จับยิวเผาบ้านชาวอาหรับครอกเด็กขวบเศษดับ

ข่าว

  จับยิวเผาบ้านชาวอาหรับครอกเด็กขวบเศษดับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 ส.ค. 2558 03:00 น.
  SHARE

  จับยิวเผาบ้านชาวอาหรับครอกเด็กขวบเศษดับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ส.ค. 2558 03:00 น.

  (ภาพ: AFP)

  เมื่อ 31 ก.ค. ตำรวจในเมืองดูมาของอิสราเอลจับกุมชายชาวอิสราเอลผู้นับถือศาสนายูดาห์ นิกายอัลตราออร์โธด็อกซ์ ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ ในฐานะผู้ต้องสงสัยวางเพลิงเผาบ้านชาวอาหรับ-ปาเลสไตน์ที่อาศัยอยู่ในเมืองนาบลุส ในเขตเวสต์แบงค์ของปาเลสไตน์ ซึ่งอยู่ติดกับเมืองดูมา ทำให้เด็กชายชาวปาเลสไตน์ อายุ 1 ขวบ 6 เดือน เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ และเด็กชายอายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นพี่ชายของเด็กที่เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บสาหัส

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจาก ตำรวจอิสราเอลจับกุมนายยิไช ชลิสเซิล ชาวอิสราเอล ผู้นับถือศาสนายูดาห์ นิกายอัลตราออร์โธด็อกซ์ ซึ่งก่อเหตุใช้มีดไล่แทงผู้เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด “เกย์ไพรด์” เพื่อสนับสนุนสิทธิชาวเกย์และกลุ่มผู้หลากหลายทางเพศ ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเยรูซาเล็มของอิสราเอลช่วงค่ำ 30 ก.ค. ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย โดย 2 รายมีอาการสาหัส และตำรวจเผยว่า นายชลิสเซิลซ่อนอาวุธ ไว้กับตัวขณะซุ่มรอขบวนพาเหรดอยู่ในห้างสรรพสินค้าละแวกที่จัดงาน ก่อนจะลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง สร้างความแตกตื่นแก่ผู้เข้าร่วมการเดินขบวน

  ทั้งนี้ นายชลิสเซิลเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำอิสราเอลได้เพียง 3 สัปดาห์ หลังถูกตำรวจจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งจากการก่อเหตุไล่แทงผู้เข้าร่วมขบวนพาเหรดเกย์ไพรด์ในอิสราเอลเมื่อปี 2548 โดยศาลสั่งจำคุกนายชลิสเซิล 10 ปี ก่อนที่เขาจะพ้นโทษออกมาช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา และก่อเหตุซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์