ซึ้งใจ ! แห่บริจาคเฉียด 13 ล้าน ช่วยชายพิการอังกฤษ โดนหัวขโมยชิงทรัพย์

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ซึ้งใจ ! แห่บริจาคเฉียด 13 ล้าน ช่วยชายพิการอังกฤษ โดนหัวขโมยชิงทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 17:13 น.
บันทึก
SHARE

ซึ้งใจ ! แห่บริจาคเฉียด 13 ล้าน ช่วยชายพิการอังกฤษ โดนหัวขโมยชิงทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 17:13 น.

อลัน แบร์เนส ในวันที่ได้พบ แคธี คัตเลอร์

ธารน้ำใจไหลหลั่ง...ผู้คนจำนวนมากแห่บริจาคเงินช่วย ‘อลัน แบร์เนส’ ชายพิการชาวอังกฤษ ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่เกือบ 13 ล้านบาท หลังถูกหัวขโมยใจดำ ทำร้ายร่างกายหวังจะได้เงิน ผลักล้มลงกับพื้น จนกระดูกไหปลาร้าหัก

สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อ 2 ก.พ.ว่า มีผู้คนจำนวนมากถึง 19,632 ราย ช่วยกันบริจาคเงินสมทบทุนซื้อบ้านหลังใหม่ให้แก่ นายอลัน แบร์เนส ชายพิการชาวอังกฤษวัย 67 ปี เป็นจำนวนเงินถึง 254,545 ปอนด์ หรือประมาณ 12.9 ล้านบาทแล้ว ภายในช่วงเวลาแค่ 3 วัน หลังรับทราบเรื่องราวสะเทือนใจ นายแบร์เนส ถูกหัวขโมยคนหนึ่งทำร้ายร่างกาย จนกระดูกไหปลาร้าหัก อยู่นอกบ้านพักของเขา ในเมืองเกตส์เฮด เมื่อสัปดาห์ก่อน

เหตุการณ์สะเทือนใจของเขาในครั้งนี้ เป็นข่าวในมิร์เรอร์ ออนไลน์ ซึ่งยังเผยด้วยว่าคนร้ายได้ผลักนายแบร์เนสล้มลงบนพื้น และฉวยเอากระเป๋าเงินของเขาไป ก่อนจะทิ้งลงในถังเมื่อเห็นว่าในกระเป๋าไม่มีเงินเลย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแบร์เนสทำให้เขาไม่กล้าจะกลับเข้าไปพักในบ้านหลังนี้อีก โดยตั้งใจอยากจะซื้อบ้านหลังใหม่ และขณะนี้เขาต้องพักอยู่กับน้องสาว แครอล แบร์เนส ในเมืองนิวคาสเซิล

เว็บเพจรับบริจาคเงินช่วยเหลือ อลัน แบร์เนส
เว็บเพจรับบริจาคเงินช่วยเหลือ อลัน แบร์เนส

มิร์เรอร์ แจ้งว่า แคธี คัตเลอร์ หญิงสาวชาวอังกฤษ วัย 21 ปี เป็นตัวตั้งตัวตีจัดทำเพจเว็บไซต์ เพื่อขอรับบริจาคเงินนำมาช่วยเหลือนายแบร์เนสได้ย้ายไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าเดิม หลังจากเธอได้อ่านข่าวนายแบร์เนสถูกทำร้ายร่างกาย จากเว็บไซต์ของเดอะ มิร์เรอร์ อีกทั้งเธอเพียงแต่ตั้งความหวังไว้ว่าจะมีผู้มาช่วยบริจาคแค่ 500 ปอนด์เท่านั้น (16,000 บาท) ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีผู้บริจาคมากมายรวมแล้วเป็นเงินถึงกว่า 2.5 แสนปอนด์

มิร์เรอร์รายงานว่า แคธี คัตเลอร์ ได้มีโอกาสพบกับอลัน แบร์เนสแล้ว และเขาได้กล่าวว่า คำขอบคุณคงไม่เพียงพอกับความช่วยเหลือ พร้อมกับกล่าวว่าเขาจะใช้เงินที่ได้มานี้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ขณะที่ น้องเขยของแบร์เนส ได้นำช่อดอกไม้มามอบขอบคุณแก่เคธี คัตเลอร์ ที่ออกมาทำหน้าที่ระดมเงินเพื่อหาบ้านหลังใหม่ให้แก่นายแบร์เนส และยกย่องเคธีว่า ทำให้พวกเขารู้สึกกลับมาศรัทธาต่อเพื่อนมนุษย์อีกครั้ง

‘ดูสิ อลันตัวเล็กแค่ไหน ฉันคิดว่าผู้คนควรรู้สึกหวาดกลัวอย่างแท้จริงกับการที่มีคนหนึ่งทำร้ายร่างกายคนพิการ เพื่ออยากจะได้เงิน’ แคธี คัตเลอร์ น้ำตาคลอ ขณะได้พบกับอลัน แบร์เนส ทั้งนี้ อลัน แบร์เนส เป็นคนพิการมาตั้งแต่กำเนิด เนื่องจากแม่ของเขาได้ติดเชื้อหัดเยอรมันระหว่างตั้งครรภ์ โดย แบร์เนส มีความสูงเพียง 4 ฟุต 6 นิ้ว และมีอายุ 67 ปีแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก เดอะ มิร์เรอร์

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์