รอบโลก 08/11/57

ข่าว

  รอบโลก 08/11/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  8 พ.ย. 2557 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  รอบโลก 08/11/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  8 พ.ย. 2557 05:01 น.

  พบศพผู้บริหาร บ.หนังดัง

  • ลอสแอนเจลิส-เมื่อ 7 พ.ย. ตำรวจในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แถลงยืนยันการพบศพนายแกวิน สมิธ อายุ 57 ปี ผู้บริหารของบริษัททเวนตี้ท์ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์ ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์รายใหญ่ของสหรัฐฯ หลังนายสมิธหายตัวนานกว่า 2 ปี นับจากวันที่ 1 พ.ค.2555 และนักปีนเขารายหนึ่งเป็นผู้พบ ศพนายสมิธที่หุบเขาแอนทีโลพ ห่างจากนครลอสแอนเจลิสราว 112 กม. ส่วนรถเบนซ์ของนายสมิธถูกจอดไว้ที่โรงรถของนายจอห์น ครีช อดีตผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด โดย ตร.พบคราบเลือดและเศษเนื้อของนายสมิธอยู่ในรถด้วย แต่ยังไม่อาจยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตได้.

  อังกฤษช็อตดับหนุ่มกินคน

  • ลอนดอน-ตำรวจอังกฤษแถลงข่าวคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อ 6 พ.ย. ระบุว่าชายอายุ 34 ปีรายหนึ่งทำร้ายและกินเลือดเนื้อหญิงสาวอายุ 22 ปี ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ ที่โรงแรมซีโรวีอาร์มส์ ในเมืองอาร์โกด์ แคว้นเซาท์เวลส์ของอังกฤษ ทำให้เหยื่อบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ชายผู้ก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งจนถูกตำรวจช็อตด้วยปืนไฟฟ้า “เทเซอร์” ทำให้ชายคนดังกล่าวหัวใจหยุดเต้นและ ตร.ไม่อาจกู้สัญญาณชีพกลับมาได้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย.

  มะกันสอบทูตประจำปากีฯ

  • วอชิงตัน-กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์เมื่อ 6 พ.ย. ระบุว่านางโรบิน ราเฟล ภรรยาของนายอาร์โนลด์ ราเฟล อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำปากีสถานซึ่งเสียชีวิตในเหตุเครื่องบินตกเมื่อปี 2531 พ้นจากวาระการดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการเยียวยาพลเรือนประจำสถานทูตสหรัฐฯ ประจำปากีสถานตั้งแต่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่สอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) กำลังตรวจ สอบคดีอาญาที่เกี่ยวพันกับนางราเฟล ซึ่งไม่อาจเผยข้อมูลเพิ่มเติมได้.

  ระงับข้อหามือกลองวงดัง

  • เวลลิงตัน-เมื่อ 7 พ.ย. อัยการนิวซีแลนด์สั่งเพิกถอนการตั้งข้อหาจ้างวานฆ่าผู้อื่นแก่นายฟิล รัดด์ มือกลองวงดนตรีชื่อดัง “เอซี/ดีซี” ของออสเตรเลีย หลังตำรวจบุกจับกุมรัดด์ที่บ้านพักในเมืองทัวรังกา รัฐนอร์ทไอส์แลนด์ของนิวซีแลนด์เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่าหลักฐานประกอบคดีไม่เพียงพอ ขณะที่ทนายความของรัดด์ระบุว่าจะสู้คดีที่รัดด์ถูกตั้งข้อหาขู่ฆ่าและมียาเสพติดในครอบครอง แต่ยืนยันว่าไม่ฟ้องตำรวจที่จับกุมรัดด์ในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง.

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 17:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์