เรียนหรูงานเลิศ

ข่าว

  เรียนหรูงานเลิศ

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
  8 พ.ค. 2558 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  เรียนหรูงานเลิศ

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

  8 พ.ค. 2558 05:01 น.

  อาชีพด้านการท่องเที่ยว เป็น 1 ใน 8 อาชีพที่มีการเตรียมความพร้อมการรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซีในปีหน้า

  และสถาบันการเรียนการสอนด้านโรงแรมที่ถือว่าขึ้นชื่อติดอันดับโลก หนีไม่พ้นที่จะต้องมีรายชื่อของ Glion School ในสวิตเซอร์แลนด์เข้าข่ายด้วย เพราะอยู่ระดับท็อปทรีของโลก แถมทั้ง 3 แห่งก็อยู่ในดินแดนนี้หมด

  เฉพาะที่ Glion ก็มีนักเรียนจากทั่วโลกแห่สมัครกันเข้ามา 100 ประเทศ โดยชาวฝรั่งเศสครองแชมป์มากที่สุด ตามด้วยชาวจีน ชาวรัสเซียและชาวสวิสฯเอง แม้ปัจจุบันกำลังเผชิญกับปัญหาที่ท้าทายในยุคของการแข่งขัน ด้วยค่าเล่าเรียนที่ถูกกว่าทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และที่อื่นๆ

  สำหรับคนที่ตัดสินใจเลือก Glion จะต้องใช้เวลาร่ำเรียนเพื่อจบระดับปริญญาตรี 3 ปีครึ่ง ค่าเทอมตกอยู่ราวๆ 185,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 6,516,000 บาทเศษ) ส่วนอีกที่หนึ่ง Ecole Hoteliere de Lausanne (EHL) โรงเรียนด้านการบริหารจัดการด้านโรงแรมแห่งแรกของโลก และยังขึ้นชั้นท็อปฟอร์ม เปิดมาได้ 122 ปี ค่าเทอม 150,000 ฟรังก์สวิส (ราว 5 ล้านบาทเศษ) กับ นศ.ต่างชาติตลอดโปรแกรมระดับปริญญาเหมือนกัน ใช้เวลา 3 ปี

  ทำให้เห็นได้เลยว่า สถาบันดีๆ เด่นๆ ดังๆ เขาไม่สนเรื่องการแข่งขันตัดราคา เพราะยังไงเสีย เรื่องชื่อเสียง บวกกับประสบการณ์ และคุณภาพ สิ่งแวดล้อม ภูมิประเทศ ทุกอย่างเอื้อให้พ่อแม่ยินยอมควักเงินจ่ายให้กับลูกหลาน ซึ่งเหมือนเป็นการลงทุนฉบับปฐมฤกษ์ ก่อนสั่งสมความรู้ให้เป็นปึกแผ่นเพื่อเผชิญชีวิตบริการโรงแรมอย่างแท้จริง

  ปาลิตา ลี นักเรียนชาวไทยอายุ 19 ปี ที่ลงทุนเดินทางจากประเทศไทย เห็นด้วยทุกประการ เพราะสวิตเซอร์แลนด์มีมาตรฐานขั้นเทพ น้องลีจึงฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อเรียนรู้ทุกด้านครบ 360 องศาให้ได้อย่างมืออาชีพ แต่ความฝันของทุกคนไม่ใช่ตำแหน่งเบสิกๆแน่ เพราะสิ่งที่ตั้งธงไว้ล่วงหน้าคือ บริหารจัดการเป็นทีม

  ซึ่งน้องลีก็บอกว่า อยากเป็นผู้จัดการโรงแรมในเครือสาขาใหญ่ๆ เพื่อที่จะได้เดินทางไปทั่วโลก ต่างกับ เฟเดริโค พิรอนติ เพื่อนร่วมชั้นน้องลี ลูกครึ่งชาวอิตาลี-ออสเตรีย ที่ฝันสูงกว่านั้น คืออยากเป็นเจ้าของเครือโรงแรมเอง

  และความแน่นอนคือความแน่นอน ใครที่จบจากสถาบันระดับพรีเมียมแห่งนี้ จะมีเจ้าของกิจการเกรดไฮโซมาจับจองชวนเป็น พนง.ประจำ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องตรากตรำเดินหางานทำให้เหงื่อซึมเลย.

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
  03:20

  เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์