ทริป!วันหยุดโอบามา

ข่าว

  ทริป!วันหยุดโอบามา

  เกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์
  8 ม.ค. 2558 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  ทริป!วันหยุดโอบามา

  เกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์

  8 ม.ค. 2558 05:01 น.

  ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีประเด็นข่าวน่าสนใจมากมายแต่หลายเรื่องไม่ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาเล่นข่าว เพราะเป็นช่วงที่มีการรวบรวมข่าวเด่นข่าวดังในรอบปีมานำเสนอส่งท้ายปี ตามกระแสนิยมของสื่อเกือบทุกสำนักทุกช่องทุกเล่มทุกฉบับ เว้นแต่สำนักไหนพอเหลือพื้นที่ให้ข่าวใหม่อยู่บ้าง

  อย่างเช่นกรณีการพักผ่อนประจำปีของประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐฯและครอบครัวที่รัฐฮาวายซึ่งคาบเกี่ยวสัปดาห์สุดท้ายของปีเก่ากับช่วงต้นปีใหม่ นอกจากมีภาพโอบามาไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ พบปะเยี่ยมเยียนญาติและเพื่อนฝูงหรือเที่ยวชมสถานที่ต่างๆรวมทั้งเดินสายกินอาหารอร่อยตามร้านดังในฮาวาย

  รอบนี้ยังมีประเด็นที่มีคนได้รับผลกระทบจากการหยุดพักผ่อนของโอบามาด้วยเหมือนกัน เริ่มจากที่เป็นข่าวมาแล้วอย่างกรณีนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัก ของมาเลเซีย ถูกกระแสวิจารณ์เหน็บแนมจากชาวบ้าน เพราะมีภาพตามสื่อไปตีกอล์ฟสบายใจเฉิบอยู่กับโอบามาที่ฮาวายขณะที่ชาวบ้านในหลายรัฐของมาเลเซียกำลังทุกข์ยาก ไม่มีที่จะอยู่ที่จะไปจากวิกฤติน้ำท่วมใหญ่

  หลังรู้ตัวว่าถูกวิจารณ์ นายกฯราซักต้องรีบเดินทางกลับและจัดทริปลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านอย่างด่วน

  อีกคู่หนึ่งที่เดือดร้อนจากการมาเที่ยวพักผ่อนที่ฮาวายของโอบามา เป็นคู่บ่าวสาวที่เป็นนายทหารยศร้อยเอกด้วยกันทั้งคู่ คือ นาตาลี เฮเมล กับ เอ็ดเวิร์ด มัลลิว จูเนียร์ ที่แพลนงานแต่งไว้ว่าจะจัดที่สนามกอล์ฟของฐานทัพเรือสหรัฐฯในฮาวาย แต่ต้องย้ายไปจัดในสวนที่อยู่ถัดไปแทน หลีกทางให้โอบามาได้ตีกอล์ฟ

  และคงรู้ตัวทีหลังว่าทำให้ใครต่อใครเดือดร้อนบ้าง โอบามาเลยโทรศัพท์หาคู่บ่าวสาวที่เพิ่งผ่านพิธีวิวาห์ในสวนเพื่อขอโทษขอโพย และให้เหตุผล! ไม่มีใครบอกว่าบ่าวสาวคู่นี้ต้องย้ายสถานที่จัดงานแต่งเพราะแผนเที่ยวพักผ่อนของตัวเอง จนกระทั่งทุกสิ่งอย่างได้ถูกจัดการลงตัวไปแล้ว แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แผนงานของโอบามาไปมีผลต่องานแต่งคนอื่น เมื่อเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว เจ้าบ่าวคนหนึ่งในนครชิคาโกต้องรออยู่นานกว่าเจ้าสาวจะมาถึงพิธี เพราะรถที่เจ้าสาวนั่งมาเจอรถติดยาวเพราะต้องรอขบวนรถของโอบามาผ่านก่อน

  อย่างไรก็ตาม โอบามาและครอบครัวก็ได้บินกลับทำเนียบขาวและเริ่มทำงานแล้วในวันจันทร์ 5 ม.ค. เหมือนกับใครหลายๆคน โดยมีเรื่องใหญ่ๆรออยู่เพียบทั้งการเมืองภายในและวิกฤตการณ์ทั่วโลก.

  วิดีโอแนะนำ

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
  01:42

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์