10 สุดยอดคลิปเด็ดโดนใจแห่งปี 2014

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

10 สุดยอดคลิปเด็ดโดนใจแห่งปี 2014

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 05:30 น.
บันทึก
SHARE

10 สุดยอดคลิปเด็ดโดนใจแห่งปี 2014

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 05:30 น.

ตลอดปีที่ผ่านมา มีคลิปวิดีโอเหตุการณ์ในต่างประเทศมากมายหลากหลายถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ก็ได้หยิบมานำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รับชมไม่น้อยเช่นกัน วันนี้เราจึงขอนำเสนอคลิปวิดีโอต่างประเทศที่เคยนำเสนอไปแล้ว แต่เราคิดว่าเด็ดจริงๆ ให้ท่านผู้อ่านรับชมอีกครั้งหนึ่ง โดยมีทั้งคลิปน่าประทับใจ, ขำขัน, สะเทือนใจ, น่ารักและน่าสยดสยอง ดังต่อไปนี้

1. หนุ่มปินส์ป่วยมะเร็งเข้าพิธีแต่งงานก่อนตาย

เมื่อเดือน มิ.ย. ชาวฟิลิปปินส์และชาวเน็ตทั่วโลกต่างได้รับชมคลิปงานแต่งงานสุดซึ้งระคนเศร้า ของนายโรว์เดน โก ปังโคกา ชาวฟิลิปปินส์ วัย 29 ผู้ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งเข้าพิธีสมรสกับ ไลเซล เมย์ แฟนสาว ขณะอยู่บนเตียงคนไข้ ในโรงพยาบาล ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในอีก 10 ชั่วโมงต่อมา

แพทย์วินิจฉัยว่า โรว์เดน เป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อปลายเดือน พ.ค. และอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ จนเขาไม่มั่นใจว่าจะมีชีวิตอยู่จนถึงกำหนดแต่งงานกับแฟนสาวในวันที่ 8 ก.ค. ซึ่งเป็นความปรารถนาครั้งสุดท้ายในชีวิต ฮัสเซต โก น้องชายของโรว์เดน จึงช่วยทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง ด้วยการจัดพิธีแต่งงานขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ด้วยการเตรียมการ 12 ชั่วโมง โรว์เดน ก็ได้แต่งงานกับแฟนสาวในวันที่ 11 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุ 30 ปีของเขาพอดี และจากไปอย่างสงบในอีก 10 ชั่วโมงต่อมา


2. หนุ่มเม็กซิโกว่ายน้ำสุดชีวิตหนีตะเข้

หนุ่มชาวเม็กซิโก ในเมืองไซแอน คา อัน ในรัฐควินตานา รู คงไม่นึกฝันมาก่อนว่าเหตุการณ์ระทึกนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเขาเอง ทั้งที่แค่ลงไปว่ายน้ำเล่นในแม่น้ำ แต่กลับเจอจระเข้ตัวเขื่องว่ายน้ำไล่กวดหมายเอาเขาเป็นอาหาร

ไม่ทราบแน่ชัดว่าคลิปวิดีโอนี้ถ่ายขึ้นเมื่อใด แต่เป็นฝีมือของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่ยืนอยู่บนสะพาน และเห็นเหตุการณ์ระทึกของชายคนนี้เข้าพอดี ซึ่งบางคนได้บันทึกคลิปวิดีโอวินาทีชีวิตของชายคนนี้ไว้ ขณะที่หลายคนได้แต่กรีดร้องด้วยความตื่นตระหนกตกใจเมื่อเห็นจระเข้ว่ายเข้าใกล้ชายคนนี้มากขึ้นๆ

แต่นับว่าหนุ่มคนนี้เคราะห์ดี มีผู้เห็นเหตุการณ์พยายามโยนสิ่งของเบี่ยงเบนความสนใจของจระเข้ ทำให้เขาสามารถว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

3. นศ.จีน โดนไฟลุกท่วมคาโต๊ะบาร์บีคิว

คราวเคราะห์ของแท้ เมื่อนักศึกษาชายหญิงคู่หนึ่ง ฝ่ายหญิงชื่อ เสี่ยว เฉียน วัย 20 ปี และฝ่ายชาย ชื่อ เสี่ยว ฉิง วัย 20 ปีเช่นกัน นัดกินบาร์บีคิวคลายเครียดก่อนสอบ แต่กลับเกิดอุบัติเหตุขณะพนักงานกำลังเติมเชื้อเพลิงลงในเตา ทำให้ไฟลุกพรึ่มท่วมร่างนศ.หญิงอย่างน่าสยอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ร้านบาร์บีคิว ‘ฮ่าวหรี่ซื่อ’ หรือ 'วันที่ดี' ในเมืองยี่หวู มณฑลเจ้อเจียงของจีน โดยฝ่ายนศ.หญิงที่ถูกไฟลุกท่วม เป็นแผลไฟไหม้ถึง 78% ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอาการยังอยู่ในขั้นโคม่า ขณะที่ นักศึกษาชาย และพนักงานหญิงของร้านได้รับบาดเจ็บเนื่องจากโดนไฟไหม้ตามตัว

4. เตือนใจนักซิ่ง แม่มะกันแพร่คลิปอุบัติเหตุของลูกชาย

เบรนดา ฮอล์มส์ หญิงอเมริกัน ชาวรัฐเวอร์จิเนีย สูญเสียลูกชายไปในอุบัติเหตุจักรยานจากการขับขี่ด้วยความเร็วสูง เธอจึงนำคลิปวิดีโอนาทีเกิดเหตุซึ่งบันทึกด้วยกล้องติดหมวกกันน็อกของ เดวิด ฮอล์มส์ ลูกชายของเธอเอง มาเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน

จากภาพในคลิปวิดีโอ จะเห็นว่า เดวิด ขี่จักรยานยนต์ไปบนถนนหมายเลข 47 ด้วยความเร็วสูงมาก ถึง 97 ไมล์ต่อ ชม. จนสามารถแซงรถยนต์ทุกคันบนถนน ก่อนจะมีรถเก๋งคันหนึ่งเลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน จนทำให้รถจักรยานยนต์ของเดวิดพุ่งชนรถเก๋งอย่างแรง และร่างของเขาลอยละลิ่ว กระแทกพื้น เสียชีวิตทันที

5. หมาแมงมุมป่วนเมือง

หนุ่มโปแลนด์คิดแผนแกล้งคนให้ตกใจเล่น ด้วยการจับสุนัขของตัวเองมาแต่งเป็นแมงมุมยักษ์ แล้วให้ไปเดินตามถนนในเมือง โดยจัดฉากต่างๆ เพื่อเพิ่มความหลอนยิ่งขึ้น...

ซีลเวสเตอร์ วาร์เดกา ชาวโปแลนด์ผู้มีชื่อเสียงในฐานะนักเล่นพิเรนทร์แกล้งคน (แพรงค์สเตอร์: prankster) คิดแผนแกล้งคนครั้งล่าสุดของตัวเขาเอง ด้วยการนำ ชิกา สุนัขเพศเมียของเขาแต่งเป็นแมงมุมยักษ์ขนยุ่บยั่บ ก่อนจะปล่อยให้ไปวิ่งบนถนนยามค่ำคืนในโปแลนด์ เพื่อสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คน และถ่ายเป็นคลิปวิดีโอโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เมื่อ 4 ก.ย.

6. นศ.จีนโดนลิฟต์หนีบอัดจนตายอนาถ

นักศึกษาชายจีน ถึงคราวเคราะห์ เจอลิฟต์ทำงานผิดพลาด เลื่อนขึ้นไปในขณะกำลังก้าวเข้าลิฟต์ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียว ส่งผลให้เขาถูกหนีบอัดที่ช่องระหว่างลิฟต์กับช่องทางเข้า กว่าทีมกู้ภัยจะสามารถเปิดประตูลิฟต์ออกได้ นศ.คนนี้ก็สิ้นใจตายแล้ว

อุบัติเหตุอันน่าสยดสยองนี้ถูกบันทึกไว้ด้วยกล้องวงจรปิดในลิฟต์ C4 ของมหาวิทยาลัยหัวเฉียว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวันที่ 14 ก.ย. โดยเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินถูกส่งมาช่วยเหลือนักศึกษาที่ประสบเหตุร้ายถึง 18 คน แต่กว่าเจ้าหน้าที่จะเปิดประตูลิฟต์ได้ก็เป็นเวลา 18.00 น. ซึ่ง นศ.รายนี้เสียชีวิตเพราะขาดอากาศไปแล้ว

7. เด็กฮีโร่ช่วยเด็กหญิงหนีลูกปืน ที่แท้เป็นหนังสั้น!

เมื่อเดือน พ.ย. สื่อหลายสำนักทั้งในไทยและต่างประเทศ แม้แต่สื่อใหญ่อย่างบีบีซี ต่างนำเสนอคลิปวิดีโอเด็กชายชาวซีเรียคนหนึ่ง ช่วยเหลือเด็กหญิงที่ติดอยู่ท่ามกลางห่ากระสุนโดยไม่กลัวอันตราย ทำให้เด็กคนนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อเหล่านั้นเป็นอย่างมาก

ก่อนที่ความจริงจะเปิดเผยในอีกไม่กี่วันต่อมาว่า ภาพทั้งหมดนั้นเป็นเพียงภาพยนตร์สั้น ของทีมสร้างภาพยนตร์ในนอร์เวย์ โดยสถานที่ที่พวกเขาถ่ายทำก็เป็นที่มอลตาไม่ใช่ซีเรีย เพื่อต้องการให้ชาวโลกได้เห็นถึงความโหดร้ายของสงครามในซีเรียเท่านั้น...งานนี้เรียกได้ว่า หน้าแหกไปตามๆ กัน

8. จรวด ‘แอนทาเรส’ ระเบิดกลางอากาศ

ในวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา จรวดขนส่งอวกาศ 'แอนทาเรส' ของบริษัทออร์บิทัล ไซแอนซ์ส คอร์ป ในสหรัฐฯ ระเบิดกลางอากาศ เพียง 6 วินาที หลังจากถูกยิงขึ้นจากฐานปล่อยจรวด วอลล็อฟ ไฟลท์ แฟคซิลิตี้ บนเกาะวัลลอฟ ในรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลา 17.22 น.

จรวดลูกนี้เตรียมนำยานไร้คน 'ซิกนัส' ขนส่งสัมภาระหนัก 2,200 กิโลกรัม ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส) แต่กลับระเบิดต่อหน้าต่อตาสื่อมวลชน รวมถึงเด็กนักเรียนชั้นประถม และมัธยมของสหรัฐฯ ที่ส่งโครงงานวิทยาศาสตร์ให้นาซาพิจารณานำขึ้นไปบนสถานีอวกาศ ที่มาชมการปล่อยจรวด และผู้ชมบนโลกออนไลน์ที่กำลังชมการถ่ายทอดสด

9. สารคดีอนาคอนด้ายักษ์เขมือบคน

สารคดี ‘อีทเทน อะไลฟ์’ (Eaten Alive) ของช่อง ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ในสหรัฐฯ ซึ่งจะให้อนาคอนด้ายักษ์เขมือบคนทั้งเป็น เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่ประกาศโปรเจกต์ ว่าเป็นการทรมานสัตว์ แต่จนแล้วจนรอด พวกเขาก็ถ่ายทำสารคดีนี้ออกมาจนได้ และสารคดีก็ได้ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.

อย่างไรก็ตาม ภาพที่ออกมาอาจทำให้หลายคนผิดหวัง เนื่องจากนายพอล โรโซลี พิธีกร ซึ่งอาสาใส่ชุดป้องกันพิเศษให้อนาคอนด้าเขมือบ ไม่ได้ถูกกลืนลงไปจริงๆ เพียงแต่ถูกรัดอย่างรุนแรง ก่อนที่การถ่ายทำต้องยุติกลางคัน เพราะพิธีกรหนุ่มรู้สึกเหมือนแขนกำลังจะหัก เรียกได้ว่า ถูกวิจารณ์ตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ

10. ลูกหมาน้อยชีวิตเปลี่ยนหลังถูกเก็บจากข้างถนน

โหดมาเยอะแล้ว ขอปิดท้ายด้วยคลิปวิดีโอน่ารักๆ ของลูกหมาตัวน้อย วัยเพียง 2 สัปดาห์ ซึ่งชื่นชอบอาบน้ำเป็นชีวิตจิตใจ โดยจะทำหน้าเคลิ้มสบายสุดๆ จนผู้ที่ได้เห็นคงจะหัวใจละลายเลยทีเดียว

ลูกหมาน้อยตัวนี้และพี่ๆ ของมันอีก 2 ตัว ได้รับการช่วยเหลือจากข้างถนนส่งไปดูแลที่ศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด ในเมืองดัลลัส สหรัฐอเมริกา โดยสภาพของพวกมันตอนที่มีคนไปพบ เต็มไปด้วยเห็บหมัด และไม่มีโอกาสจะรอดชีวิตเลย เพราะมันไม่มีแม่ให้กินนม แต่มันก็รอดมาได้เพราะความดูแลเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ทุกคนนั่นเอง

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์