รอบโลก 03/06/58

ข่าว

   รอบโลก 03/06/58

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   3 มิ.ย. 2558 05:01 น.
   SHARE

   รอบโลก 03/06/58

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มิ.ย. 2558 05:01 น.

   น้ำหอมไล่ที่ผู้อพยพ

   ปารีส-ตำรวจชาวฝรั่งเศสนำกำลังเข้าสลายเพิงอาศัยชั่วคราวของกลุ่มผู้อพยพชาวแอฟริกันกว่า 350 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวซูดาน ที่เหลือเป็นชาวเอริเทรีย โซมาเลีย และอียิปต์ ซึ่งปักหลักอาศัยอยู่ใต้สะพานรถไฟใต้ดิน ระหว่างสถานีลาชาเปลล์ กับสถานีเบาร์เบส-โรเชอชวร์ต ทางฝั่งเหนือของกรุงปารีส นานหลายเดือนระหว่างรอขั้นตอนการยื่นขอสิทธิ์ผู้ลี้ภัย ซึ่งส่วนหนึ่งต้องการอยู่ที่ฝรั่งเศส ขณะที่อีก 200 คน ต้องการไปอังกฤษและประเทศในแถบนอร์ดิก หรือยุโรปเหนือ.

   มะกันดินไหวเป็นชุด

   ซาเลม-เกิดเหตุแผ่นดินไหวหลายครั้ง วัดแรงสั่นไหวสุดขนาด 5.9 แมกนิจูด นอกชายฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ เมื่อช่วงบ่าย 13.00 น.ของวันจันทร์ 1 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ระดับต่ำสุดครั้งที่ 6 และครั้งที่ 7 ช่วงค่ำวันเดียวกัน วัดได้ 3.9 และ 4.2 แมกนิจูด ตามลำดับ แต่ไม่มีสัญญาณเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ เนื่องจากปกติแรงแผ่นดินไหวจะวัดได้ 7 แมกนิจูด หรือแรงกว่านี้ จึงจะเกิดสึนามิ ทั้งที่ระดับความลึกขนาดตื้นราว 96.5 กม. และจุดศูนย์กลางห่างจากเมืองคูส์เบย์ รัฐโอเรกอน ไปทางตะวันตกราว 480 กม.

   ทุบประมูลแอร์เมส

   ฮ่องกง-สถาบันประมูลคริสตี้เผยถึงทุบสถิติงานประมูลกระเป๋าแบรนด์ “แอร์เมส” รุ่นเบอร์กิ้น หนังจระเข้สีชมพูมันวาวขนาดความกว้าง 35 ซม. สูง 25 ซม. ประดับด้วยทองคำขาว 18 เค และเพชรที่เกาะฮ่องกง เมื่อ 1 มิ.ย. มีผู้ประมูลเป็นชาวเอเชียไม่เปิดเผยชื่อเสนอชนะราคาไปได้ที่ 1.72 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือกว่า 7.5 ล้านบาท มากกว่าที่สถาบันประมูลฯ คาดการณ์ไว้ 15% และถือเป็นกระเป๋าที่มีราคาแพงมากที่สุดตั้งแต่สถาบันฯจัดประมูลขึ้น.

   ขังคุกเดี่ยวสาวร้องดัง

   บรัสเซลส์- ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานเมื่อ 2 มิ.ย.ว่า ศาลในเมืองเบอร์มิงแฮม ตัดสินจำคุกด้วยการขังเดี่ยว 2 สัปดาห์ แก่ น.ส.เจ็มมา ชาวอังกฤษ ซึ่งข่าวมิได้ระบุนามสกุล เมื่อ 1 มิ.ย. ในข้อหาส่งเสียงตะโกนและร้องครวญครางดังระหว่างการปฏิบัติกามกิจ รบกวนการหลับนอนของเพื่อนบ้านซึ่งพักอยู่ในอาคารของหน่วยงานสังคมสงเคราะห์เช่นเดียวกับผู้ต้องหา โดยเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.ซึ่งผู้ต้องหากระทำผิดฐานส่งเสียงครวญครางดังระหว่างการร่วมเพศช่วงเช้าตรู่ ทั้งยังทะเลาะกับเพื่อนชายและสบถหยาบคายเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านอีกด้วย.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
    04:22

    แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:16 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์