สวยพิฆาต!! “อามัล อลามุดดิน” เจ้าหญิงยุคใหม่ของฮอลลีวูด

ข่าว

  สวยพิฆาต!! “อามัล อลามุดดิน” เจ้าหญิงยุคใหม่ของฮอลลีวูด

  มิสแซฟไฟร์
  4 ต.ค. 2557 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  สวยพิฆาต!! “อามัล อลามุดดิน” เจ้าหญิงยุคใหม่ของฮอลลีวูด

  มิสแซฟไฟร์

  4 ต.ค. 2557 05:01 น.

  กลายเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดในโลกไปเลย สำหรับ “อามัล อลามุดดิน” ทนายความสาวแขกนักสิทธิมนุษยชนชื่อดังชาวอังกฤษเชื้อสายเลบานอน วัย 36 ปี ผู้พิชิตหัวใจพระเอกหนุ่มใหญ่ขวัญใจ สาวๆทั้งโลก “จอร์จ คลูนีย์” วัย 53 ปี จนยอมสละโสดรอบสอง ปิดเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ลั่นระฆังวิวาห์สุดโรแมนติกสะท้านโลก และขึ้นทำเนียบเจ้าหญิงยุคใหม่ของฮอลลีวูดที่สวยสง่างามที่สุด

  แม้จะประกาศก้องว่า ชีวิตนี้ไม่คิดแต่งงานอีกแล้ว หลังจบชีวิตคู่ด้วยการหย่าร้างกับภรรยานักแสดงคนแรก “ทาเลีย บัลแซม” ที่อยู่กินกันมา 4 ปีเต็ม แต่สุดท้ายพระเอกเสน่ห์แรงที่ควงสาวๆมากหน้าหลายตาทั้งนางแบบนักแสดง ก็แพ้พ่ายให้กับเสน่ห์สวยประหารของทนายความสาวหัวเห็ดจากตระกูลดังของเลบานอน

  นอกจากความสวยคมสะดุดตาแบบเจ้าหญิงแขกของ “อามัล อลามุดดิน” เธอยังฉลาดเป็นกรดชนิดหาตัวจับยาก โดยในแวดวงค้าความระดับโลก ร่ำลือถึงกิตติศัพท์ความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายระหว่างประเทศและสิทธิมนุษยชนของทนายสาวคนนี้เป็นอย่างดี เธอพูดได้ 3 ภาษา ทั้งอาหรับ, อังกฤษ และฝรั่งเศส เคยจับงานใหญ่ระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน ไล่ตั้งแต่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายผู้ก่อการร้ายและสิทธิมนุษยชนให้องค์การสหประชาชาติ, เป็นที่ปรึกษาให้ “โคฟี่ อันนัน” ในการประสานงานระหว่างยูเอ็นกับสภาอาหรับ กรณีเจรจาข้อพิพาทความขัดแย้งในซีเรีย, เป็นทนายความส่วนตัวให้กับ “ยูเลีย ทิโมเชนโก” อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของยูเครน, เป็นทนายความให้กับประเทศกัมพูชา, เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของกษัตริย์บาห์เรน และยังเป็นทนายส่วนตัวของ “จูเลียน แอสซานจ์” ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์จอมแฉ WikiLeaks

  เธอเกิดที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน มาจากครอบครัวผู้ดีเก่าของเลบานอน คุณพ่อเป็นอาจารย์สอนวิชาบริหารธุรกิจ ที่อเมริกัน ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เบรุต ส่วนคุณแม่เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์อาหรับภาคภาษาอังกฤษ “al-Hayat” ในช่วงที่เกิดสงครามกลางเมืองในเลบานอน ครอบครัวของเธออพยพหนีไปอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะนั้น “อามัล” เพิ่งอายุ 2 ขวบ เธอใฝ่ฝันอยากเป็นทนายตั้งแต่เด็ก และเป็นเด็กเรียนเก่งสอบได้ทุนตลอด หลังจบปริญญาตรีนิติศาสตร์ จากเซนต์ ฮิวจ์ส คอลเลจ ออกซ์ฟอร์ด เธอยังไปเรียนต่อปริญญาโทด้านกฎหมาย ที่นิวยอร์ก ยูนิเวอร์ซิตี้ สคูล ออฟ ลอว์ และทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านกฎหมายระหว่างประเทศอยู่นิวยอร์กหลายปี ก่อนจะบินกลับมาอังกฤษ เพื่อเป็นทนายความเต็มตัว โดยอยู่ภายใต้สังกัดของ “โดตี้ สตรีท แชมเบอร์ส” เน้นความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายระหว่างประเทศ, กฎหมายอาญา และกฎหมายสิทธิมนุษยชน

  อย่างไรก็ดี การสวมแหวนหมั้น 7 กะรัต มูลค่า 750,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่นิ้วนางข้างซ้ายของทนายความนักสิทธิมนุษยชนชื่อดัง ปลุกให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่า “จอร์จ คลูนีย์” อาจกำลังปูทางให้พร้อมสำหรับการลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในปี 2016 หลังชิมลางช่วยประธานาธิบดีบารัค โอบามา หาเสียงมาสองสมัย โดยพระเอกหนุ่มสุดฮอตเป็นหัวหอกฮอลลีวูดออกโรงเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิมนุษยชนมาอย่างต่อเนื่อง และแสดงออกอย่างชัดเจนว่าสนใจอยากเล่นการเมือง...ถ้าเป็นจริงดังข่าวลือ งานนี้คงต้องข้ามศพ “ฮิลลารี่ คลินตัน” ไปก่อน!!

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์