นางงามเกษตรกร

ข่าว

  นางงามเกษตรกร

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
  8 พ.ย. 2557 05:00 น.
  บันทึก
  SHARE

  นางงามเกษตรกร

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

  8 พ.ย. 2557 05:00 น.

  นับว่าเป็นคนที่มีคุณสมบัติตรงตามที่คณะ กรรมการจัดการประกวดนางงามยูกันดาตั้งเป็น “ธีม” เป๊ะ!!

  เพราะหลายปีที่ผ่านมา ทางผู้จัดก็ใช้วิธีคัดเลือกสาวงามแบบเดิมๆ จนกลายเป็นสูตรสำเร็จ กระทั่งเกิดไอเดียเปลี่ยนเป็น “ส่งเสริมผู้ประกอบการที่ค้าขายด้านการเกษตรในหมู่คนหนุ่มสาว” ซึ่งครั้งนี้ก็มีทางกองทัพเข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์หลัก ซึ่งก็มีธุรกิจสำคัญๆ ที่ได้รับผลประโยชน์คือภาคการเกษตรด้วยเหมือนกัน

  เหตุนี้เองทำให้ น.ส.เลียห์ คาลันกูรา สาวน้อยวัย 23 ปี อดีตเจ้าของโรงเพาะเห็ดแล้วผันเป็นชาวเกษตรเลี้ยงสุกร เป็นอาชีพหลัก สามารถเชือดเฉือนสาวงามคนอื่นบนเวทีอีก 19 คน ชนะใจกรรมการ คว้ามงกุฎไปครองด้วยคำตอบที่ฉลาดหลักแหลม สมกับเป็นเกษตรกรหญิง

  ไม่ใช่เก่งแค่เปลือกอย่างแท้จริง

  นางงามยูกันดาคนล่าสุดนี้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์คอมพิวเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยมาเกเรเร ในกรุงคัมปาลา ให้ความเห็นว่า “ดิฉันถือว่าการประกวดครั้งนี้เป็นการบอกทิศทางที่ดี เพราะภาคการเกษตรคือโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับการมีงานทำ ดังนั้นดิฉันจึงรู้สึกปลาบปลื้มยินดีกับการแสดงออกโดยทิศทางอย่างนี้ และตัวดิฉันเองก็รักที่จะเห็นการส่งเสริมประเทศเราจริงๆ เพราะนี่คือกระดูกสันหลังของชาติค่ะ”

  แล้วนอกจากคำถามเกี่ยวกับพืชผลทำนาทำไร่แล้ว ผู้เข้าประกวดยังต้องลงพื้นที่ปฏิบัติงานจริง ทั้งการรีดนมวัว หรือทำงานเลี้ยงแพะ ต้อนแกะ ซึ่ง มร.โรเจอร์ มูกิชา ดีเจวิทยุ ผู้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมบนเวที เสริมว่า “มิสยูกันดาปีนี้จะต้องเป็นตัวแทนให้เห็นถึงคุณค่าของชาวยูกันดาและการเกษตรก็คือคุณค่าของเราและเราก็เคารพยกย่องในอาชีพนี้ด้วย”

  ไม่รังเกียจรากเหง้าตัวเองดีนะ...ประเทศนี้!!

  วิดีโอแนะนำ

  กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
  00:19

  กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์