รอบโลก 04/08/58

ข่าว

  รอบโลก 04/08/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ส.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 04/08/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2558 05:01 น.

  กษัตริย์ลดวันพักร้อน

  • ปารีส-สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน กษัตริย์ซาอุดีอาระเบีย เสด็จออกจากประเทศฝรั่งเศส เมื่อ 2 ส.ค. หลังพระองค์เสด็จแปรพระราชฐานมายังชายหาดวัลโลรีในฝรั่งเศสปลายเดือน ก.ค.พร้อมคณะผู้ติดตามอีกราว 1,000 คน โดยทรงพำนักในฝรั่งเศสเพียง 8 วัน ขณะที่หมายกำหนดการระบุว่า จะทรงพำนักในฝรั่งเศสนาน 3 สัปดาห์ ทำให้สื่อรายงานว่าเป็นผลจากที่ชาวฝรั่งเศสนับแสนคนลงชื่อคัดค้านคำสั่งรัฐบาลฝรั่งเศสซึ่งสั่งปิดชายหาดเพื่อรักษาความปลอดภัยส่วนพระองค์ แต่รัฐบาลซาอุฯ ปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า พระองค์ทรงมีกำหนดการเสด็จเยือนโมร็อกโกต่อ.

  บันไดเลื่อนอีกแล้ว

  • เซี่ยงไฮ้-พนักงานทำความสะอาดชาย แซ่ จาง วัย 35 ปี ถูกบันไดเลื่อนหนีบทับขาขณะยืนบนผ้าทำความสะอาดส่วนบนของบันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้า เคลาด์ ไนน์ ที่นครเซี่ยงไฮ้ เหตุเกิดเมื่อ 1 ส.ค. แพทย์ต้องตัดส่วนน่องขาซ้ายนายจางทิ้งเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บไม่ให้เลวร้ายกว่านี้ นายจางนับเป็นเหยื่ออุบัติเหตุจากบันไดเลื่อนคนที่ 3 ในจีนในรอบ 1 สัปดาห์ ต่อจากกรณีผู้หญิงอายุ 30 ปีตกลงช่องขั้นบันไดเลื่อนเสียชีวิตที่เมืองจิ้งโจวแต่ยังผลักลูกชายวัย 2 ขวบออกทันจนรอดชีวิตและกรณีทารกเพศชายถูกบันไดเลื่อนหนีบแขนบาดเจ็บที่มณฑลกว่างสี.

  จีนควบคุมตลาดหุ้น

  • เซี่ยงไฮ้-คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) แห่งชาติจีน ออกคำสั่งควบคุมการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ของกองทุนซิทาเดลของสหรัฐฯ รวมถึงบริษัทผู้บริหารหลักทรัพย์ อื่นๆ รวม 34 แห่ง ในนครเซี่ยงไฮ้และเมืองเสินเจิ้น เมื่อ 3 ส.ค. หลังพบเบาะแสว่าบริษัท และกองทุนทั้งหมดอาจมีส่วนเกี่ยวพันกับการแทรกแซงกลไกตลาดหลักทรัพย์จนทำให้เกิดความผันผวนเกินจริง แต่ข่าวมิได้ระบุชื่อบริษัทและกองทุนที่ถูกสั่งควบคุมเพิ่มเติม.

  เด็กดับคาสนามกีฬา

  • วิชิตา-เมื่อ 3 ส.ค. นายไมค์ คาร์ไลล์ ผู้จัดการทีมเบสบอลเยาวชน “ลิเบอรัล บี เจย์” แถลงยืนยันการเสียชีวิตของ ด.ช.ไคเซอร์ คาร์ไลล์ อายุ 9 ขวบ นักกีฬาของทีม ผู้ถูกไม้เบสบอลฟาดที่ศีรษะขณะแข่งขันกีฬาเบสบอลเยาวชนเมืองวิชิตา รัฐแคนซัสของสหรัฐฯ เมื่อ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยแพทย์สนามที่ปฐมพยาบาล ด.ช.คาร์ไลล์ ยืนยันว่า เป็นเหตุสุดวิสัย เพราะผู้ตายหลบไม้ตีเบสบอลของผู้เล่นอีกทีมหนึ่งไม่ทันจนบาดเจ็บสาหัสทั้งที่สวมหมวกกันน็อกขณะแข่งแล้ว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
   09:28

   "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์