แถลงการณ์ 'แอร์เอเชีย อินโดฯ' ฉบับ 7 ยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

แถลงการณ์ 'แอร์เอเชีย อินโดฯ' ฉบับ 7 ยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 00:45 น.
บันทึก
SHARE

แถลงการณ์ 'แอร์เอเชีย อินโดฯ' ฉบับ 7 ยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 00:45 น.

แอร์เอเชีย อินโดฯ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 7 พร้อมเดินหน้าค้นหาผู้โดยสารบนเที่ยวบิน QZ8501 อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ หลังสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ยันพบร่างของผู้โดยสารแล้ว 7 ราย ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 ธันวาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) สายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย ออกแถลงการณ์ ชี้แจงข้อมูลฉบับที่ 7 เที่ยวบินของสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย QZ8501 ระบุ หน่วยค้นหาและกู้ภัยแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (The National Search and Rescue Agency หรือ BASARNAS) และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องยังคงเดินหน้าค้นหาผู้โดยสารบนเที่ยวบิน QZ8501 ในบริเวณช่องแคบการีมาตา

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย และคณะผู้บริหารแอร์เอเชีย ได้เดินทางไปยังฐานทัพในเมืองพังกาลันบันเพื่อพบกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและคณะทำงานของหน่วยค้นหาและกู้ภัย (SAR) นายเฟอร์นานเดสได้พบกับ Achmad Diran รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาลีมันตันกลาง Marsekal Muda TNI Sunarbowo Sandi รองหัวหน้าคณะทำงานค้นหาและกู้ภัยฝ่ายวางแผน (Potential Search And Rescue) Marsekal Muda TNI Abdul Muis หัวหน้าคณะปฏิบัติการร่วมเขตที่ 2 Marsekal Muda TNI Agus Dwi Putranto หัวหน้าคณะปฏิบัติการร่วมเขตที่ 1 Brigadier General Hermanu ผู้บัญชาการตำรวจประจำจังหวัดกาลีมันตันกลาง และ Marsekal Pertama TNI Supriyadi รองหัวหน้าคณะทำงานค้นหาและกู้ภัยฝ่ายปฏิบัติการ (Operation Search And Rescue)

ยืนยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย
ยืนยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย


นายเฟอร์นานเดส กล่าวว่า "ผมเห็นถึงความพยายามและมั่นใจในความเป็นมืออาชีพของหน่วยงานอินโดนีเซียที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ ทั้งหน่วยค้นหาและกู้ภัย BASARNAS กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และตำรวจ แม้วันนี้สภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวยต่อการทำงานของคณะทำงานค้นหาและกู้ภัย แต่ผมก็หวังว่าการปฏิบัติการค้นหาจะกลับมาเริ่มได้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้"

จนถึงขณะนี้ หน่วยค้นหาและกู้ภัย BASARNAS ยืนยันแล้วว่าพบร่างของผู้โดยสารจำนวน 7 คน ซึ่งได้ถูกลำเลียงมายังฐานทัพในเมืองพังกาลันบัน เกาะบอร์เนียว ร่างของผู้โดยสาร 2 คนจาก 7 คน ได้ถูกเคลื่อนย้ายไปที่โรงพยาบาลบายังคาราที่เมืองสุราบายา เพื่อตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล โดยหน่วยงานตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ผู้ประสบภัยพิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งสาธารณะรัฐอินโดนีเซีย (Disaster Victim Identification of Police Department Republic of Indonesia หรือ DVI POLRI)
ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินหลัก (crisis center) สำหรับครอบครัวและญาติของผู้โดยสารบนเที่ยวบิน QZ8501 ได้ถูกย้ายจากท่าอากาศยานจูอันดาไปที่โรงพยาบาลบายังคารา

แอร์เอเชียอินโดนีเซียยังให้ความสำคัญที่สุดกับการดูแลสภาพจิตใจและการให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวและญาติผู้โดยสาร ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนใจครั้งนี้

ทันทีที่แอร์เอเชียอินโดนีเซียมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะแจ้งให้ทราบโดยทันที สายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซียยังได้จัดเตรียมหมายเลขฉุกเฉินสำหรับครอบครัวและญาติของผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบิน QZ8501 โดยติดต่อได้ที่

• มาเลเซีย: +60 3 21795959
• อินโดนีเซีย: +62 2129270811
• สิงคโปร์: +65 63077688
• เกาหลีใต้: 007 98142069940

พวกเรายังคงสวดภาวนาและส่งให้กำลังใจครอบครัวและญาติของผู้โดยสารและลูกเรือบนเที่ยวบิน QZ8501 และเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อดูแลทุกคนในทุกทางที่เราจะทำได้

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์