ผู้ป่วยอีโบลาในสหรัฐฯ คนแรกอาการร่อแร่

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ผู้ป่วยอีโบลาในสหรัฐฯ คนแรกอาการร่อแร่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2557 05:01 น.
บันทึก
SHARE

ผู้ป่วยอีโบลาในสหรัฐฯ คนแรกอาการร่อแร่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 05:01 น.

ดร.ทอม ฟรายเด็น ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (ซีดีซี) เผยเมื่อ 4 ต.ค. ว่า อาการของนายโทมัส อีรีค ดังเคิน ผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสอีโบลารายแรกของสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางจากไลบีเรียเข้าเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัสเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แย่ลงจนเข้าขั้นวิกฤติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าสังเกตอาการผู้ที่เคยติดต่อหรือสัมผัสกับดังเคินอีกราว 50 ราย ซึ่ง 9 รายมีอัตราเสี่ยงสูงเพราะสัมผัสโดยตรง และอาจแสดงอาการในช่วง 8-9 วัน หรือนานที่สุด 21 วันหลังติดเชื้อ ท่ามกลางกระแสหวั่นวิตกทั่วสหรัฐฯ แม้เจ้าหน้าที่ยังเชื่อมั่นว่าควบคุมการแพร่ระบาดได้

เจ้าหน้าที่ยังตัดประเด็นอีโบลา กรณีที่มีผู้โดยสารคนหนึ่งกับลูกสาวมีอาการป่วยอาเจียนบนเครื่องบินของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ผู้ป่วยอีโบลาในสหรัฐฯ คนแรกอาการร่อแร่ไลน์ระหว่างเดินทางจากเบลเยียมถึงท่าอากาศยานลิเบอร์ตี เมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ทำให้ผู้โดยสารทั้ง 251 คน ลูกเรืออีก 14 คน ถูกกักตัวตรวจเชื้อชั่วคราว แต่ไม่พบว่ามีอาการของอีโบลาแต่อย่างใด ขณะที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่ามีผู้ติดเชื้อทั้งในไลบีเรีย, เซียร์รา ลีโอน, กินี ไนจีเรีย และเซเนกัลแล้วเกือบ 7,500 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตกว่า 3,400 ราย โดยเฉพาะในเขตสลัมเวสต์ พอยต์ ในกรุงมันโรเวีย ซึ่งพบว่ามีศพถูกทิ้งลงแม่น้ำ กลางถนน และผู้ป่วยถูกโยนทิ้งลงจากรถเข็น.

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย


ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 23:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์