รอบโลก 02/09/57

ข่าว

  รอบโลก 02/09/57

  2 ก.ย. 2557 05:00 น.
  SHARE

  รอบโลก 02/09/57

  2 ก.ย. 2557 05:00 น.

  แทงเด็กดับรับเปิดเทอม

  ปักกิ่ง-คนร้ายเพศชายชาวจีน ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ บุกเข้าไปในโรงเรียนประถมศึกษาในเมืองชี่เหยียน มณฑลหูเป่ย ภาคกลางของจีน เมื่อ 1 ก.ย. ซึ่งตรงกับวันเปิดภาคเรียนวันแรกหลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดฤดูร้อน และชายคนดังกล่าวได้ใช้มีดไล่แทงเหยื่อเสียชีวิต 3 ราย และผู้บาดเจ็บอีกประมาณ 9 ราย แต่ยังไม่อาจระบุได้ว่ามีเด็กนักเรียนตกเป็นเหยื่อด้วยหรือไม่ ส่วนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจีนระบุว่าคนร้ายกระโดดตึกฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ แต่ไม่ทราบเหตุผลในการลงมือ.

  สวีเดนผวา–อีโบลาลาม

  สตอกโฮล์ม-กระทรวงสาธารณสุขสวีเดนสั่งกักตัวผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออีโบลาเพศชาย ซึ่งเข้ารักษาอาการมีไข้สูงที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงสตอกโฮล์ม เมื่อ 1 ก.ย. และชายคนดังกล่าวระบุว่าเพิ่งเดินทางกลับจากพื้นที่แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้เลือดออกอีโบลา ส่วนรัฐบาลญี่ปุ่นพบผู้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกเด็งกี่เพิ่มขึ้นราว 20 ราย หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคครั้งแรกในรอบ 20 ปีของญี่ปุ่น และผู้ป่วยส่วนใหญ่เคยไปที่สวนสาธารณะโยโยงิในกรุงโตเกียว.

  จีนดับฝันเลือกตั้งฮ่องกง

  ฮ่องกง-เมื่อ 1 ก.ย. นายหลี่ เฟย รองประธานสภาประชาชนจีน กล่าวปราศรัยที่อาคารสภาบริหารเกาะฮ่องกง ระบุว่ารัฐบาลจีนไม่รับข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งต้องการใช้สิทธิ เลือกตั้งผู้บริหารเกาะฮ่องกงด้วยตนเองโดยตรงในการเลือกตั้งที่จะจัดขึ้นในปี 2560 ทำให้ผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยไม่พอใจอย่างรุนแรงและใช้กำลังผลักดันกลุ่มตำรวจซึ่งอารักขาอยู่หน้าอาคาร ทำให้ตำรวจต้องยิงสเปรย์พริกไทยสลายการชุมนุม.

  สอบคดีภาพนู้ดคนดังรั่ว

  ลอสแอนเจลิส-นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมปี 2555 เผยแพร่ข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เมื่อ 1 ก.ย. ประณามคนร้ายที่โจมตีระบบเก็บข้อมูลส่วนบุคคลออนไลน์ “ไอคลาวด์” ซึ่งเชื่อมต่อกับทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคนร้ายได้นำภาพถ่ายวาบหวิวส่วนตัวของลอว์เรนซ์ไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ 4chan ขณะที่คนดังอื่นๆ ในวงการบันเทิงสหรัฐฯ ซึ่งตกเป็นเหยื่อคนร้ายในครั้งนี้ด้วยรวมถึงอาวริล ลาวีน, แอมเบอร์ เฮิร์ด, ฮิลลารี ดัฟฟ์, เคท บอสเวิร์ธ และคิม คาร์เดเชียน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
   00:34

   สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์