อยากเป็นเขยผู้นำ

ข่าว

  อยากเป็นเขยผู้นำ

  ยูเรนัส
  1 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  อยากเป็นเขยผู้นำ

  ยูเรนัส

  1 มิ.ย. 2558 05:01 น.

  เป็น ข่าวดีสะเทือนทำเนียบขาวหรือชวนให้ขำเพื่ออารมณ์ดี ก็ไม่รู้ เมื่อมีทนายความหนุ่มชาวเคนยาจู่ๆก็เสนอขอแต่งงานกับบุตรสาวของประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ซะงั้น ไม่ทราบว่าครอบครัวของผู้นำสหรัฐฯ จะดีใจหรือรู้สึกสยองกับ “การเสนอตัวมาเป็นลูกเขย” อย่างชวนตะลึงของหนุ่มที่ห้าวหาญรายนี้

  นายเฟลิกซ์ คิโปรโน ทนายความชาวเคนยา ซึ่งตามข่าวไม่ได้ระบุว่า มีอายุเท่าไหร่? แต่ที่แน่ๆ เกิดไปติดตาต้องใจ นางสาวมาเลีย บุตรสาวคนโต วัย 16 ปี ของประธานาธิบดี โอบามาแห่งสหรัฐฯ ถึงกับเอ่ยปากชวนมาแต่งงานด้วย ไม่แน่ใจว่า ตอนนี้หนูมาเลียทราบข่าวนี้แล้วหรือยัง? แต่อายุแค่ 16 ปี ยังเด็กไปสำหรับการวิวาห์นะ

  ส่วนนายเฟลิกซ์ยืนยันว่า เขาพร้อมที่จะจ่ายเงินซื้อวัวจำนวน 50 ตัว, แกะ 70 ตัว และแพะอีก 30 ตัว รวมทั้งหมด 150 ตัวไปขอ น.ส.มาเลียแต่งงาน เขาบอกว่า เริ่มสนใจ “บุตรสาวหมายเลข 1” ของผู้นำสหรัฐฯ ตั้งแต่เห็นเธอครั้งแรก คงเห็นผ่านสื่อมวลชนมั่งนะ ตั้งแต่ปี 2008 (พ.ศ.2551) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นายบารัค โอบามา กำลังอยู่ในระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยแรก ตอนนั้นหนูมาเลีย ยังอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น แหม....เล็งสาวน้อยตั้งแต่เด็กกันเลยหรือนี่

  นี่ดีนะที่ตามข่าวแจ้งว่า เขาอาศัยอยู่ในทวีปแอฟริกาจึงค่อยยังชั่วหน่อย คือบอกตามตรง เขาอาจคิดดี ทำดี และมีความปรารถนาดีต่อหนูมาเลียจริงๆ หรือเป็นในทางตรงข้ามก็ได้ เพราะไม่มีใครรู้จักเขาอย่างแท้จริงนี่นาว่าเป็นคนดีมากน้อยแค่ไหน? ยกเว้นคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงของนายเฟลิกซ์เอง ส่วนการตกหลุมรักของเขาก็อย่างว่าละนะ เป็นไปได้ เคยเห็นคนที่ไม่เคยคบกันแต่ดันไปตกหลุมรักเพราะอะไรสักอย่าง เช่นหน้าตาดี, มีชื่อเสียง, มีฐานะดีมาเยอะแล้ว ทว่าส่วนใหญ่เป็น “รักข้างเดียว” ซะมากกว่า ขณะที่อีกฝ่ายไม่รู้อีโหน่ อีเหน่ด้วย

  นอกจากนี้นายเฟลิกซ์ยังให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ไนโรเบี้ยนว่า ตั้งแต่ผมมีความรู้สึกดีๆให้กับมาเลีย ผมก็ไม่ได้ออกเดทกับผู้หญิงคนไหนเลย ผมสัญญากับตัวเองว่า จะศรัทธาเพียงมาเลียเท่านั้น

  เขาบอกว่า ตัวเองไม่ใช่พวกขุดทองหรือต้องการเป็นเขย “ตกถังข้าวสาร” ของประธานาธิบดีโอบามา ซึ่งหลายคนคิดว่าเป็นเช่นนั้นแต่เขายืนยันว่า ไม่ได้สนใจเงินเท่าไหร่แต่ยึดมั่นในความรักต่างหาก ฟังดูช่างโรแมนติก และกล้าเปิดเผย แต่อย่าหวังมาก น้องมาเลียยังมีอนาคตอีกไกลคงไม่รีบวิวาห์ง่ายๆแน่.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
   03:03

   "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์