อิสราเอลจับ 6 ผู้ต้องสงสัยอุ้มฆ่าวัยรุ่นปาเลสไตน์

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

อิสราเอลจับ 6 ผู้ต้องสงสัยอุ้มฆ่าวัยรุ่นปาเลสไตน์

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2557 23:59 น.
บันทึก
SHARE

อิสราเอลจับ 6 ผู้ต้องสงสัยอุ้มฆ่าวัยรุ่นปาเลสไตน์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 23:59 น.

ตำรวจอิสราเอลจับกุมตัวชาวยิว 6 คน ในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลักพาตัว และฆาตกรรมวัยรุ่นชาวปาเลสไตน์ จนทำให้เกิดการประท้วงอย่างรุนแรงในหลายเมืองของอิสราเอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ว่า ตำรวจอิสราเอลจับกุมตัวชาวยิว 6 คนมาสอบปากคำในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลักพาตัว และฆาตกรรม โมฮัมเหม็ด อาบู คาเดอร์ ชาวปาเลสไตน์อายุ 16 ปี เมื่อสัปดาห์ก่อน จนทำให้เกิดการประท้วงอย่างรุนแรงในเยรูซาเลมและหลายเมืองของอิสราเอล โดยชาวปาเสไตน์เชื่อว่า เหตุอุ้มฆ่าเด็กหนุ่มเป็นการแก้แค้นต่อกรณีฆาตกรรมวัยรุ่นอิสราเอล 3 รายเมื่อเดือนก่อน

มิคกี โรเซนเฟลด์ โฆษกตำรวจอิสราเอล เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า การสืบสวนคดีนี้กำลังดำเนินต่อไป แต่พบสัญญาณว่าคดีนี้มีแรงจูงใจทางด้านเชื้อชาติ

ทั้งนี้ โมฮัมเหม็ด อาบู คาเดอร์ อายุ 16 ปี ถูกลักพาตัวจากย่านชูฟัตในเยรูซาเลมตะวันออก เมื่อเช้าวันพุธ (2 ก.ค.) ก่อนที่หลายชั่วโมงต่อมาในวันเดียวกันจะมีผู้พบศพเขาในสภาพไหม้เกรียมในป่าทางตะวันตกของนครเยรูซาเลม ก่อนที่ชาวปาเลสไตน์จำนวนมากจะออกมาประท้วง โดยกล่าวหาชาวยิวหัวรุนแรงว่าเป็นผู้ฆาตกรรมวัยรุ่นรายนี้ เพื่อแก้แค้นต่อการฆาตกรรมวัยรุ่นอิสราเอล 3 คนในเวสต์ แบงค์ เมื่อเดือนก่อน ซึ่งรัฐบาลอิสราเอลกล่าวโทษว่าเป็ฯฝีมือกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์ และปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเผยว่า ผลจากการชันสูตรพลิกศพของ อาบู คาเดอร์ พบว่าร่างของถูกไฟไหม้กว่า 90% และพบร่องรอยของควันในปอดของเด็กหนุ่มคนนี้ ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า เขายังมีชีวิตขณะที่ถูกเผา นอกจากนี้เขายังมีบาดแผลที่ศีรษะด้วย แต่ไม่ใช่สาเหตุทำให้เขาเสียชีวิต

ตาริก คาเดอร์
ตาริก คาเดอร์

ขณะที่เหตุปะทะลุกลามจากนครเยรูซาเลมตะวันออก ไปยังเมืองต่างๆในอิสราเอลเช่น เมืองจาลจูเลีย และเมืองคาลันซูวาในภาคกลางและเมืองไทบี ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิสราเอล มีผู้ถูกจับกุมระหว่างประท้วงหลายสิบคนรวมถึง ตาริก คาเดอร์ ญาติของ อาบู คาเดอร์ อายุ 15 ปี และถูกศาลเยรูซาเลมสั่งกักบริเวณ แต่เขายืนยันว่าแค่ยืนดูการประท้วงก่อนถูกเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของอิสราเอลซ้อม และฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในโรงพยาบาล ขณะที่ภาพในสื่อต่างๆแสดงให้เห็นรอยช้ำรอบตาของตาริกด้วย

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19


ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 15:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์