รอบโลก 07/10/57

ข่าว

  รอบโลก 07/10/57

  7 ต.ค. 2557 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  รอบโลก 07/10/57

  7 ต.ค. 2557 05:01 น.

  พ่อคนตัดหัวเพื่อนฆ่าตัว

  โตเกียว  -  เกิดเหตุสะเทือนใจเมื่อ 6 ต.ค. โดยพ่อวัย 53 ปี ซึ่งสื่อญี่ปุ่นสงวนสิทธิ์ในการเปิดเผยชื่อของฆาตกรนักเรียนหญิงที่ก่อคดีฆ่าตัดคอเพื่อนนักเรียนหญิงอายุ 15 ปีด้วยกัน กระทั่งตำรวจรวบตัวได้ช่วงเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาโดยรับสารภาพว่า ต้องการชำแหละคนเพื่อเป็นกรณีศึกษานั้น ตัดสินใจอัตวินิบาตกรรมตัวเองด้วยการแขวนคอภายในบ้านพักในเมืองซาเซโบะ ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ก่อนนี้พ่อฆาตกรแถลงว่าการกระทำของลูกสาวไม่สมควรให้อภัยไม่ว่าจะมีเหตุผลใดก็ตาม.

  จับบิน ลาดินหาเสียงผิดแบบ

  เซา เปาโล - การเลือกตั้งทั่วไปในบราซิล ซึ่งคณะกรรมการการหาเสียงเลือกตั้งบราซิลอนุญาตให้ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสามารถใช้ชื่อปลอมหรือนามแฝงในการหาเสียงได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวม “วันเดอร์ วูแมน”, “แรมโบ” และ “บารัค โอบามา” ได้ แต่นายมาโนเอล นูเนส เด อัซซิส ซึ่งใช้ชื่อว่า “โอซามา บิน ลาดิน” สังกัดพรรคแรงงานแห่งชาติ (พีไอเอ็น) ในเขตพื้นที่รัฐอะมาโซเนีย ภาคเหนือของประเทศก็ถูกจับกุมหลังหาเสียงผิดวิธีโดยแจกจ่ายน้ำดื่มแล้วชักชวนให้ประชาชนเลือกตน.

  ปลด ขรก.เก๊กินเงินเดือนเล่น

  ปักกิ่ง  -  เมื่อ 6 ต.ค. รัฐบาลจีนมีคำสั่งปลดข้าราชการปลอมทั่วประเทศทั้งหมด 162,629 คนออกจากสารบบบัญชีเงินเดือน ยกเว้นในมหานครเซี่ยงไฮ้กับทิเบต หลังรับรายได้ประจำเดือนมาตลอดทั้งที่ไม่มีตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะมณฑลเหอเป่ย ทางภาคเหนือของจีน ซึ่งมีจำนวนข้าราชการกำมะลอมากสุดเกือบ 56,000 คน สำหรับข้าราชการอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะถูกลงโทษตามระเบียบ.

  เรือปืนมาเลเซียหายอีก

  กัวลาลัมเปอร์  -  พล.อ.อับดุล อาซิส จาฟาร์ ผู้บัญชาการกองทัพเรือมาเลเซียออกแถลงการณ์เมื่อ 6 ต.ค. แจ้งเหตุเรือปืนของกองทัพมาเลเซีย รุ่นซีอาร์ 204 ซึ่งเคลื่อนออกจากชายฝั่งเกาะบอร์เนียว พร้อมด้วยลูกเรือ 7 นายตั้งแต่เช้าวันที่ 5 ต.ค.ขาดการติดต่อกับหอบังคับการนานหลายชั่วโมงและหายตัวไปในทะเลที่มีคลื่นลมรุนแรง ซึ่งกองทัพมาเลเซียได้ลำเลียงเฮลิคอปเตอร์และเรือตรวจการณ์ตามหาลูกเรือซีอาร์ 204 อย่างเร่งด่วน.

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์