ที่สุดของเหมียว

ข่าว

  ที่สุดของเหมียว

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
  7 ส.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ที่สุดของเหมียว

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

  7 ส.ค. 2558 05:01 น.

  เรื่องของแมว ที่คนนะไม่ใช่แมวใน กินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด ไปรวบรวมสิ่งเด่น สิ่งดังที่เป็นสุดๆ ของเหล่าเหมียวๆ บนโลกนี้ทั้งที่ยังอยู่และทิ้งไว้แต่สถิติที่ยังไม่มีตัวไหนโค่น เริ่มกันด้วย “แมวตัวเตี้ยสุด” เป็นของ “Lilie put” ด้วยลักษณะที่วัดจากความสูงแล้วเพียง 5.25 นิ้ว แต่ว่าไปก็ ไม่น่าแปลกใจ ถ้าใครเห็นแล้วก็ต้องบอกว่า...สมควรแระ เพราะ Lilieput เป็นแมวพันธุ์มันช์กิ้น ซึ่งมีสายพันธุ์โหลดเตี้ย กลัวของสูงนะเอง เพียงแต่เพื่อนพ้องพี่น้องร่วมพันธุ์ไม่มีตัวไหนเตี้ยเท่าอีกแล้ว...แค่นั้น

  ต่อมาแมวเจ้าของแชมป์ที่มีลักษณะตัวเล็กที่สุด ต้องมอบใบประกาศให้กับเจ้าแมวลูกครึ่งพันธุ์ฮิมาลายัน-เปอร์เซีย ลายจุดน้ำเงินตัวผู้นี้ที่ชื่อว่า “Tinky Toy” เพราะปกติแล้วสายพันธุ์นี้ จะตัวใหญ่ แต่ Tinky Toy เกิดมาก็แคระกว่าชาวบ้าน ด้วยความสูง 2.75 นิ้ว ลำตัวยาว 7.5 นิ้วเท่านั้น (ตอนโตเต็มที่อายุ 2.5 ปี)...กระจิริดถึงขนาดวางบนฝ่ามือได้เลยอ่ะ เคยอยู่กับเจ้า ของสองสามี ภรรยาชาว อเมริกันที่ เมืองเทย์เลอร์วิลล์ รัฐอิลลินอยส์ ปัจจุบันไปเกิดใหม่แล้วตั้งแต่พ.ศ. 2550 เมื่ออายุ 6 ปี

  สำหรับแมวที่อ้วนตุ๊ต๊ะมากที่สุดในโลก คือเจ้า “Himmy” จากออสเตรเลีย ชั่งน้ำหนักแล้วได้ 21.3 กก. และยังคงความอ้วนไม่เปลี่ยนแปลงพิกัดจนอายุได้ 10 ปีก็จากโลกนี้ไปด้วยอาการหัวใจล้มเหลว และถือเป็นแมวตัวเดียวและตัวสุดท้ายที่ไม่มีตัวไหนเผละผละขนาดนี้ เพราะเจ้าของบอกไม่อยากขุนแมวอื่นเลี้ยงไว้เพื่อมาแทน Himmy อีก ส่วนภาพประกอบไม่ใช่เจ้า Himmy เพียงนำมาอิงตามบทความเท่านั้น ชื่อ “Skinny” (ขี้ก้างรึนั่น!!)

  แมวที่ร่ำรวยถึงขั้นมหาเศรษฐีที่สุดในโลก ไม่ใช่ว่าไปทำมาหากินแล้วได้เงินค่าจ้างมาหรอกนะ แต่เป็นเพราะรับมรดกจากเจ้าของที่ชื่อ “Ben” ทิ้งทรัพย์สินไว้ให้เจ้า “Blackie” เป็นเงิน 12.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 438 ล้านบาท ซึ่ง Blackie ก็คงไม่รู้ว่าจะผลาญเงินเจ้านายยังไงให้หมดทั้งชีวิต

  ว่าด้วยแมวก็ต้องมีเสียงร้อง ตัวที่ได้ชื่อว่าเปล่งออกมาดังมากที่สุดในโลก ทางกินเนสส์ฯ ไปเจอที่เมืองนอร์ธแฮมป์ตัน ประเทศอังกฤษเมื่อพ.ศ.2554 เจ้า “Smokey” วัดระดับแรงสั่นสะเทือนจากอุปกรณ์ตรวจคลื่นเสียงแล้ว 86.3 เดซิเบล...นี่เพียง ตย.ไม่กี่ประเภทที่กินเนสส์ฯขยันไล่เก็บสถิติข้อมูล ถือเสียว่าเป็นความรู้เบาๆ คลายเครียดยามฝนถล่มเอเชียละกัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
   03:30

   หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์