นศ.จังโก้ 43 คนที่หายอาจถูกฝังหมู่

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

นศ.จังโก้ 43 คนที่หายอาจถูกฝังหมู่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2557 05:15 น.
บันทึก
SHARE

นศ.จังโก้ 43 คนที่หายอาจถูกฝังหมู่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 05:15 น.

เจ้าหน้าที่พบหลุมศพหมู่หลายแห่งย่านคนยากจนเปอโบลวิเอโจ เมืองอิกัวอาลา รัฐเกอร์เรโร ตอนใต้ของเม็กซิโก เมื่อ 4 ต.ค. หลังรับแจ้งเบาะแสจากผู้ไม่ประสงค์ออกนามและเป็นพื้นที่ที่นักศึกษาวิทยาลัยฝึกหัดครู 43 คนสูญหายไปตั้งแต่ 27 ก.ย. แต่ต้องตรวจพิสูจน์ทางนิติเวชยืนยันก่อนรวมถึงตรวจนับจำนวนศพแน่ชัด

ทั้งนี้ก่อนสูญหาย กลุ่มนักศึกษา 43 คน ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะถูกตำรวจบังคับขึ้นรถตู้หลายคันขับหายไประหว่างเดินทางไปร่วมชุมนุมประท้วงเรียกร้องสิทธิ์ของครูชนบทในรัฐเกอร์เรโร หลังก่อนหน้านั้นถูกกลุ่มตำรวจที่อาจพัวพันแก๊งค้ายาเสพติด ยิงสกัดใส่ขบวนรถบัสที่กลุ่มนักศึกษานั่งมาจนมีผู้เสียชีวิต 6 คน หลายคนต้องไปหลบซ่อนตัวเพื่อความปลอดภัยก่อนแจ้งญาติช่วยเหลือและมีราว 43 คนถูกบังคับขึ้นรถตู้ตำรวจหลายคันกระทั่งหายไปดังกล่าว

หลังเกิดเหตุได้มีตำรวจ 22 นายถูกจับ ส่วนนายโฮเซ หลุยส์ อัลบาร์คา นายกเทศมนตรีเมืองอิกัวอาลากับหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง คนสนิท ถูกออกหมายจับด้วยแต่ทั้งสองคนอยู่ระหว่างหลบหนี ด้านอัยการเชื่อว่าการหายไปของกลุ่มนักศึกษา 43 คนอาจเป็นฝีมือเจ้าหน้าที่และตำรวจท้องถิ่นสมรู้ร่วมคิดกับแก๊งค้ายาเสพติดในรัฐเกอร์เรโร ด้านพื้นที่เมืองอิกัวอาลา มีการพบศพเหยื่อ 30 ศพถูกฝังรวมในหลุมศพเดียวมาแล้วในปีนี้ ซึ่งสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุว่าเป็น 1 ในเหตุการณ์น่าสยดสยองที่สุดในช่วงห้วงปัจจุบัน.

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์