มะกันผวาอีโบลา ! เฝ้าติดตามอาการเกือบ 20 ราย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

มะกันผวาอีโบลา ! เฝ้าติดตามอาการเกือบ 20 ราย

ข่าวต่างประเทศ
2 ต.ค. 2557 15:24 น.
บันทึก
SHARE

มะกันผวาอีโบลา ! เฝ้าติดตามอาการเกือบ 20 ราย

ข่าวต่างประเทศ

2 ต.ค. 2557 15:24 น.

ชาวอเมริกันหวาดผวาอีโบลาระบาด..เฝ้าติดตามดูอาการ เด็ก 5 และผู้ใหญ่กว่า 10 คน หลังเคยติดต่อใกล้ชิดกับชายอเมริกันที่ติดเชื้ออีโบลา ในรัฐเทกซัส 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานชาวอเมริกันวิตกกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับวิกฤติการณ์เชื้อไวรัสมรณะ อีโบลาระบาด หลังจากนายโธมัส อีริค ดันแคน ชายในรัฐเทกซัส ติดเชื้ออีโบลา หลังเดินทางกลับจากไปเยี่ยมญาติในประเทศไลบีเรีย ซึ่งเชื้ออีโบลากำลังแพร่ระบาดอย่างหนักว่า นายริค เพอร์รีย์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัส แถลงข่าวที่โรงพยาบาล ‘เทกซัส เฮล์ธ เพรสไบเทอเรียน’ เมืองดัลลัส เมื่อ 1ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่นว่า มีเด็ก 5 คนในรัฐเทกซัสอยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามอาการอยู่ที่บ้าน ว่าพวกเขาจะติดเชื้ออีโบลาหรือไม่ หลังจากเด็กทั้ง 5 ได้มีการติดต่อใกล้ชิดกับชายอเมริกันคนดังกล่าว ที่ติดเชื้ออีโบลา และขณะนี้อาการป่วยอยู่ในขั้นโคม่า

รพ.‘เท็กซัส เฮล์ธ เพรสไบเทอเรียน’
รพ.‘เท็กซัส เฮล์ธ เพรสไบเทอเรียน’

นายเพอร์รีย์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัส พยายามจะคลายความวิตกกังวลของ พ่อแม่ของเด็กๆ ทั้ง 5 คนว่าการจะติดเชื้ออีโบลาได้นั้นจะต้องสัมผัสกับสารคัดหลั่งในร่างกายของผู้ป่วยไข้เลือดออกอีโบลาเท่านั้น ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทางในเมืองดัลลัส ยังเปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้กำลังเฝ้าติดตามดูอาการประชาชนอีกกว่า 10 คน ซึ่งอาจติดเชื้อมรณะ เนื่องจากมีการติดต่อกับนายดันแคนด้วย

ทั้งนี้ นายดันแคน ได้เดินทางไปไลบีเรียเพื่อเยี่ยมญาติ และกลับมาสหรัฐฯ เมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ก่อน โดยนายดันแคน นับเป็นชาวอเมริกันรายแรกที่แพทย์ยืนยันติดเชื้อมรณะขณะที่เขาอยู่ในประเทศสหรัฐฯ หลังจากที่ผ่านมา ชาวอเมริกันที่ติดเชื้ออีโบลา เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ที่เกิดการระบาดในภูมิภาคแอฟริกา ตะวันตก ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 3,000 ราย.

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์