อพยพวุ่น ! ชายลึกลับโทรขู่วางระเบิด ม.ฮาร์วาร์ด

ข่าว

  อพยพวุ่น ! ชายลึกลับโทรขู่วางระเบิด ม.ฮาร์วาร์ด

  ข่าวต่างประเทศ
  6 ก.ค. 2557 12:01 น.
  SHARE

  อพยพวุ่น ! ชายลึกลับโทรขู่วางระเบิด ม.ฮาร์วาร์ด

  ข่าวต่างประเทศ

  6 ก.ค. 2557 12:01 น.

  อพยพวุ่น นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ของสหรัฐฯ หลังชายลึกลับ โทรเข้ามาขู่ มีอาวุธและวางระเบิดหลายลูกไว้ทั่วมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่สุดท้าย เป็นเพียงคำขู่หลอก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 ก.ค.ว่า เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐฯ ในรัฐแมสซาชูเสตต์ ต้องรีบเร่งอพยพบรรดานักศึกษา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ออกจากตึกหลายแห่งในมหาวิทยาลัย เมื่อเวลา 09.30 น. ของวันเสาร์ที่ผ่านมา (5 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังได้รับโทรศัพท์จากชายลึกลับ พูดขู่ว่าเขามีอาวุธ และยังวางระเบิดหลายลูกไว้ทั่วมหาวิทยาลัย

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเวลาผ่านพ้นไปประมาณ 3 ชั่วโมง ปรากฏว่า ไม่ได้เกิดเหตุรุนแรงตามคำขู่ของชายคนดังกล่าว จึงทำให้ทางมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดกลับมาเปิดตึกทำการอีกครั้ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยมั่นใจไม่พบวัตถุระเบิด ตามคำขู่แล้ว

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ยังเปิดเผยว่า ถึงแม้เหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ เป็นเพียงคำขู่หลอกๆ แต่ทางเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด รวมถึงมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และมหาวิทยาลัยแมสซาชูเสตต์จะดำเนินการสืบสวนหาต้นตอของผู้ที่โทรศัพท์แจ้งขู่วางระเบิดต่อไป

  ทั้งนี้ เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว มหาวิทยาลัยชื่อดัง อย่าง ฮาร์วาร์ด เคยได้รับรายงานซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันว่า อาจมีระเบิดวางอยู่ในอาคาร 4 แห่งในเขตของมหาวิทยาลัย ได้แก่ ศูนย์วิทยาศาสตร์, หอเธเยอร์, หอเซเวอร์ และหอเอเมอร์สัน จนต้องมีการอพยพผู้คนออกจากพื้นที่ของมหาวิทยาลัยอย่างโกลาหลมาแล้ว ก่อนที่ต่อมา กลับไม่พบระเบิดแต่อย่างใด

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์