ตายเกลื่อน!! ปลาในทะเลสาบเม็กซิโกตายเกือบ 50 ตัน

ข่าว

ตายเกลื่อน!! ปลาในทะเลสาบเม็กซิโกตายเกือบ 50 ตัน

ข่าวต่างประเทศ
2 ก.ย. 2557 14:50 น.
SHARE

ตายเกลื่อน!! ปลาในทะเลสาบเม็กซิโกตายเกือบ 50 ตัน

ข่าวต่างประเทศ

2 ก.ย. 2557 14:50 น.

ตะลึง...ปลาในทะเลสาบที่เม็กซิโก ลอยตายเป็นเบือ เกือบ 50 ตัน ชาวบ้านชี้สาเหตุทำให้ปลาตายมหาศาล และถือเป็นครั้งที่ 4 ของปีนี้แล้ว เป็นเพราะโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยน้ำเสียลงน้ำโดยไม่ผ่านการบำบัด 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์น่าตกตะลึง ปลาในทะเลสาบ CaJititian รัฐจาลิสโก ทางตะวันตกของประเทศเม็กซิโก ลอยตายเป็นเบือ รวมแล้วน้ำหนักอย่างน้อยถึง 48 ตัน หรือ 48,000 กก. และไม่น่าจะเป็นเพราะสาเหตุทางธรรมชาติ ขณะที่ ชาวบ้านชี้ สาเหตุน่าจะมาจากบรรดาโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำโดยไม่ได้ผ่านบำบัดอย่างถูกต้อง

ด้านเจ้าหน้าที่ทางการเม็กซิโกกำลังสืบสวนอยู่ว่า สาเหตุที่ทำให้ปลาตายมหาศาลขนาดนี้ เป็นเพราะโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำจริงหรือไม่ ขณะที่ เลขาธิการสำนักสิ่งแวดล้อมของรัฐจาลิสโก กล่าวว่า นี่เป็นเหตุการณ์ปลาตายจำนวนมากในทะเลสาบแห่งนี้ เป็นครั้งที่ 4 ของปีนี้ พร้อมกับชี้ว่า ไม่มีทางที่ใครจะปฏิเสธได้เลยว่า สาเหตุที่ทำให้ปลาตายเพราะในน้ำมีการปนเปื้อน

ส่วนชาวประมงที่มีรายได้จากการจับปลาในทะเลสาบ CaJititian ได้พากันใช้พลั่ว รถเข็น และรถบรรทุกขนปลาจำนวนมากออกมาจากทะเลสาบ พร้อมกับบอกว่าพวกตนไม่ต้องการให้ปัญหาเลวร้ายลงไปมากกว่านี้ ขณะเดียวกัน ก็มีความวิตกกังวลที่เจ้าหน้าที่ทางการยังไม่สามารถระบุชี้ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้ปลาตายเป็นจำนวนมาก และเป็นครั้งที่ 4 ของปีนี้แล้ว

ทั้งนี้ เมื่อปี 2556 เคยมีปลาในอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่ง ในรัฐจาริสโก ตายมากถึง 500 ตัน และจากการตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้ปลาตาย พบว่าเป็นเพราะโรงงานผลิตอาหารสัตว์แห่งหนึ่งได้เทกากน้ำตาลจำนวนมากลงในอ่างเก็บน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์