รอบโลก 03/09/57

ข่าว

   รอบโลก 03/09/57

   3 ก.ย. 2557 05:01 น.
   SHARE

   รอบโลก 03/09/57

   3 ก.ย. 2557 05:01 น.
   นางงามพม่าโต้ข่าวฉาว

   ย่างกุ้ง - น.ส.เมย์ เมียต โน นางงามพม่าวัย 18 ปี อดีตเจ้าของมงกุฎ “มิสเอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ 2014” ในการประกวดที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อเดือน พ.ค. แต่ถูกกองประกวดปลดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยอ้างว่าเธอไม่ซื่อสัตย์และเนรคุณ จัดแถลงข่าวที่นครย่างกุ้งเมื่อ 2 ก.ย. ว่า เธอจะไม่คืนมงกุฎมูลค่า 100,000 ดอลลาร์ จนกว่ากองประกวดจะขอโทษที่กล่าวหาว่าเธอโกหกและขี้ขโมย เธอยังปฏิเสธว่าไม่ได้ผ่าตัดเสริมหน้าอก ถูกบังคับให้โกหกเรื่องอายุจริง และว่าไม่ได้ขโมยมงกุฎหนี แต่ขึ้นเครื่องบินกลับพม่าโดยไม่รู้ว่าถูกปลดจากตำแหน่ง.

   จับ 22 ผู้ประท้วงฮ่องกง

   ฮ่องกง-ทางการฮ่องกงเผยเมื่อ 2 ก.ย.ว่า ตำรวจจับกุมผู้ประท้วงอย่างน้อย 22 คน หลังจีนปฏิเสธข้อเรียกร้องให้ชาวฮ่องกงเลือกตั้งผู้นำคนใหม่ในปี 2560 ได้โดยตรง ทำให้การประท้วงปะทุขึ้น ส่วนนายเอ็ดเวิร์ด ชิน ฉือ-คิน คอลัมนิสต์ชื่อดังและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกหนังสือพิมพ์ฮ่องกง อีคอนอ-มิค เจอร์นัล ต้นสังกัด สั่งห้ามเขียนคอลัมน์รายสัปดาห์ด้วย วันเดียวกัน นักโทษจีน 3 คน รวมทั้งนักโทษที่ถูกตัดสินประหารชีวิต 1 คน แหกคุกหนีไปได้ที่ อ.หยานชู นอกเมืองฮาร์บิน หลังฆ่าผู้คุมคุกตาย 1 คน.

   ศึกยูเครนลาม

   มอสโก-นายมิคาอิล โปปอฟ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย เผยเมื่อ 2 ก.ย.ว่า รัสเซียอาจเปลี่ยนทฤษฎีทางการทหารใหม่ เพราะผลพวงจากวิกฤติยูเครนและจากการที่กองกำลังนาโต้เข้าไปประจำการในยุโรปตะวันออก ก่อนหน้านี้ รมว.กลาโหมยูเครนกล่าวหาว่ารัสเซียเริ่มทำ “มหาสงคราม” กับยูเครน ซึ่งอาจทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายหมื่นคน ขณะที่รัสเซียปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งทหารและอาวุธยุทโธปกรณ์ไปช่วยกบฏแบ่งแยกดินแดนทางภาคตะวันออกยูเครน.

   อาคีโนรอดญัตติขับไล่

   มะนิลา -เมื่อ 2 ก.ย. คณะกรรมาธิการยุติธรรมแห่งสภาผู้แทนราษฎรฟิลิปปินส์ ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่เป็นพันธมิตรของรัฐบาล ลงมติท่วมท้น 54-4 ปฏิเสธ 3 คำร้องของฝ่ายค้าน ที่ขอดำเนินกระบวนการ “อิมพีชเมนต์” ถอดถอนประธานาธิบดีเบนิกโน อาคีโน ที่ 3 ออกจากตำแหน่ง โดยประกาศว่าทั้ง 3 คำร้องไม่มีสาระเพียงพอ คำร้องดังกล่าวมีมูลเหตุจากกรณีอาคีโนใช้แผนกองทุนกระตุ้นเศรษฐกิจอันอื้อฉาว ซึ่งศาลสูงประกาศว่าบางส่วนผิดกฎหมาย และจากข้อตกลงด้านการทหารฉบับใหม่กับสหรัฐฯ.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
    04:37

    เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:13 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์