮีโร่ในวงการมวย.

  จีเอ็มเรียกคืนรถในรัสเซีย

  มอสโก  -  เมื่อ 5 ต.ค. เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติสหรัฐฯแถลงเรียกคืนรถยนต์เชฟโรเลต เอวีโอ 70,200 คัน ที่ขายระหว่างเดือน พ.ย.2554 และเดือนที่แล้วในรัสเซียมาซ่อมแก้ไขปัญหาพวงมาลัยหลังการทดสอบพบว่าไฮดรอลิกช่วยระบบพวงมาลัยเสี่ยงแตกร้าวในอุณหภูมิหนาวจัดติดลบ 40 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันจีเอ็มเพิ่งถูกปรับ 900 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯจากกรณีพบเหตุขัดข้องระบบจุดระเบิดเชื้อเพลิงเครื่องยนต์จนต้องเรียกคืนรถทั่วโลก 2.6 ล้านคันเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 124 คน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
   00:33

   "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์