พบร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 แล้ว 39คน ระดมเรือ-ฮ.หากล่องดำ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

พบร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 แล้ว 39คน ระดมเรือ-ฮ.หากล่องดำ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 01:10 น.
บันทึก
SHARE

พบร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 แล้ว 39คน ระดมเรือ-ฮ.หากล่องดำ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 01:10 น.

พบร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 เพิ่มอีก 2 รวม 39 คน พิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว 16 คนส่งมอบให้ญาติ ทีมค้นหาระดมเรือกว่า 40 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 20 ลำ เร่งหาตัวเครื่องบินและกล่องดำ ท่ามกลางเมฆปกคลุม ฝนตก คลื่นสูงกว่า 3 เมตร...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. เฟซบุ๊กสายการบินแอร์เอเชีย ประเทศไทย ได้ออกคำชี้แจงฉบับที่ 13 ถึงความคืบหน้าล่าสุดของปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยเที่ยวบิน QZ8501 ของสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ย่างเข้าสู่วันที่ 10 ณ เวลา 20:00 น. ตามเวลามาตรฐานท้องถิ่น เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ว่า หน่วยค้นหาและกู้ภัยแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย หรือ BASARNAS ยังคงมุ่งเน้นไปยังพื้นที่บริเวณที่คาดว่าจะเป็นจุดที่ตัวเครื่องบินตั้งอยู่ ด้วยเรือกว่า 40 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 20 ลำ โดยสำรวจพื้นที่โดยรอบมุ่งเน้นไปที่การค้นหาลำตัวของเครื่องบินควบคู่ไปกับการค้นหากล่องดำของเครื่องบิน

สำหรับวันนี้( 6 ม.ค.) สภาพอากาศยังคงมีเมฆปกคลุม ฝนตกเล็กน้อย และมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อย่างไรก็ตาม กระแสน้ำใต้ทะเลยังคงมีความเร็ว 4-5 น๊อต ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการมองเห็นของนักประดาน้ำในการระบุพิกัดของวัตถุต่างๆใต้พื้นทะเล

ทั้งนี้ นายพล Moeldoko ผู้บัญชาการกองทัพอินโดนีเซีย เดินทางไปยังฐานทัพในเมืองพังกาลันบัน เมื่อช่วงบ่าย เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติงานค้นหาและเคลื่อนย้ายร่างของผู้โดยสารที่มีในวันนี้( 6 ม.ค.)โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หน่วยงาน BASARNAS ยืนยันพบร่างผู้โดยสารเพิ่มอีก 2 คน จากพื้นที่การค้นหาดังกล่าว โดยร่างของผู้โดยสารทั้ง 2 คน ยังคงอยู่ที่เมืองพังกาลันบัน เพื่อรอการเคลื่อนย้ายไปยังเมืองสุราบายา ก่อนทำการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลต่อไป

ขณะที่หน่วยงานตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ผู้ประสบภัยพิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย หรือ DVI POLRI ประกาศยืนยันรายชื่อของผู้โดยสารของเที่ยวบิน QZ8501 เพิ่มอีก 3 คน หลังตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ Indra Yulianto (เพศชาย) Hindarto Halim (เพศชาย) และ Jou Brian Youvito (เพศชาย) สายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซียได้ส่งมอบร่างของผู้โดยสารให้กับครอบครัวที่ โรงพยาบาลบายังคารา เมืองสุราบายา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ หน่วยงาน BASARNAS ยืนยันพบร่างของผู้โดยสารทั้งสิ้น 39 คน โดยหน่วยงาน DVI POLRI ได้ตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของผู้โดยสารแล้วเสร็จทั้งหมด 16 คน ส่วนอีก 23 คนยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์