รอบโลก 01/08/58

ข่าว

  รอบโลก 01/08/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 ส.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 01/08/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ส.ค. 2558 05:01 น.

  • ซีแอตเติล-คอร์ทนีย์ เลิฟ นักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน ภรรยาหม้ายของเคิร์ท โคเบน อดีตนักร้องนำวงดนตรีร็อกของสหรัฐฯ “เนอร์วานา” ซึ่งยิงตัวตายเมื่อปี 2534 และ น.ส.ฟรานเซส บีน โคเบน ลูกสาวของทั้งคู่ ยื่นเรื่องต่อศาลเมืองซีแอตเติลในสหรัฐฯ ให้ออกคำสั่งห้ามเผยแพร่ภาพศพของโคเบน เมื่อ 31 ก.ค. หลังนายริชาร์ด ลี พิธีกรของรายการโทรทัศน์ของสหรัฐฯ นำภาพศพโคเบนในที่เกิดเหตุยิงตัวตายมาเผย แพร่ และอ้างว่าแท้จริงแล้วโคเบนถูกฆาตกรรม แต่คอร์ทนีย์ เลิฟ และลูกสาวระบุว่า การเผยแพร่ภาพเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและทำให้สะเทือนใจ.

  จับแก๊งค้ามนุษย์มะกัน

  แซนแอนโทนิโอ-ตำรวจสหรัฐฯ แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ 24 รายในเมืองแซนแอนโทนิโอ รัฐเทกซัสของสหรัฐฯ หลังเจ้าหน้าที่ติดตามสืบสวน มานานกว่า 2 ปี เมื่อ 30 ก.ค. โดยหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ดังกล่าว คือ นายไฮมี ฮารามิโญ-เฮอร์นานเดซ อายุ 49 ปี ผู้ก่อเหตุลักลอบนำแรงงานต่างด้าวจากประเทศแถบอเมริกากลางเข้ามายังสหรัฐฯ ตกประมาณสัปดาห์ละ 150 คน ทั้งยังคิดเงินค่าหัวคิวจากแรงงานคนละ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย.

  แม่ฆ่าลูกในห้างขึ้นศาล

  • นิวยอร์ก-เมื่อ 30 ก.ค. ศาลบรู๊คลินในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนาแก่ น.ส.ทิโอนา ร็อดริเกซ อายุ 18 ปี ซึ่งถูกจับกุมเมื่อ 2 ปีที่แล้วในข้อหาขโมยชุดชั้นในสตรีจากร้านวิคตอเรีย’ส ซีเคร็ท ในนครนิวยอร์ก ก่อนตำรวจจะพบศพลูกชาย ที่เพิ่งคลอดของร็อดริเกซซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย และผลชันสูตรพบว่า เด็กเสียชีวิต เพราะถูกบีบคอ ทั้งยังพบหลักฐานเป็นข้อความทางโทรศัพท์ซึ่งร็อดริเกซระบุว่า จะนำศพลูกชายไปทิ้งที่ไหนสักแห่งด้วย.

  อีโบลาทำคนลดแจ้งเกิด

  • มอนโรเวีย-นายเชลดอน เบ็ทท์ โฆษกองค์การยูนิเซฟในไลบีเรีย เผยรายงานอัตราการเกิดในไลบีเรียประจำปี 2558 เมื่อ 31 ก.ค. พบว่า สถิติการแจ้งเกิดของทารกที่คลอดในปี 2557 ลดลง 40 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับสถิติปี 2556 เพราะชาวไลบีเรียไม่กล้า ออกจากบ้านไปแจ้งเกิดในช่วงที่เชื้อไวรัส ไข้เลือดออกอีโบลาแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้เด็กที่เพิ่งเกิดราว 70,000 คนไม่มีเอกสารรับรองสิทธิพลเมือง จึงไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ด้านการแพทย์จากโรงพยาบาลรัฐ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
   05:32

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์