ล้วงลึกเรื่องลับๆของ “เจ้าชายจอร์จ” น่ารักเกินห้ามใจ!!

ข่าว

ล้วงลึกเรื่องลับๆของ “เจ้าชายจอร์จ” น่ารักเกินห้ามใจ!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ล้วงลึกเรื่องลับๆของ “เจ้าชายจอร์จ” น่ารักเกินห้ามใจ!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2558 05:01 น.

น่ารักน่าเอ็นดูฝุดๆ ไปเลยสำหรับ พี่ใหญ่ของบ้านเคมบริดจ์ “เจ้าชายจอร์จ” อายุครบ 2 ชันษาแล้วคร้าบ นอกจากทหารรักษาพระองค์ประจำพระราชวังบั๊กกิ้งแฮม จะบรรเลงเพลงแฮปปี้เบิรธ์เดย์ถวายขณะผลัด เปลี่ยนเวร คุณปู่แก้มแดง “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” ยังใจดี กับผมสุดๆฮะ สั่ง ซ่อมแซมบ้านต้นไม้หลังโปรดในวัยเด็กของแดดดี้ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” ซะใหม่กิ๊ก พร้อมเนรมิตกระท่อมหลังน้อยกลางทุ่งหญ้า ภายในพระตำหนักไฮโกรฟ เพื่อให้หลานชายสุดเลิฟได้วิ่งเล่นรับอากาศบริสุทธิ์อย่างสบายอกสบายใจ ทั้งปู่ทั้งหลานเลยมีความสุขม้ากๆ เพราะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างอบอุ่นใกล้ชิด โดยกิจกรรมแสนสนุกคือการช่วยกันปลูกต้นไม้ตามประสาคนรักธรรมชาติ

ส่วน มามี้ “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” กับ แดดดี้ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” เปิดบ้านแสนสุข “พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพระตำหนักฤดูร้อนซานดริงแฮมของควีนเอลิซาเบธที่สอง ในเขตนอร์ฟอล์ค เพื่อจัดปาร์ตี้วันเกิดเล็กๆ ไม่เอิกเกริกให้เจ้าชายจอร์จ โดยมีเด็กๆในละแวกใกล้เคียงมาร่วมเป่าเค้กแฮปปี้เบิร์ธเดย์ งานนี้เซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อ คุณปู่ทวด “เจ้าชายฟิลิป” เสด็จมาร่วมฉลองวันเกิดของหลานรักด้วย เพราะปีก่อนผิดสัญญากับจอร์จ เนื่องจากติดพระกรณียกิจสำคัญ

เจ้าชายน้อยโด่งดังไปทั่วโลกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของ “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” โดยการถือกำเนิดของ “เจ้าชายจอร์จ” ช่วยเรียกคะแนน นิยมให้ราชวงศ์วินด์เซอร์พุ่งขึ้นหลายดีกรี ไม่ว่าเจ้าชายน้อยจะขยับตัวทำอะไรที่ไหน อย่างไร จึงมักได้รับความสนใจจากแฟนๆเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องลับๆของเจ้าชายจอร์จ ซึ่งล้วนแต่น่ารักน่าหยิก ก็ถูกสื่อแดนผู้ดีล้วงลึกมาตีแผ่ให้ได้เอ็นดูกัน

ภายใต้บุคลิกน่ารักน่ากอดที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก จริงๆแล้วไม่อยากบอกว่า “เจ้าชายจอร์จ” เป็นเด็กซุกซนอย่างกับลิง แถมทะเล้นเป็นที่หนึ่ง อันนี้ไม่ได้ใส่ร้ายเจ้าชายเลยนะ เพราะ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” หลุดปากบอกสื่อเองว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (พระธิดาองค์เล็ก) เป็นเด็กเลี้ยงง่าย อารมณ์ดี ขณะที่เจ้าชายจอร์จค่อนข้างซนเหมือนลิง เป็นตัวยุ่งประจำบ้าน

ใครจะเม้าท์ว่า “เจ้าชายจอร์จ” หวงมามี้ และชอบแอบหยิกน้องด้วยความมันเขี้ยว สต็อปเลย!! เพราะจริงๆแล้ว เจ้าชายน้อยภูมิใจมากที่ได้เป็นพี่ใหญ่ของน้องหญิงชาร์ลอตต์ เห็นได้ชัดจากภาพถ่ายคู่พี่น้องที่เจ้าชายจอร์จทั้งกอดทั้งหอมและอุ้มน้องไว้ในอ้อมกอดด้วยความทะนุถนอม ซีนนี้ไม่ต้องบอกบท เพราะพี่จอร์จเต็มใจทำหน้าที่พี่ชายที่แสนดี

ขี้อาย...หงิมๆ...กลัวคนแปลกหน้า!! ทั้งหมดนี้ไม่ใช่คุณสมบัติของจอร์จแน่ๆ เพราะเจ้าชายพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พร้อมออกสื่อและไม่เขินกล้องเลย เรื่องนี้ได้รับการคอนเฟิร์มจากช่างภาพประจำราชสำนัก “คริส แจ็คสัน” ที่บอกเล่าว่า เจ้าชายน้อยเอาอยู่ทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะเวลาอยู่หน้ากล้อง เจ้าชายจะโพสได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก ทำให้ได้ภาพน่ารักๆ หลากหลายอิริยาบถอย่างเหลือเชื่อ

คำว่า “แนนนี่” สำหรับเจ้าชายจอร์จ จะสงวนไว้เรียกขานย่าทวด “ควีนเอลิซาเบธที่สอง” เท่านั้น ไม่มีใครสอนให้เจ้าชายเรียกแบบนี้ แต่ถ้าดื้อเมื่อไหร่ แล้วโดนขู่ว่าจะไม่พาไปหาแนนนี่ย่าทวด เจ้าชายจอร์จก็จะเลิกซนทันที...โถพ่อคุณช่างน่าเอ็นดูซะจริง

ความรักในธรรมชาติและรักสัตว์ ดูเหมือนจะฝังลึกอยู่ในสายเลือดพระราชวงศ์วินด์เซอร์ทุกพระองค์ แม้แต่เจ้าชายจอร์จ ก็รักสัตว์ตั้งแต่เล็กแต่น้อย เจ้าชายโตมากับสุนัขตัวโปรดชื่อ “ลูโป้” และเจ้าชายจะมีความสุขมากทุกครั้งที่มามี้เคทพาไปเที่ยวสวนสัตว์ ซึ่งอยู่ใกล้ๆพระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์ นอกจากจะรักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ “เจ้าชายจอร์จ” ยังตื่นเต้นและชื่นชอบเครื่องยนต์กลไกเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่โปรดปรานมากคือ รถแทรกเตอร์เด็กเล่นกับเครื่องบินจำลอง

พระราชวงศ์อังกฤษทุกพระองค์โปรดกีฬาขี่ม้าโปโล ไม่เว้นแม้แต่พระราชวงศ์รุ่นจิ๋วอย่างเช่น “เจ้าชายจอร์จ” ตอนอายุแค่ 11 เดือน เจ้าชายน้อยก็ตามไปเชียร์แดดดี้แข่งกีฬาโปโลแล้ว ยามที่เจ้าชายวิลเลี่ยมเผลอ “จอร์จ” มักคลานต้วมเตี้ยมหยิบไม้โปโลมาเล่น

แม้จะถูกเลี้ยงดูอย่างเรียบง่ายและติดดินใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด แต่สื่อแดนผู้ดีก็ยังยกให้ “เจ้าชายจอร์จ” เป็นสุภาพ บุรุษแต่งกายดีที่สุดของเกาะอังกฤษ โดยติดอันดับ 49 ในทำเนียบนิตยสาร GQ ปีนี้ เรื่องความเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นคงจะได้รับสืบทอดจากมามี้เต็มๆ เพราะไม่ว่าเจ้าชายน้อยจะใส่เสื้อผ้ายี่ห้อไหน แต่งตัวยังไง เป็นต้องขายดิบขายดีเกลี้ยงร้านทุกที คุณแม่ๆรุ่นใหม่ใฝ่ฝันอยากให้ลูกตัวเองน่ารักน่าเอ็นดูแบบเจ้าชายจอร์จ

ให้ทายสิว่า ในบรรดาพระราชวงศ์รุ่นใหญ่ “เจ้าชายจอร์จ” สนิทสนมกับใครที่สุด เฉลยก็ได้ว่า เจ้าชายน้อยติดคุณปู่ชาร์ลส์ที่สุด จนยกให้เป็นคู่ซี้ เพราะตามใจทุกอย่าง และชอบชวนทำกิจกรรมคลุกดินคลุกทรายกลางแจ้ง

“เจ้าชายวิลเลี่ยม” หมายมั่นปั้นมือว่าจะทรงเลี้ยงดูทายาทของพระองค์อย่างเรียบง่ายติดดิน เพื่อให้มีชีวิตปกติเหมือนเด็กสามัญชนทั่วไป เพราะอยากให้มีวัยเด็กที่เต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำดีๆ สมใจปรารถนาอยู่แล้ว เมื่อดูจากรอยยิ้มอันเปี่ยมสุขของ “เจ้าชายจอร์จ”.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์