รอบโลก 03/02/58

ข่าว

  รอบโลก 03/02/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 ก.พ. 2558 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  รอบโลก 03/02/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.พ. 2558 05:01 น.

  เริ่มทดลองวัคซีนอีโบลา

  • มันโรเวีย–การทดลองวัคซีนป้องกันไวรัสอีโบลาอย่างกว้างขวางครั้งแรกเริ่มขึ้นในสถานที่ไม่เปิดเผยในไลบีเรียเมื่อ 2 ก.พ. ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครราว 30,000คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ทำงานในแนว หน้า ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด โดยอาสาสมัครจะถูกฉีดเชื้อไวรัสอีโบลาปริมาณเล็กน้อยเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน อนึ่ง การระบาดของไวรัสอีโบลาระลอกใหม่ในแอฟริกาตะวันตกตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 8,500 คน ติดเชื้อกว่า 21,000 คน ส่วนใหญ่อยู่ในกินี ไลบีเรีย เซียร์ราลีโอน.

  ผู้นำออสซียันไม่ลาออก

  • แคนเบอร์รา–นายกรัฐมนตรีโทนี แอ็บบ็อตต์ แห่งออสเตรเลีย แถลงที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศเมื่อ 2 ก.พ. โดยยอมรับว่าใน 2 เดือนเป็นช่วงเวลายากลำบาก แต่ยืนยันจะไม่ลาออก แม้คะแนนนิยมตกต่ำ ทำให้พรรคแพ้การเลือกตั้งระดับรัฐ และถูกโจมตีเรื่องภาวะความเป็นผู้นำ หลังมอบบรรดาศักดิ์ชั้น“อัศวิน” ให้เจ้าชายฟิลิป พระราชสวามีของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ นายแอ็บบ็อตต์ยังยืนยันว่าจะยกเลิกโครงการจ่ายค่าจ้างให้พ่อแม่ที่ลางานไปเลี้ยงดูลูกด้วย.

  ดช. 3 ขวบยิงพ่อแม่

  • นิว เม็กซิโก–เด็กชายชาวอเมริกันอายุ 3 ขวบ ทำปืนลั่น 2 นัดใส่บั้นท้ายของพ่อและไหล่ของแม่ซึ่งตั้งครรภ์ 8 เดือนเมื่อ 1 ก.พ. โดยเด็กค้นกระเป๋าของแม่เพื่อค้นหา ไอแพด แต่พบปืนพก 9 มม.ซึ่งไม่ได้ล็อกไก จึงหยิบปืนขึ้นมาเล่นจนกระสุนลั่น ขณะเกิดเหตุ ทั้งพ่อ แม่ ยาย และน้องสาวของเด็กอยู่พร้อม หน้ากันในห้องพักโรงแรมในเมืองอัลบูเคอร์คี รัฐนิว เม็กซิโก ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาพ่อแม่ของเด็กในข้อหาปล่อยปละละเลยเยาวชนในความดูแล แต่จะไม่ตั้งข้อหาเด็กผู้ก่อเหตุโดยไม่ได้ตั้งใจ.

  ประหาร 3 นักโทษโหด

  • โตเกียว–เมื่อ 2 ก.พ. ศาลสูงของญี่ปุ่นตัดสินยืนให้ประหารชีวิตนายโทโมฮิโร คาโตะ วัย 32 ปี ผู้ขับรถพุ่งชนและใช้มีดไล่แทงผู้คนในย่านอากิฮาบาระในกรุงโตเกียวเสียชีวิต 7 คน ก่อนถูกศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตในปี 2551 วันเดียวกัน ทางการจีนลงโทษประหารชีวิตนายจาง หลี่ตง และ น.ส.จาง ฟ่าน สองพ่อลูก สาวกลัทธิเชิร์ช ออฟ อัลไมที ก็อด โทษฐานรุมทุบตีและกระทืบหญิงแซ่หวู่เสียชีวิตที่ร้านแมคโดนัลด์ในมณฑลชานตงในปี 2557 เพียงเพราะเหยื่อปฏิเสธเข้าร่วมลัทธิฯ และไม่ยอมให้ทั้งคู่ดูโทรศัพท์มือถือ.

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์