ทีมสืบสวนดัตช์-ออสซี่ พบศพเหยื่อ 'MH17' เพิ่มเติม

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ทีมสืบสวนดัตช์-ออสซี่ พบศพเหยื่อ 'MH17' เพิ่มเติม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2557 11:12 น.
บันทึก
SHARE

ทีมสืบสวนดัตช์-ออสซี่ พบศพเหยื่อ 'MH17' เพิ่มเติม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2557 11:12 น.

ทีมผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่จากประเทศเนเธอร์แลนด์และออสเตรเลีย พบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเที่ยวบิน เอ็มเอช 17 ตก ในยูเครนเพิ่มเติม หลังลงพื้นที่ค้นหาเต็มวันเมื่อวันศุกร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์จากประเทศเนเธอร์แลนด์และตำรวจจากออสเตรเลียจำนวน 70 คน พบศพหรือชิ้นส่วนศพ และข้าวของของผู้เสียชีวิตในเหตุ เที่ยวบิน เอ็มเอช 17 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ในภาคตะวันออกของประเทศยูเครนเพิ่มเติม หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาในพื้นที่จุดตกแบบเต็มวัน เมื่อวันศุกร์ (1 ส.ค.) กินพื้นที่กว้าง 35 ตร.กม.

นายกรัฐมนตรีโทนี แอ็บบ็อตต์ แห่งประเทศออสเตรเลีย ออกมากล่าวเมื่อวันเสาร์ (2 ส.ค.) แสดงความยินดีต่อข่าวการพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม แม้เขาจะไม่ทราบว่าพบจำนวนเท่าใด นายแอ็บบ็อตต์กล่าวด้วยว่าภารกิจนี้ต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จึงจะเสร็จสมบูรณ์ เนื่องจากพื้นที่ค้นหาค่อนข้างกว้าง และการค้นหาอาจถูกขัดจังหวะจากการต่อสู้ระหว่างทัพรัฐบาลยูเครนและฝ่ายกบฏ ส่วนศพหรือชิ้นส่วนศพ และข้าวของของผู้เสียชีวิตที่พบล่าสุด จะถูกส่งไปเมืองคาร์คิฟและส่งต่อไปยังเนเธอร์แลนด์ต่อไป

ทั้งนี้ เครื่องบินโบอิ้ง 777-200 อีอาร์ เที่ยวบิน เอ็มเอช 17 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ตกในภาคตะวันออกของยูเครน ระหว่างเดินทางจากกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย เมื่อวันที่ 17 ก.ค. โดยชาติตะวันตกและสหรัฐฯกล่าวหาฝ่ายกบฏ เป็นผู้ยิงเครื่องบินลำนีจนตก ด้วยขีปนาวุธที่ได้รับมาจากประเทศรัสเซีย

ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินของยูเครนและเจ้าหน้าที่สืบสวนจากนานาชาติ พบศพผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้แล้ว 227 ร่าง จากจำนวนผู้เสียชีวิต 298 ราย และศพเหล่านั้นถูกส่งไปเข้ารับการตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลในประเทศเนเธอร์แลนด์แล้ว ขณะที่กล่องดำทั้ง 2 เครื่องของโบอิ้งลำนี้ กำลังถูกวิเคราะห์โดยเจ้าหน้าที่ของสหราชอาณาจักรและเนเธอร์แลนด์

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์