โหดเกินบรรยาย! ไอซิสแพร่ภาพ 'เผาทั้งเป็น' นักบินจอร์แดน

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

โหดเกินบรรยาย! ไอซิสแพร่ภาพ 'เผาทั้งเป็น' นักบินจอร์แดน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 02:12 น.
บันทึก
SHARE

โหดเกินบรรยาย! ไอซิสแพร่ภาพ 'เผาทั้งเป็น' นักบินจอร์แดน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 02:12 น.

โมอัซ อัล-คาซาสเบห์ ถูกขังอยู่ในกรงเหล็กก่อนถูกเผาทั้งเป็น (ภาพ: gawker.com)

กลุ่มไอซิสเผยแพร่คลิปวิดีโอใหม่ แสดงให้เห็นภาพนักบินจอร์แดนถูกเผาทั้งเป็นขณะถูกขังอยู่ในกรงเหล็ก นับเป็นการสังหารตัวประกันต่างชาติของกลุ่มไอซิสด้วยวิธีที่โหดร้ายที่สุดจนถึงตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า 'อัล-ฟูร์คาน' บริษัทสื่ออย่างเป็นทั้งการของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่คลิปวิดีโอและภาพนิ่งใหม่ลงบนโลกออนไลน์เมื่อวันอังคาร ซึ่งแสดงให้เห็นภาพนายโมอัซ อัล-คาซาสเบห์ นักบินเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 ของกองทัพอากาศจอร์แดนถูกเผาทั้งเป็นขณะถูกขังอยู่ในกรงเหล็ก

สถานีโทรทัศน์ของประเทศจอร์แดนยืนยันเรื่องการเสียชีวิตของนายคาซาสเบห์ แต่รายงานด้วยว่า เขาถูกสังหารตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. แล้ว ก่อนที่กลุ่มไอซิสจะยื่นข้อเสนอให้จอร์แดนปล่อยตัวนางซาจิดา อัล-ริชาวี นักโทษประหาร แลกกับการไว้ชีวิตนักบินรายนี้และจะปล่อยตัวนายเคนจิ โกโตะ นักข่าวชาวญี่ปุ่น เสียอีก

ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา ออกมาประณามคลิปวิดีโอล่าสุดของกลุ่มไอซิสทันที โดยระบุว่านี้เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกถึงความโหดร้ายและความป่าเถื่อนขององค์กรนี้ แต่สหรัฐฯ ก็จะเพิ่มการเฝ้าระแวดระวังและความมุ่งมั่นในส่วนของความร่วมมือกับทั่วโลกเป็น 2 เท่า เพื่อทำให้แน่ใจว่า กลุ่มไอซิสจะถูกกำจัดในที่สุด

ทั้งนี้ นายคาซาสเบห์ อายุ 26 ปี ยศเรืออากาศโทสังกัดกองทัพอากาศจอร์แดน ถูกกลุ่มไอซิสจับตัวเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ปีก่อน หลังจากเครื่องบินเอฟ-16 ของเขาตกขณะปฏิบัติภารกิจในภาคเหนือของซีเรีย

คลิปวิดีโอล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร (3 ก.พ.) แสดงให้เห็นภาพนายคาซาสเบห์นั่งอยู่ที่โต๊ะตัวหนึ่งและกำลังหารือเรื่องปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มไอซิส โดยมีธงประจำชาติตะวันตกและชาติอาหรับหลายชาติเป็นพื้นหลัง ก่อนภาพจะตัดไปที่ภาพของนายคาซาสเบห์สวมชุดจั๊มพ์สูทสีส้ม ถูกล้อมด้วยนักรบไอซิสในชุดลายพรางสวมหน้ากากและอาวุธครบมือ

จากนั้นภาพตัดไปที่ภาพนายคาซาสเบห์ยืนอยู่ในกรง และดูเหมือนตัวเขาจะชุ่มโชกไปด้วยน้ำมัน ก่อนที่นักรบสวมหน้ากากคนหนึ่งจะใช้คบเพลิงจุดไฟบนน้ำมัน ให้ไฟวิ่งเข้าหากรงและเผานายคาซาสเบห์ทั้งเป็น.

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์